HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-22-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 146,922
Thanks: 11
Thanked 13,858 Times in 11,075 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 182
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Con dâu đẩy mẹ chồng 'đi bước nữ

Nếu như nhiều nàng dâu coi chuyện mẹ chồng già nua tuổi tác bỗng đ̣i "đi bước nữa" là điều đáng xấu hổ th́ với một số nàng dâu khác, đó lại là cơ hội trời cho.

Mẹ chồng tái giá, con dâu sướng điên


Cúc vẫn đánh giá rằng mẹ chồng cô không tốt hơn, cũng không xấu hơn mức trung b́nh của các bà mẹ chồng ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều lúc cô vẫn ức chế không chịu nổi v́ phải sống chung với một người luôn có quyền áp đặt, chỉ trích cô, bắt cô chịu đựng không ít điều phi lư mà không được phản kháng.

Những việc lớn của gia đ́nh, dù quyết định của mẹ chồng có “dở hơi” đến thế nào, Cúc cũng ngậm miệng, v́ phận dâu con không có quyền lên tiếng, vả lại nếu quyết định đó có gây tai họa th́ cả nhà phải chịu hậu quả chứ không phải chỉ ḿnh cô.

Nhưng những chuyện liên quan đến cá nhân cô hay việc nuôi dạy bọn trẻ, mẹ chồng cũng can thiệp thô bạo khiến Cúc lắm khi có khát khao điên cuồng là ném vào mặt bà những lời chỉ trích thẳng thắn nhất. Nhưng cô cố nhịn, và ước ǵ có một phép lạ khiến bà đuổi hai vợ chồng cô ra ở riêng. Có điều, chồng Cúc là con trai duy nhất nên cái “mùa xuân” ấy chẳng bao giờ đến.

Sự ức chế của Cúc càng lớn hơn sau khi bố chồng qua đời do bạo bệnh. Sự cố này khiến mẹ chồng lâm vào khủng hoảng. Bà luôn cáu gắt, rất dễ nổi nóng, tính t́nh ngày càng khó khăn đến mức vô lư. Và người phải hứng chịu nhiều nhất dĩ nhiên là nàng dâu. Lắm lúc Cúc căng thẳng và giận dữ đến mức phải tự hỏi, chẳng lẽ suốt cuộc đời cô không bao giờ có tự do, chẳng lẽ phải đến lúc già nhăn nheo, cô mới thoát khỏi xiềng xích của mẹ chồng?

Thế rồi tự do quư giá đă đến bất ngờ dưới h́nh hài một người đàn ông 63 tuổi, hơn mẹ chồng Cúc 7 tuổi. Ông là người yêu của mẹ chồng, một người cũng góa vợ nhiều năm. Lúc đầu, họ tuyên bố chỉ là bạn tâm giao, cùng nhau chia sẻ vui buồn, nhưng sau khi măn tang bố chồng, t́nh nhân của mẹ nói với gia đ́nh hai bên là muốn có bữa tiệc nhỏ để đón bà về sống chung những năm cuối đời.

Ảnh minh họa

Chồng và hai cô em gái của chồng Cúc phản đối. Họ nói không yên ḷng khi để mẹ đến nhà người khác, rồi th́ con cái ông ấy sẽ đối xử với mẹ ra sao, rằng mẹ chừng ấy tuổi c̣n phải “đi làm dâu” th́ tội quá, rằng mẹ cả đời phải phục dịch chồng con, giờ già rồi lại đi hầu một ông già khác, thật chẳng cái dại nào bằng. Thực ra trong thâm tâm, họ sợ tai tiếng, sợ người ta xầm x́ rằng bà chừng ấy tuổi c̣n chưa trót đời, c̣n ham hố đến mức chỉ chờ măn tang chồng là đi bước nữa.

