HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 11-27-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Cảnh sát giao thông không phải thích là hoá trang

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, cảnh sát giao thông muốn hoá trang phải báo cáo với tổ công tác và phải được cấp trên đồng ư, chứ không phải thích là hoá trang.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên- Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt. Ảnh: T.D.

Từ ngày 22/11/2012, Thông tư 65 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát giao thông đường bộ thay cho thông tư 27/2009 có hiệu lực. Theo thông tư mới, tổ tuần tra, kiểm soát phải bố trí cán bộ mặc thường phục để giám sát t́nh h́nh trật tự giao thông, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các vi phạm pháp luật trong địa bàn được phân công. Khi phát hiện vi phạm phải báo ngay cho bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai để tiến hành kiểm soát, xử lư theo quy định. Bộ phận hóa trang và bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai trong một tổ phải giữ khoảng cách thích hợp để luôn có sự phối hợp chặt chẽ.
Thông tư 65 nghiêm cấm lạm dụng việc tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp hóa trang trái quy định của pháp luật để sách nhiễu, phiền hà, gây thiệt hại đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.



Tuy nhiên, làm thế nào để tránh tiêu cực khi cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ bí mật này. Bởi, trên thực tế, CSGT mặc trang phục đi tuần c̣n có biểu hiện tiêu cực, khi mặc thường phục, hiện tượng tiêu cực càng dễ xảy ra. Về những thắc mắc này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt cho rằng, đúng là theo Thông tư 65 cảnh sát được hóa trang khi thực thi nhiệm vụ nhưng không được phép đi một ḿnh mà phải có lực lượng công khai đi kèm.
Theo Thiếu tướng Tuyên, khi thực hiện việc hoá trang, tổ được giao nhiệm vụ phải có kế hoạch cụ thể tŕnh cấp trên và phải được cấp thẩm quyền phê duyệt. Ông Tuyên cũng nhấn mạnh, không phải cứ nói hoá trang là cứ thế mà làm, mà phải có kế hoạch, được phê duyệt và có sự giám sát của nhân dân, những người tham gia giao thông khi thực hiện công việc của ḿnh.
“Trách nhiệm của cảnh sát hoá trang là phát hiện tội phạm. Khi phát hiện tội phạm th́ phải báo cho đồng đội của ḿnh đang công khai hoạt động, đang mặc sắc phục để kiểm tra xử lư. Trong trường hợp đặc biệt cảnh sát hoá trang đó phải ngăn chặn tội phạm, ngăn chặn tai nạn chết người th́ phải có giấy tờ chứng minh để thực hiện nhiệm vụ của ḿnh. Những cảnh sát hoá trang phải có trách nhiệm phối hợp nhịp nhàng với đồng đội công khai của ḿnh”, vị Cục trưởng nói.



Liên quan đến việc liệu có quy định khoán phạt cho cảnh sát giao thông và tiền dưỡng liêm cho lực này, ông Tuyên cho biết, Bộ Công an không có văn bản nào quy định khoán mức tiền phạt. Việc tăng mức tiền xử phạt là giải pháp cấp bách được quy định tại Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2012 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, việc này không phải là để làm giảm tiêu cực. Việc thu, nộp, quản lư, sử dụng tiền phạt thực hiện theo quy định của Pháp lệnh Xử lư vi phạm hành chính năm 2002 sửa đổi, bổ sung năm 2008.
Bên cạnh đó, Thông tư 89 của Bộ Tài chính quy định tiền phạt thực hiện qua đảm bảo trật tự ATGT tại các địa phương chuyển hết cho địa phương. Thông tư này quy định rất rơ lực lượng Công an tỉnh thành phố đó được sử dụng 70% và bồi dưỡng cho các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ với mức thấp nhất là 700 ngh́n đồng, cao nhất là 1triệu 500 ngh́n đồng. Số c̣n lại được sử dụng để mua phương tiện, xăng dầu, thiết bị khác để phục vụ trở lại cho công tác đảm bảo ATGT.



“V́ vậy, việc tăng mức phạt để tăng thu nhập cho CSGT là không có v́ mức cao nhất đă được quy định là 1 triệu 500 ngàn đồng. Lực lượng CSGT hoan nghênh việc các địa phương hỗ trợ CSGT. Trong điều kiện hết sức khó khăn mà CSGT phải hứng chịu như thời tiết, ô nhiễm, chống người thi hành công vụ… và phải gắn với các tuyến đường là rất vất vả. Tôi ủng hộ việc có tăng thu nhập chính đáng để có thể thực hiện nhiệm vụ một cách tốt hơn. C̣n các địa phương không có điều kiện th́ cũng không bắt buộc làm việc đó”, ông Tuyên nói.
Trả lời về việc theo một điều tra xă hội học CSGT là một trong bốn đối tượng có nguy cơ về tham nhũng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên cho rằng, vấn đề tiêu cực trong lực lượng CSGT không phải bây giờ mới đặt ra. Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Trần Đại Quang đă trả lời ư kiến của cử tri về vấn đề này tại diễn đàn Quốc hội.
“Nói đến CSGT, theo tôi, tiêu cực vẫn c̣n. Nhưng chỉ dừng lại ở tiêu cực chứ đặt vấn đề tham nhũng hay là trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ tham nhũng cao theo tôi cần có nghiên cứu thấu đáo hơn. Ngay tác giả báo cáo điều tra xă hội học này cũng cho rằng kết quả chỉ mang tính tham khảo không phản ánh thực tiễn”, ông nói.

Trúc Dân
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_617267.jpg
Views:	7
Size:	27.7 KB
ID:	427573  
Old 11-27-2012   #2
tinhusa
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
tinhusa's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 1,951
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
tinhusa Reputation Uy Tín Level 1tinhusa Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục cức
tinhusa_is_offline  
Old 11-28-2012   #3
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by tinhusa View Post
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục cức
em thấy bác ấy mặc áo màu ... là em biết bác ấy làm tới cục ǵ rồi
jfkkfc_is_offline  
Old 11-28-2012   #4
huonggiang4
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1,909
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
huonggiang4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by jfkkfc View Post
em thấy bác ấy mặc áo màu ... là em biết bác ấy làm tới cục ǵ rồi
ư nghĩ hay
huonggiang4_is_offline  
Old 11-28-2012   #5
vanhong
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 576
Thanks: 26
Thanked 43 Times in 36 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 19
vanhong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Xứ VIỆT-NAM toàn là thứ nầy không ,không mất nước củng là nhờ linh hồn Tổ tiên phù hộ.
vanhong_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09055 seconds with 12 queries