HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-09-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Sự thật chuyện hai người đàn ông bị 'yểm bùa' ở Nam Định

Làng Lang Xá, một ngôi làng nhỏ của xã Mỹ Tiến, Mỹ Lộc, Nam Định có hai người đàn ông bị điên loạn. Theo người dân trong làng đồn đại, 2 người này điên do bị người Mường "yểm bùa".

Hoài nghi gái Mường "yểm bùa"


Ông Trần Văn Bao, 73 tuổi, có người con trai tên Nội bị tâm thần cho biết: "Nội là người con trai thứ 2 trong gia đình. Năm 1985, Nội 20 tuổi lên đường nhập ngũ, làm lính trinh sát vùng biên giới Lạng Sơn. Đến tháng 3/1987, Nội ra quân. Tưởng rằng sau khi hoàn thành nghĩa vụ, trở về gia đình Nội sẽ lấy vợ sinh con. Ngờ đâu...".



Người dân trong làng không dám nhìn mặt Nội, sợ bị đuổi đánh.

Khi ra quân trở về với gia đình, mọi người trong gia đình ông Bao hết sức bất ngờ khi thấy Nội bị tâm thần. Hỏi về nguyên nhân, Ông Bao nhớ lại: "Đi bộ đội được hơn một năm thì Nội về nói chuyện với tôi rằng nó đã yêu hai người con gái người dân tộc Mường gần đơn vị. Nó bảo tôi mua cho hai chiếc nón để tặng cho hai cô gái. Mua rượu để mời bạn bè uống uống mừng. Ngày đó Nội không có biểu hiện bệnh tật gì cả".

Ông tiếp lời: "Nhiều đêm nằm nghĩ, tôi cho rằng nếu nó lấy hai cô gái Mường đó thì có lẽ không bị như thế này. Vì ngày ra quân, cũng là ngày Nội chia tay hai cô gái đó. Chắc vì thế nên Nội đã bị họ trả đũa. Gia đình, họ hàng nhà tôi không ai bị bệnh giống Nội cả. Hồi nhỏ, Nội chỉ đi bệnh viện duy nhất 1 lần vì bị xuất huyết não, nhưng đã điều trị khỏi hẳn từ ngày đó".

Ngày Nội về nhà trên người chỉ mặc mỗi bộ quần áo rách rưới, ba lô mất hết quần áo, chỉ còn lại ít giấy tờ. Lúc đó Nội không nói câu gì, về sau gặng hỏi mãi mới nói là đi lạc đường 7 ngày 7 đêm mới về đến nhà. Ở nhà 5 ngày, Nội lên đơn vị để hoàn thành thủ tục ra quân. Trong giấy tờ, thủ trưởng đơn vị chỉ nhận xét rằng Nội hay cãi, không nhận khuyết điểm khi sai phạm.

Tự đốt cháy ngón chân

"Thời gian đầu khi mới về quê, dù bị tâm thần nhưng Nội vẫn chăm chỉ làm việc. Nhờ một người họ hàng giới thiệu, Nội cưới một cô gái bên làng Xuân Mai, Vụ Bản, Nam Định. Hai vợ chồng sinh được hai người con trai đều khỏe mạnh. Từ khi bị tâm thần, Nội rất hay nhìn gườm gườm mọi người" - ông Bao cho biết.

Sau đó, thi thoảng Nội gây sự với mọi người trong làng, thậm chí là nhảy vào đánh người. Hễ thấy người nào đội nón là Nội lao vào giằng lấy nón và xé nát. Mấy năm trước khi đi xem văn nghệ quần chúng ở làng, Nội gây sự với đám thanh niên, bị đâm vào lưng nhưng Nội cũng không thấy đau. Một lần, ở nhà một mình, Nội tự nấu cơm, nhưng đang đun bếp rạ thì đút chân vào lửa, hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng một bàn chân đã bị bỏng nặng hỏng hết các ngón.

Sau khi sinh người con thứ hai được vài tháng, vợ Nội bị bệnh hiểm nghèo và qua đời, để lại người chồng điên cùng hai đứa con thơ. Gánh nặng đè lên vai vợ chồng ông Bao. Vì gia đình khó khăn nên ông Bao đành gửi cháu trai thứ 2 sang bên họ ngoại. Từ đó, bệnh tình của Nội ngày càng nặng. Mọi người trong làng không ai dám nhìn Nội vì sợ bị đuổi đánh. Chỉ cần nhìn thấy Nội từ xa mọi người đã phải lảng đi lối khác. Một hôm, Nội đang ngồi ở bên đường thì một người hàng xóm đi qua nhìn chằm chằm. Nội liền ôm người đàn ông này quẳng xuống ao.