Chỉ có cô con dâu là nhẹ nhàng khuyên giải mọi người, bảo phải đặt ḿnh vào vị trí của mẹ để hiểu cho mẹ: “Ḿnh là con dĩ nhiên sợ mẹ khổ, nhưng bản thân mẹ lấy việc phải vất vả v́ những người ḿnh yêu thương là hạnh phúc, giống như ngày xưa mẹ phục vụ bố và mấy anh em anh. Chúng ḿnh muốn mẹ ở nhà để con cái phục dịch cho an nhàn, nhưng mẹ cô đơn, cần có bạn, mà chúng ḿnh đâu có nhiều thời gian chia sẻ với mẹ. Người ta nói con chăm cha không bằng bà chăm ông, người già cũng cần có t́nh yêu, có bạn đời. Con cái không thể thay thế được”.

Rồi Cúc đề xuất, nếu sợ mẹ về nhà bên ấy vất vả th́ mấy anh em góp tiền thuê ôsin cho mẹ. Thế là mẹ chồng Cúc đi lấy chồng. Từ đó, Cúc được tự do làm theo ư ḿnh. Cô trẻ ra đến mấy tuổi. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng tốt hơn gấp trăm lần, v́ khi không c̣n ở chung, Cúc hết ác cảm với mẹ, thậm chí c̣n yêu thương, lo lắng cho bà.

Lập mưu “đẩy” mẹ chồng sang nhà khác

Cũng thoát được “ách áp bức” của mẹ chồng nhờ một cuộc tái giá nhưng niềm hân hoan của Lư không phải từ trên trời rơi xuống như trường hợp của Cúc, mà là kết quả sự lao tâm khổ tứ của chính cô. Để có tự do, Lư đă phải mất nhiều chất xám để ủ mưu, rồi khi nghĩ ra th́ lại vắt óc lập một kịch bản từ đề cương đến chi tiết, từng bước thực hiện một cách kiên tŕ suốt hai năm ṛng.

Mẹ chồng Lư ly hôn cách đây rất nhiều năm, khi bốn đứa con c̣n thơ ấu, bởi ông chồng trăng gió của bà v́ mê gái mà theo bồ vào Nam. Từ đó đến nay, bà quyết trả thù kẻ bạc t́nh bằng cách một ḿnh dốc sức nuôi các con ăn học thành người.

Tuy nhiên, những nỗi cực khổ của cuộc mưu sinh cùng nỗi cô đơn, uất ức đă in hằn lên tính cách của bà, khiến bà trở nên vừa hà khắc với con cái, nhất là con dâu, lại vừa hay dỗi hờn, làm ḿnh làm mẩy mỗi khi con không theo ư ḿnh. Là dâu trưởng, Lư lănh đủ những trận nắng sớm mưa chiều đó.

Lư nghĩ, nếu không đời nào được phép ở riêng, th́ cánh cửa duy nhất mở ra tự do cho cô là mẹ chồng đi bước nữa. Cô biết, để tránh chuyện mẹ chồng tái giá ít hôm đă đùng đùng vác đồ đạc quay về, dứt khoát phải t́m cho bà một người đàn ông tốt và phù hợp. Điều đó thật khó khăn, nhưng Lư xác định phải kiên tŕ.

Đầu tiên, cô cố gắng gần gũi mẹ chồng, tỉ tê tâm sự, rồi vận động bà tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, tập khí công dưỡng sinh của người cao tuổi. Lư tự tay mua đồ tập cho mẹ chồng, “phụ đạo” cho bà về các điệu nhảy cổ điển. Khi hai mẹ con đă thành bạn tâm t́nh, cô dùng cách mưa dầm thấm lâu, rót vào đầu bà cái tư tưởng người già cũng cần t́nh yêu, cần sống cho chính bản thân ḿnh, rằng chuyện đó không có ǵ xấu…

Ảnh minh họa

Lư thường xung phong chở mẹ đến các câu lạc bộ rồi vui vẻ làm quen với các cụ ở đó, nhất là các cụ ông. Thỉnh thoảng, cô in tài liệu về chăm sóc sức khỏe biếu các cụ, rồi từ từ làm cầu nối, khiến mẹ chồng thành tâm điểm của một nhóm bạn thân, thường xuyên cùng nhau giao lưu, gặp gỡ.

