HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-19-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Tàu xuất bến “ngẫu hứng”, hành khách thi nhau… chạy!

Tại bến cảng Lư Sơn (Quảng Ngăi), du khách mới tới lần đầu hẳn sẽ rất ngạc nhiên trước cảnh các hành khách đua nhau… chạy ra cảng để kịp đi tàu vào đất liền. Mỗi ngày tàu chỉ chạy 1 chuyến, ai chậm chân là ở lại đảo!

Đảo Lư Sơn đang là điểm đến khá hấp dẫn của du khách thập phương, song con đường ra đảo và về đất liền chỉ có duy nhất phương tiện tàu cao tốc với 1 chuyến/ngày. Và điều làm hành khách “rối” hơn là thời gian xuất bến rất “ngẫu hứng”.



Khu vực bến càng Lư Sơn không hề có bảng niêm yết giá vé và giờ tàu chạy.

Hành khách đi tuyến từ cảng Sa Kỳ (huyện B́nh Sơn) ra Lư Sơn phải mua vé tại bến, sau đó lên tàu cao tốc ra đảo. Bất cứ khi nào pḥng vé thông báo hết vé là tàu bắt đầu chạy, bất kể đó là giờ nào.

Theo quan sát của PV Dân trí, tại cảng Sa Kỳ, giá vé mỗi lượt ra đảo là 115.000 đồng/người, thời gian xuất bến ghi trên bảng thông báo là 7h30 sáng. Bên cạnh đó lại xuất hiện giá bán vé cho chuyến tàu gỗ (tàu chở hàng) ra đảo, giá 55.000 đồng/người, xuất bến lúc 8h00. Nhưng thông thường thời gian xuất bến luôn sớm hơn thời gian thông báo.

Anh Nguyễn Quốc Đại, đang công tác tại Lư Sơn, tâm sự: “Khi hỏi th́ họ nói tàu chạy từ 7h30 đến 8h00, nhưng có hôm tôi đến lúc gần 7h00 tàu đă chạy rồi. Họ trả lời “bán hết vé là chạy thôi”. Thế là tôi đành đi vật vă trên chiếc tàu gỗ chở theo hàng trăm tấn hàng, rất nguy hiểm”.

Ông Lương Đ́nh Mai (TPHCM) đi làm từ thiện ở Lư Sơn cũng chia sẻ: “Tôi nghe nói đến trước 7h00 th́ đảm bảo thời gian mua vé và đi tàu cao tốc. Vừa hối thúc người lái xe chạy xuống trước giờ, tôi và mọi người ngớ người nh́n chiếc tàu cao tốc từ từ chạy xa dần. Trong thế bí, chúng tôi đành đi tàu gỗ ra Lư Sơn, đến nơi ai cũng say sóng và công việc chậm trễ hơn kế hoạch”.

Tại bến cảng Lư Sơn, h́nh ảnh hành khách… chạy ra cảng để kịp mua vé đi tàu cao tốc vào đất liền cũng khá phổ biến, bởi thời gian xuất bến dao động từ 5h30 đến 8h00 sáng, tùy vào thời điểm bán hết vé. Mỗi ngày chỉ có duy nhất một chuyến tàu, nhiều hành khách không mua được vé đành “lén lút” lên tàu gây t́nh trạng quá tải.

Sinh sống và làm việc trên đảo Lư Sơn, anh Quang Minh bức xúc: “Tuy ở địa phương nhưng tôi cũng không biết chính xác giờ tàu chạy, bởi không có thông tin niêm yết giờ khởi hành hay bến xuất phát. Mỗi khi đi vào đất liền, tôi phải có mặt từ rất sớm chờ mua vé và lên tàu sẵn cho chắc ăn”.



Du khách muốn đi tàu phải ra bến từ rất sớm mua vé, ngồi chờ tàu chạy bởi không thể biết trước tàu sẽ xuất bến vào giờ nào

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thao - cán bộ Cảng vụ hàng hải Quảng Ngăi đóng tại Lư Sơn - cho biết: “Chúng tôi chỉ thực hiện kiểm tra an toàn trên tàu, kỹ thuật thuyền viên, số hành khách và đảm bảo an toàn bến cảng neo đậu”

Trả lời câu hỏi v́ sao thời gian tàu chạy không cố định, đại diện Cảng vụ hàng hải nêu lư do: “Khi doanh nghiệp vận tải bán hết vé, họ đề nghị chúng tôi kiểm tra an toàn và cho phép xuất bến, chứ nếu chậm rời bến, nhiều hành khách khác sẽ ùa lên tàu, gây t́nh trạng quá tải vượt mức nguy hiểm v́ chỉ có 1 chuyến đi duy nhất trong ngày. Điều bất cập ở đây, tại cảng Lư Sơn không có hàng rào chắn gây khó khăn trong việc kiểm soát vé của hành khách”.

Qua quan sát tại khu vực cảng Lư Sơn, không có bất kỳ bảng niêm yết thời gian tàu xuất bến, giá vé hoặc số điện thoại liên lạc. Mỗi sáng, một nhân viên kê chiếc bàn nhỏ, đặt ở bất kỳ vị trí nào tùy thích rồi bán vé. Cứ hết vé là tàu chạy.

Chị Phạm Thị Hương Lan - du khách ở Hà Nội – ngao ngán nói: “Tôi đi đến nhiều đảo khác, thời gian tàu chạy và giá vé rất rơ ràng, chúng tôi thường mua vé trước, khi đến giờ khởi hành ghi trong vé th́ đến cảng rồi đi rất thoải mái. C̣n ở Lư Sơn, thông tin đi tàu cao tốc rất mù mờ, thậm chí liên lạc hệ thống 1080 cũng không có số điện thoại để t́m hiểu”.

Mang bức xúc trên trao đổi với bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lư Sơn, bà này cho rằng: “Thời gian và bến đi tàu cao tốc vào đất liền như thế nào, chủ tàu thông báo cho đài phát thanh của huyện. Để nắm rơ lịch tŕnh, mọi người cần lắng nghe đài vào buổi sáng”.

Tuyến Lư Sơn - Sa Kỳ có 4 chiếc tàu, trong đó 2 tàu nhỏ khoảng 100 ghế ngồi (An Vĩnh và An Hải), 1 tàu 150 khách hiệu Lư Sơn (do nhà nước đầu tư) và 1 tàu 250 chỗ ngồi hiệu An Vĩnh 01 (đón khách ở cảng chính thuộc xă An Vĩnh). Ngoài ra, c̣n có khoảng 3 chiếc tàu gỗ chuyên chở hàng, đồng thời kiêm luôn vận chuyển hành khách bị nhỡ tàu cao tốc.

Hồng Long - DânTrí
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	17
Size:	18.4 KB
ID:	432339  
Old 12-19-2012   #2
antony1959
R2 Kiếm Khách
 
antony1959's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 74
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
antony1959 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đây là một bước tiến vượt bực của đất nước Việt chúng ta. Với hănh diện hơn bốn ngàn năm văn hiến, với biết bao nhiêu trận đánh lich sử chống ngoại xâm và đáng nói nhất là sau hơn ba mươi năm đất nước Việt chúng ta dưới chế độ Cộng Sản đầy tham nhũng, cướp bóc, tệ đoan xă hội…. Thật tiếc thương cho đất nước Việt dưới sự cai trị của bọn CỘNG SẢN NGU XUẨN. Chỉ có người dân phải chịu thiệt tḥi.
antony1959_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06414 seconds with 12 queries