HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-21-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Đội tàu ngầm nguyên tử chiến lược mới của Nga

- Tư lệnh Hải quân Nga Đô đốc V. Chirkov tuyên bố Nga sẽ sản xuất hàng loạt tàu ngầm nguyên tử thế hệ 5 nhằm tăng cường sức mạnh cho hải quân nước này.

Tuy nhiên, ông Chirkov không tiết lộ thông tin về loại tàu ngầm này mà chỉ cho biết dự án sẽ được khởi động sau năm 2030.

Trước đó, hồi tháng 2/2010, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Vladimir Popovkin tuyên bố với báo giới, chương trình vũ khí quốc gia mới tới năm 2020 có khả năng sẽ xem xét phát triển tàu ngầm nguyên tử thế hệ 5 mới.



Tàu ngầm thế hệ 5 của Nga sẽ có nhiều khác biệt

Theo các chuyên gia, tàu ngầm nguyên tử thế hệ 5 sẽ khác biệt so với các dòng tàu ngầm trước đó ở việc giảm phát tín hiệu thủy âm khi hoạt động, hệ thống hỗ trợ lái tự động, thiết bị an toàn và các tổ hợp vũ khí tầm xa.

Ngoài ra, tàu ngầm nguyên tử thế hệ 5 của Nga cũng sẽ được trang bị các loại tên lửa và ngư lôi mạnh hơn.

Hiện nay Hải quân Nga đang được trang bị các tàu ngầm nguyên tử thế hệ 3. Trong thời gian tới, các tàu này sẽ được thay thế bằng các tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ tư của các dự án 955 Borei và 885 Yasen.

Cũng theo Đô đốc V. Chirkov, tàu ngầm đầu tiên của dự án Borey mang tên Yury Dolgoruky sẽ được đưa vào trang bị vào cuối năm nay. Ông tuyên bố: “Trong trường hợp hoàn thành toàn bộ các cuộc cuộc kiểm tra một số hệ thống riêng biệt trên tàu, việc ký biên bản bàn giao sẽ được thực hiện trước 30/12”.



Tàu ngầm Yury Dolgoruky

Tàu ngầm nguyên tử Yury Dolgoruky được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-30 Bulava. Lẽ ra tàu này đã được bàn giao cho Hải quân Nga từ trước đó nhưng đã vài lần bị hoãn lại để khắc phục một số thiếu sót kỹ thuật. Cuối năm nay (2012) Nga cũng dự định hoàn thành việc thử nghiệm cấp nhà nước tàu ngầm nguyên tử thứ hai mang tên Aleksandr Nhevsky của dự án 955.

Các tàu ngầm nguyên tử tên lửa chiến lược dự án 955 Borey do Phòng thiết kế Rubin thiết kế có lượng giãn nước là 24.000 tấn, đạt tốc độ 29 hải lý/giờ, lặn sâu tới 480 m và hoạt động độc lập trên biển tới 90 ngày đêm. Kíp thủy thủ có 105 người, trong đó có 55 sỹ quan.

Các tàu này được trang bị 20 tên lửa đạn đạo Bulava và các loại ngư lôi và tên lửa khác. Giá mỗi chiếc khoảng 20 tỷ rúp (khoảng 700 triệu USD).

Chiếc tàu ngầm nguyên tử đa năng đầu tiên của dự án Yasen mang tên Severodvinsk sẽ được đưa vào trang bị của Hải quân Nga vào năm 2013. Hiện nay chiếc tàu này đang được thử nghiệm tổng thể tại Biển Trắng.



Tàu ngầm Severodvinsk

Ngày 26/11/2012, Severodvinsk đã bắn thử thành công tên lửa có cánh siêu âm Kalibr vào một mục tiêu trên mặt đất. Các tàu ngầm lớp này với tên lửa Kalibr có thể tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất cách bờ đến 1.500 km.

Trước đó, ngày 07/11, chiếc tàu này cũng đã phóng thành công tên lửa Kalibr và đã tiêu diệt một mục tiêu trên biển khi tàu đang lặn sâu dưới nước.

Tàu ngầm Severodvinsk được hạ thủy ngày 15/6/2010 và đã được thử nghiệm trên biển 220 ngày đêm. Các tàu ngầm đa năng dự án 885 Yasen có thể đạt tốc độ tới hơn 30 hải lý/ giờ, lặn sâu đến 600 m và hoạt động trên biển tới 100 ngày đêm (không cần về căn cứ để tiếp nhiên liệu, nhu yếu phẩm.. ). Kíp thủy thủ là 90 người, trong đó có 30 sỹ quan.

Theo kế hoạch, đến năm 2020, Hải quân Nga sẽ đưa vào trang bị 10 tàu dự án Borey. Đến năm 2021 sẽ nhận tiếp 7 tàu dự án Yasen. Ngoài ra, Hải quân Nga cũng sẽ nhận thêm khoảng 20 tàu ngầm điện-diezel, trong đó có 6 tàu ngầm dự án 636.3 Varshavianka. Nga cũng sẽ tiếp tục hiện đại hóa các tàu ngầm hạt nhân chiến lược dự án Akula đang có trong trang bị hiện nay.



Các tàu ngầm Nga có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên đất liền từ khoảng cách hàng nghìn km

Về tàu nổi, trong tương lai trung hạn thành phần chủ yếu của lực lượng tàu nổi Nga hoạt động ở khu vực gần bờ và trên các đại dương sẽ là các chiến hạm dự án 2235.0 và dự án 2038.0 Theo dự án 2038.0, Nga đã đóng 5 tàu và đã đưa vào trang bị 2 chiếc trong số đó.

Các tàu chiến chủ yếu hoạt động trên các đại dương cũng sẽ được thay thế bằng các tàu đóng theo dự án mới. Những tàu này sẽ khả năng tấn công và phòng thủ mạnh hơn, kể cả phòng thủ chống tên lửa. Đến năm 2016, Hải quân Nga sẽ được trang bị thêm 6 tàu tuần tiễu dự án 1135.6. Ngay trong năm 2013 tàu đổ bộ hạng nặng Ivan Gren cũng sẽ được đưa vào trang bị.



Tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga

Với nguồn ngân sách 4,7 nghìn tỷ rúp (khoảng 170 tỷ USD) dành cho chương trình phát triển Hải quân giai đoạn 2011-2020 theo Chương trình vũ khí đã được phê duyệt, Nga đang và sẽ tăng cường sức mạnh Hải quân, mở rộng phạm vi hoạt động trên biển và trên đại dương để bảo vệ các lợi ích của Nga.

Lần đầu tiên sau hơn 26 năm, vào mùa hè năm 2012 Hải quân Nga đã lại đưa các tàu ngầm tên lửa chiến lược tiến hành tuần tiễu thường xuyên trên các vùng biển quốc tế.


Hùng Lê
theo PNTD
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images904260_Tau_ngam_Nga.jpg
Views:	10
Size:	75.5 KB
ID:	432697  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08675 seconds with 12 queries