Mẹ chồng Lư nhờ tâm lư vui vẻ, lại được cô con dâu ra sức tư vấn làm đẹp nên trẻ ra thấy rơ, thu hút được rất nhiều cụ ông. Khi đó, như một người bạn tâm giao, Lư tư vấn cho bà về chuyện t́nh cảm, để rồi cuối cùng, chuyện t́nh của bà với một ông lăo bắt đầu. Với sự ủng hộ, khuyến khích của Lư, ông bà đă vượt qua được mặc cảm ngại ngần và sự khó chịu của con cái để thành vợ chồng.

Vậy là Lư “đuổi” được mẹ chồng mà không cần “phát động chiến tranh”. Có người thấy Lư nhiệt t́nh với sự tái giá của mẹ chồng như vậy, vẫn nói cô là thâm, là đểu. Nhưng Lư cho rằng, chẳng có ǵ sai nếu kết quả “âm mưu” của cô là có ít nhất hai người phụ nữ được hạnh phúc: cô và mẹ chồng. “Khi nghĩ cách để có tự do, tôi đă quyết tâm t́m một giải pháp để mẹ chồng được sống vui suốt quăng đời c̣n lại chứ không phải đẩy bà vào một sai lầm bất hạnh”, Lư nói.

Ngoài ra, điều làm Lư đắc ư nhất là “âm mưu” đó chẳng những giúp cô được ở riêng, mà c̣n từng bước một giúp mẹ chồng con dâu có t́nh cảm tốt đẹp với nhau.

(Theo Afamily)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20121222162332_1.jpg
Views:	13
Size:	24.0 KB
ID:	432903  
Old 12-23-2012   #2
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Con dâu đẩy mẹ chồng 'đi bước nữa'

Nếu như nhiều nàng dâu coi chuyện mẹ chồng già nua tuổi tác bỗng đ̣i "đi bước nữa" là điều đáng xấu hổ th́ với một số nàng dâu khác, đó lại là cơ hội trời cho.

Mẹ chồng tái giá, con dâu sướng điên

Cúc vẫn đánh giá rằng mẹ chồng cô không tốt hơn, cũng không xấu hơn mức trung b́nh của các bà mẹ chồng ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều lúc cô vẫn ức chế không chịu nổi v́ phải sống chung với một người luôn có quyền áp đặt, chỉ trích cô, bắt cô chịu đựng không ít điều phi lư mà không được phản kháng.Những việc lớn của gia đ́nh, dù quyết định của mẹ chồng có “dở hơi” đến thế nào, Cúc cũng ngậm miệng, v́ phận dâu con không có quyền lên tiếng, vả lại nếu quyết định đó có gây tai họa th́ cả nhà phải chịu hậu quả chứ không phải chỉ ḿnh cô.

Nhưng những chuyện liên quan đến cá nhân cô hay việc nuôi dạy bọn trẻ, mẹ chồng cũng can thiệp thô bạo khiến Cúc lắm khi có khát khao điên cuồng là ném vào mặt bà những lời chỉ trích thẳng thắn nhất. Nhưng cô cố nhịn, và ước ǵ có một phép lạ khiến bà đuổi hai vợ chồng cô ra ở riêng. Có điều, chồng Cúc là con trai duy nhất nên cái “mùa xuân” ấy chẳng bao giờ đến.

