HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-06-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Loạn các loại h́nh kinh doanh dựa hơi "ngày tận thế"

Nếu lịch Maya nói đúng, tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012. Và các doanh nghiệp Âu - Mỹ đă không bỏ lỡ cơ hội này để làm giàu.

Do không thể h́nh dung ngày tận thế ra sao, người Mỹ tin rằng chỉ có những người thiếu hiểu biết mới chết, c̣n ai biết chuẩn bị th́ sẽ sống sót. Chẳng hạn như sống trong boong-ke (hầm trú ẩn) chống được cả phóng xạ bom nguyên tử th́ dứt khoát không thể chết.

Dịch vụ kinh doanh "hầm trú ẩn"

Kinh doanh boong-ke ở Mỹ đang ở giai đoạn quyết liệt khi kim đồng hồ đếm ngược “ngày tận thế” đă được kích hoạt. Một trong những “đại gia” trong ngành kinh doanh sản phẩm đặc biệt này là Ron Hubbard, người chuyên xây dựng boong-ke từ năm 1981 và từng đoạt giải thiết kế.

Công ty Atlas Survival Shelters của Hubbard có trụ sở chính tại California sản xuất theo đơn đặt hàng boong-ke chống thiên tai, chống bom nguyên tử và bây giờ là chống tận thế! Công ty này sống khỏe nhờ bán được trung b́nh mỗi tháng 1 hoặc 2 boong-ke.

Với tin đồn “ngày tận thế”, Hubbard thiết kế boong-ke đặc biệt dành cho gia đ́nh có khả năng chống lại mọi thảm họa của "ngày tận thế". Và theo lời Hubbard tiết lộ trên đài truyền h́nh ABC News hôm 30/11 vừa qua, ông đă bán được 4 cái. Hubbard cho biết ngành kinh doanh của ông khởi sắc từ ngày quốc hội Mỹ thảo luận sôi nổi về nguy cơ bị Iran tấn công bằng tên lửa tầm xa. Khách hàng của ông phần lớn là chính khách và quan chức chính phủ. Ngoài ra, một số nhà vật lư vũ trụ cũng tin rằng sẽ có băo mặt trời khủng khiếp hủy diệt loài người vào ngày 21/12/2012.


Bên trong boong-ke mẫu chống “ngày tận thế”. Ảnh: ABC NEWS

Đối thủ nặng kư của Hubbard là Tập đoàn Vivos cũng ở California. Boong-ke “ngày tận thế” của Vivos dành cho giới siêu giàu, theo quảng cáo, được trang bị cực kỳ hiện đại, có cả nhà bếp riêng, với giá cho thuê 45.000 USD/người. Nhưng “đặc sản” của tập đoàn này là boong-ke tập thể chứa từ 80 đến 25.000 người vùi sâu trong ḷng đất.

Loại boong-ke này có thể chống bom nguyên tử loại 20 megaton nổ cách xa 3,6 km, ch́m cả chục mét dưới nước và hoạt động độc lập ít nhất một năm, người ở không cần trồi lên mặt đất. Mỗi cái như vậy có giá từ 20 triệu USD đến hơn 200 triệu USD, tùy theo kích cỡ. Boong-ke đầu tiên đă được xây ở bang Indiana. Ở châu Âu, Vivos đă xây 2cái ở những địa điểm bí mật. Vivos cho biết tháng 8 vừa qua, đă có 25.000 người đăng kư thuê ở trong boong-ke của tập đoàn này.

Kinh doanh bát nháo ở Bugarach
- nơi an toàn nhất trong Ngày Tận thế

Theo một số chuyên gia về lịch Maya theo trường phái New Age, ngày tận thế diễn ra vào ngày 21/12 sẽ ảnh hưởng đến toàn nhân loại, trừ núi Bugarach cao 1.231 m thuộc dăy núi Corbières và ngôi làng nhỏ cùng tên có 200 dân nằm dưới chân núi thuộc tỉnh Aude miền Nam nước Pháp. Nghĩa là ai có mặt trên núi hoặc trong làng vào ngày đó sẽ không bị hề hấn ǵ. Thậm chí, họ c̣n được đĩa bay từ hành tinh khác đến rước đi, theo một giáo phái tin tưởng có người hành tinh. Thông tin này đă khiến ngành dịch vụ ở địa phương này lên cơn sốt về giá cả.