Ông Bao cho hay: "Từ khi Nội phát bệnh, gia đình đưa Nội đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Gia đình muốn lên trên Lạng Sơn nơi trước đây đơn vị Nội đóng quân, tìm lại hai người con gái Nội đã tặng nón, để tìm hiểu chuyện yêu đương của Nội thế nào. Nếu họ "yểm bùa" Nội thì xin thuốc giải nhưng không có tiền đi nên đành chịu".



Ông Bao vẫn tin rằng con trai mình bị "yểm bùa".

Dính lời nguyền vì lấy trộm dép thêu hoa

Cụ Trần Thị Gái 75 tuổi, người dân làng Lang Xá, cho biết: "Làng tôi không chỉ có anh Nội bị điên do "yểm bùa". Còn có cả anh Trần Văn Thuận. Anh này sau khi lấy trộm đôi dép thêu hoa của một bà lang người Mường đã trở nên điên dại".

"Một hôm Thuận sang nhà hàng xóm chơi. Thấy 2 bà lang người Mường Hòa Bình trọ ở nhà này có đôi dép thêu hoa văn rất đẹp, anh đã lấy giấu đi với ý định trêu họ. Khi biết bị mất dép, một trong hai người đàn bà đó nói rằng: "Đứa nào trộm dép của bọn tao không trả, sau này sẽ bị điên" - cụ Trần Thị Gái kể lại.

Không biết thực hư việc Thuận lấy dép của hai người Mường này thế nào, nhưng quả thực thời gian sau Thuận đã bị bệnh tâm thần. Từ một người đàn ông, hiền lành, chăm chỉ, yêu thương vợ con, Thuận trở thành người điên dại, đi lang thang và hay "giở trò" với đàn bà, con gái trong làng. Nhiều người dân ở đây cho rằng Thuận bị điên như vậy vì đã trúng lời nguyền của bà lang Mường kia.

Người làng thường gọi Thuận là điên tình, thường trêu ghẹo đàn bà, con gái trong làng, không từ bà già hay trẻ nhỏ, vì thế mọi người đều sợ. "Hắn rình rập nhà chị T.T.M. nhiều lần vì chị M. mất chồng từ lâu. Một lần, hắn lẩn vào nhà chị từ chập tối, đêm đến, hắn định giở trò với chị, nhưng chị M. đã kêu lên, hàng xóm chạy đến kịp thời nên Thuận chưa làm gì được. Mọi người vác gậy gộc đánh cho Thuận trận đòn thừa sống thiếu chết" - anh Lê Ngọc Năm, em chị M. kể lại.

Người nhà cũng đã đưa Thuận đi chữa trị nhiều nơi, mời cả thầy cúng "cao tay" về nhà làm lễ mấy ngày, nhưng vẫn không khỏi.

Không biết thực hư hai người đàn ông trong làng Lang Xá, bị bùa ngải của người Mường thế nào, nhưng bao nhiêu năm nay họ vẫn cho rằng họ bị điên là do bị "yểm bùa", với những lời nguyền ai oán.

Anh Nội đi lính về thì bị bệnh, sau đó, anh lấy vợ có hai đứa con. Ngày nhỏ, anh ấy cũng đã có triệu chứng của bệnh tâm thần rồi, bệnh ngày càngnặng hơn. Ra quân, anh Nội làm mất hết giấy tờ nên không được hưởng chế độ gì.

Ông Nguyễn Hoàng Điệp (Trưởng thôn Lang Xá, xã Mỹ Tiến, Mỹ Lộc, Nam Định)


Tôi từng đọc tài liệu của một giáo sư người Pháp viết về bộ môn siêu cận tâm lý, có viết về hiện tượng yểm bùa, lời nguyền. Tôi cho rằng việc yểm bùa, lời nguyền không phải trong các truyền thuyết mà nó có thực trong đời sống. Người yểm bùa phải có khả năng dùng ý nghĩ, tâm lý của mình để để tác động đến người khác bằng ám thị từ xa. Những bài yểm bùa đó vẫn tồn tại ở các dân tộc miền núi nước ta.

Ông Nguyễn Phúc Giác Hải (Trưởng Bộ môn Thông tin Dự báo, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người)


Theo Kiến Thức
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a00-3.jpg
Views:	6
Size:	4.4 KB
ID:	413720  
Old 10-09-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,553
Thanks: 0
Thanked 6,120 Times in 3,265 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1005 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07492 seconds with 12 queries