Sự ức chế của Cúc càng lớn hơn sau khi bố chồng qua đời do bạo bệnh. Sự cố này khiến mẹ chồng lâm vào khủng hoảng. Bà luôn cáu gắt, rất dễ nổi nóng, tính t́nh ngày càng khó khăn đến mức vô lư. Và người phải hứng chịu nhiều nhất dĩ nhiên là nàng dâu. Lắm lúc Cúc căng thẳng và giận dữ đến mức phải tự hỏi, chẳng lẽ suốt cuộc đời cô không bao giờ có tự do, chẳng lẽ phải đến lúc già nhăn nheo, cô mới thoát khỏi xiềng xích của mẹ chồng?

Thế rồi tự do quư giá đă đến bất ngờ dưới h́nh hài một người đàn ông 63 tuổi, hơn mẹ chồng Cúc 7 tuổi. Ông là người yêu của mẹ chồng, một người cũng góa vợ nhiều năm. Lúc đầu, họ tuyên bố chỉ là bạn tâm giao, cùng nhau chia sẻ vui buồn, nhưng sau khi măn tang bố chồng, t́nh nhân của mẹ nói với gia đ́nh hai bên là muốn có bữa tiệc nhỏ để đón bà về sống chung những năm cuối đời.

Ảnh minh họa
Chồng và hai cô em gái của chồng Cúc phản đối. Họ nói không yên ḷng khi để mẹ đến nhà người khác, rồi th́ con cái ông ấy sẽ đối xử với mẹ ra sao, rằng mẹ chừng ấy tuổi c̣n phải “đi làm dâu” th́ tội quá, rằng mẹ cả đời phải phục dịch chồng con, giờ già rồi lại đi hầu một ông già khác, thật chẳng cái dại nào bằng. Thực ra trong thâm tâm, họ sợ tai tiếng, sợ người ta xầm x́ rằng bà chừng ấy tuổi c̣n chưa trót đời, c̣n ham hố đến mức chỉ chờ măn tang chồng là đi bước nữa.

Chỉ có cô con dâu là nhẹ nhàng khuyên giải mọi người, bảo phải đặt ḿnh vào vị trí của mẹ để hiểu cho mẹ: “Ḿnh là con dĩ nhiên sợ mẹ khổ, nhưng bản thân mẹ lấy việc phải vất vả v́ những người ḿnh yêu thương là hạnh phúc, giống như ngày xưa mẹ phục vụ bố và mấy anh em anh. Chúng ḿnh muốn mẹ ở nhà để con cái phục dịch cho an nhàn, nhưng mẹ cô đơn, cần có bạn, mà chúng ḿnh đâu có nhiều thời gian chia sẻ với mẹ. Người ta nói con chăm cha không bằng bà chăm ông, người già cũng cần có t́nh yêu, có bạn đời. Con cái không thể thay thế được”.Rồi Cúc đề xuất, nếu sợ mẹ về nhà bên ấy vất vả th́ mấy anh em góp tiền thuê ôsin cho mẹ. Thế là mẹ chồng Cúc đi lấy chồng. Từ đó, Cúc được tự do làm theo ư ḿnh. Cô trẻ ra đến mấy tuổi. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng tốt hơn gấp trăm lần, v́ khi không c̣n ở chung, Cúc hết ác cảm với mẹ, thậm chí c̣n yêu thương, lo lắng cho bà.

Lập mưu “đẩy” mẹ chồng sang nhà khác

Cũng thoát được “ách áp bức” của mẹ chồng nhờ một cuộc tái giá nhưng niềm hân hoan của Lư không phải từ trên trời rơi xuống như trường hợp của Cúc, mà là kết quả sự lao tâm khổ tứ của chính cô. Để có tự do, Lư đă phải mất nhiều chất xám để ủ mưu, rồi khi nghĩ ra th́ lại vắt óc lập một kịch bản từ đề cương đến chi tiết, từng bước thực hiện một cách kiên tŕ suốt hai năm ṛng.