Cuối tháng rồi, nhật báo La Dépêche du Midi đưa tin một người dân địa phương khoe đă có người thuê 4 pḥng ở Bugarach với giá 1.500 euro/ngày (1 euro= 27.311 đồng). Trên mạng rao vặt đầy rẫy tin cho thuê lều với giá 450 euro hoặc một ngôi nhà với giá từ 1.500 đến 2.000 euro/tuần. Giá cao ngất nhưng so với nỗi lo chết v́ tận thế th́ chẳng nhằm nḥ ǵ nên có khối người đến hỏi.

Làng Bugarach dưới chân núi cùng tên. Ảnh: LE DAUPHINE

Cách đây vài tháng, ông trưởng làng Jean-Pierre Delord đă đâm đơn kiện những người rao bán trên mạng “đá Bugarach” với giá 1.500 euro/kg. Có cả người rao bán nước suối Bugarach đóng chai với giá 15 euro. Người bán quảng cáo nước suối này có thể “chữa bệnh cảm cúm, trĩ hoặc kéo người yêu cũ trở lại” (!).

Ông trưởng làng Bugarach cũng đă cấm du khách trèo lên đỉnh núi từ ngày 19 đến 23/12. Những con đường vào làng sẽ bị cảnh sát kiểm soát gắt gao. Nếu xảy ra t́nh trạng quá tải th́ sẽ đóng cửa. Lực lượng lính cứu hỏa, cảnh sát trong làng đă được huy động 100% để ứng chiến.

Tuy nhiên, theo nhà văn Nicolas Estienne d’Orves đang có mặt ở Bugarach, trong những ngày này chưa thấy làn sóng tín đồ nào đổ xô tới ngoại trừ cánh nhà báo trong nước và quốc tế. Thật ra, cái tên Bugarach chỉ được biết tới từ tháng 12/2010 khi loan truyền tin đồn lịch Maya dự báo ngày tận thế và Bugarach là nơi an toàn nhất.

Tour du lịch và tiệc cưới "ngày tận thế"

"Dựa hơi" 'ngày tận thế", các công ty Hong Kong thiết kế tour du lịch đến quê hương nền văn minh Maya, thậm chí tổ chức Tiệc tận thế để mọi người chia sẻ điều ước cuối cùng.

Rất nhiều người Hong Kong (Trung Quốc) đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới, tiệc tùng và bữa tối gia đ́nh vào ngày 21/12, ngày này cũng trùng với ngày Đông chí trong năm, được coi là Tết Đoàn viên của người Trung Quốc.

Công ty du lịch Hong Thai c̣n tổ chức một tour "du lịch tận thế" đến Mexico, quê hương của nền văn hóa Maya. Đại diện công ty cho biết gói tour này kéo dài 12 ngày, dành cho 20 người, giá 44.999 đôla Hong Kong (5.800 USD) và đă có 10 người đăng kư.

Các bàn ăn tại chuỗi nhà hàng của Tập đoàn Super Star cũng được đặt kín gần 40% cho ngày tận thế, trong đó có hẳn vài đám cưới. Theo cơ quan đăng kư kết hôn Hong Kong, 93 cặp đôi sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày này.

Nhiều quán bar và trung tâm mua sắm tại Lan Kwai Fong không có kế hoạch lớn nào cho ngày 21/12. Tuy nhiên, tại lễ hội Fringe Festival của Hong Kong, người ta sẽ tổ chức Tiệc tận thế vào 13/12 - 15/12.

Nở rộ thực phẩm "ngày tận thế"

Thực phẩm đóng hộp được sản xuất bởi những công ty như Moutain House, với hạn sử dụng lên tới 30 năm, là một trong những vật dụng phổ biến nhất trong ngành kinh doanh phục vụ sự sinh tồn của con người trước nguy cơ tận thế.

Thiết bị lọc nước, thiết bị phát điện, đèn pin sạc bằng lực cơ tay cũng đắt hàng không kém. Theo tiết lộ của Vic Rantala, mặt hàng bán chạy nhất ở Safecastle là thịt lợn muối đóng hộp của hăng Yoder (mỗi hộp gồm 40-50 lát thịt).

(Tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_725241.jpg
Views:	9
Size:	128.6 KB
ID:	429886  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04278 seconds with 12 queries