HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-01-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Triều Tiên sẽ phóng tên lửa giữa tháng này

Triều Tiên hôm nay tuyên bố sẽ phóng tên lửa tầm xa trong vòng ba tuần tới, một động thái chắc chắn bị cộng đồng quốc tế lên án gay gắt và sẽ làm gia tăng căng thẳng với Hàn Quốc trước thềm bầu cử tổng thống.



Một hướng dẫn viên Triều Tiên (bên phải) nói chuyện với một nhà báo nước ngoài gần một bức ảnh về vụ phóng vệ tinh nhân tạo vào năm 2009, trong một phòng trưng bày tại Bình Nhưỡng vào hai ngày trước vụ phóng tên lửa hồi tháng 4. Ảnh: AP

Trong một thông báo được đưa ra bởi hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay, Ủy ban Công nghệ Không gian Triều Tiên cho biết vụ phóng tên lửa mới sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 10 đến 22/12 tới.

Đây sẽ là vụ phóng tên lửa tầm xa thứ hai của Triều Tiên trong năm nay, sau nỗ lực thất bại hồi tháng 4. Tương tự cách đây 8 tháng, Triều Tiên khẳng định nỗ lực phóng tên lửa tới đây hoàn toàn vì hòa bình và khoa học, nhằm đưa vệ tinh quan sát trái đất vào quỹ đạo.

Thông báo trên cho hay các nhà khoa học đã phân tích thất bại của vụ phóng lần trước, khi tên lửa phát nổ chỉ ít phút sau khi rời bệ phóng, và "đã đào sâu cải thiện độ tin cậy và tính chính xác của vệ tinh và tên lửa vận chuyển".

Hãng KCNA cho biết sứ mệnh tháng 12 này sẽ "chấp hành đầy đủ" các quy định liên quan của quốc tế về phóng vệ tinh. "Một đường bay an toàn đã được lựa chọn để các bộ phận của tên lửa có thể rơi trong suốt quá trình phóng sẽ không gây ảnh hưởng đến các nước láng giềng", thông báo có đoạn.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lập tức lên tiếng chỉ trích kế hoạch này là "một động thái khiêu khích mạnh mẽ", thách thức nghị quyết của Liên Hợp Quốc và sẽ gây ra hậu quả đáng kể cho Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc đã nhiều lần lặp lại cảnh báo trong những tháng gần đây rằng nước láng giềng sẽ tìm cách gây mất ổn định trên bán đảo Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc ngày 19/12 tới.

"Chúng tôi nghiêm khắc cảnh báo nếu Triều Tiên tiếp tục vụ phóng tên lửa, nước này sẽ phải hứng chịu các biện pháp đáp trả mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế", thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Mỹ khẳng định các vụ phóng tên lửa mang vệ tinh của Triều Tiên đều là cuộc thử nghiệm trá hình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Do đó, động thái này vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc được đưa ra sau hai vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng năm 2006 và 2009.

Washington cho rằng tên lửa Unha-3 của Triều Tiên thực tế là một biến thể ba tầng của tên lửa đạn đạo liên lục địa Taepodong-2 mà Bình Nhưỡng đã phát triển nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ thử nghiệm thành công.


Tuyên bố của Triều Tiên hôm nay đã kết thúc nhiều tuần phỏng đoán căng thẳng, dựa trên các phân tích hình ảnh vệ tinh, rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa mới tại bãi phóng vệ tinh Sohae. Hôm 29/11, Hội đồng Bảo an cũng cảnh báo việc Bình Nhưỡng thực hiện tiếp một vụ phóng tên lửa nữa sẽ là hành động "cực kỳ không khôn ngoan".

Giáo sư Yang Moo-Jin, chuyên ngành nghiên cứu về Triều Tiên ở Seoul, cho rằng động thái này của Bình Nhưỡng trùng khớp với dịp kỷ niệm một năm ông Kim Jong-un lên kế nhiệm quyền lãnh đạo, sau khi cha là chủ tịch Kim Jong-il qua đời ngày 17/12/2011.

"Họ xem việc phóng tên lửa một hình thức pháo hoa chúc mừng", ông Yang nói. "Triều Tiên bị bẽ mặt sau vụ phóng thất bại hồi tháng 4 và ông Kim Jong-un cho rằng cần có sự sửa đổi".

Tháng trước, Triều Tiên tuyên bố nước này đang sở hữu các tên lửa có khả năng tấn công vùng đất liền của Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tuyên bố này chỉ mang tính đe dọa sau khi Hàn Quốc tuyên bố đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc nâng gấp ba lần phạm vi tên lửa lên 800 km, nghĩa là có thể bao phủ cả Triều Tiên.

Anh Ngọc - vnexpress
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	9
Size:	8.8 KB
ID:	428781  
Old 12-01-2012   #2
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
qthinh's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 26
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Hy vọng lần này phóng không bị hỏng; thay vì bị nổ ở không trung, mà bay trở lại trung tâm rồi mới nổ.
qthinh_is_offline  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07220 seconds with 12 queries