Mẹ chồng Lư ly hôn cách đây rất nhiều năm, khi bốn đứa con c̣n thơ ấu, bởi ông chồng trăng gió của bà v́ mê gái mà theo bồ vào Nam. Từ đó đến nay, bà quyết trả thù kẻ bạc t́nh bằng cách một ḿnh dốc sức nuôi các con ăn học thành người.
Tuy nhiên, những nỗi cực khổ của cuộc mưu sinh cùng nỗi cô đơn, uất ức đă in hằn lên tính cách của bà, khiến bà trở nên vừa hà khắc với con cái, nhất là con dâu, lại vừa hay dỗi hờn, làm ḿnh làm mẩy mỗi khi con không theo ư ḿnh. Là dâu trưởng, Lư lănh đủ những trận nắng sớm mưa chiều đó.

Lư nghĩ, nếu không đời nào được phép ở riêng, th́ cánh cửa duy nhất mở ra tự do cho cô là mẹ chồng đi bước nữa. Cô biết, để tránh chuyện mẹ chồng tái giá ít hôm đă đùng đùng vác đồ đạc quay về, dứt khoát phải t́m cho bà một người đàn ông tốt và phù hợp. Điều đó thật khó khăn, nhưng Lư xác định phải kiên tŕ.

Đầu tiên, cô cố gắng gần gũi mẹ chồng, tỉ tê tâm sự, rồi vận động bà tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, tập khí công dưỡng sinh của người cao tuổi. Lư tự tay mua đồ tập cho mẹ chồng, “phụ đạo” cho bà về các điệu nhảy cổ điển. Khi hai mẹ con đă thành bạn tâm t́nh, cô dùng cách mưa dầm thấm lâu, rót vào đầu bà cái tư tưởng người già cũng cần t́nh yêu, cần sống cho chính bản thân ḿnh, rằng chuyện đó không có ǵ xấu…

Ảnh minh họa
Lư thường xung phong chở mẹ đến các câu lạc bộ rồi vui vẻ làm quen với các cụ ở đó, nhất là các cụ ông. Thỉnh thoảng, cô in tài liệu về chăm sóc sức khỏe biếu các cụ, rồi từ từ làm cầu nối, khiến mẹ chồng thành tâm điểm của một nhóm bạn thân, thường xuyên cùng nhau giao lưu, gặp gỡ.Mẹ chồng Lư nhờ tâm lư vui vẻ, lại được cô con dâu ra sức tư vấn làm đẹp nên trẻ ra thấy rơ, thu hút được rất nhiều cụ ông. Khi đó, như một người bạn tâm giao, Lư tư vấn cho bà về chuyện t́nh cảm, để rồi cuối cùng, chuyện t́nh của bà với một ông lăo bắt đầu. Với sự ủng hộ, khuyến khích của Lư, ông bà đă vượt qua được mặc cảm ngại ngần và sự khó chịu của con cái để thành vợ chồng.

Vậy là Lư “đuổi” được mẹ chồng mà không cần “phát động chiến tranh”. Có người thấy Lư nhiệt t́nh với sự tái giá của mẹ chồng như vậy, vẫn nói cô là thâm, là đểu. Nhưng Lư cho rằng, chẳng có ǵ sai nếu kết quả “âm mưu” của cô là có ít nhất hai người phụ nữ được hạnh phúc: cô và mẹ chồng. “Khi nghĩ cách để có tự do, tôi đă quyết tâm t́m một giải pháp để mẹ chồng được sống vui suốt quăng đời c̣n lại chứ không phải đẩy bà vào một sai lầm bất hạnh”, Lư nói.

Ngoài ra, điều làm Lư đắc ư nhất là “âm mưu” đó chẳng những giúp cô được ở riêng, mà c̣n từng bước một giúp mẹ chồng con dâu có t́nh cảm tốt đẹp với nhau.

(Theo Afamily)
VNN
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung3 (2).jpg
Views:	8
Size:	27.7 KB
ID:	432967  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11425 seconds with 12 queries