HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-05-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Phân tích yếu huyệt máy bay vận tải Y-20 "khủng" nhất TQ

- Máy bay vận tải chiến lược đầu tiên của Trung Quốc Y-20 vẫn c̣n quá nhiều điểm yếu kém so với tiêu chuẩn hiện đại."Mắt" mới trên xe tăng T-72 của Ấn Độ Không quân Indonesia có thêm 102 máy bay mới

Sự phát triển của máy bay vận tải hạng nặng Y-20 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp hàng không dân sự và quân sự nếu như Trung Quốc có thể khắc phục được các vấn đề về động cơ nội địa “kém chất lượng” mà Trung Quốc tự sản xuất.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Yang Yujun hồi tuần trước rằng, nước này đang phát triển máy bay vận tải quân sự Y-20 như một phần trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội và phục vụ cho các nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo, khắc phục thảm họa thiên tai.


Y-20 có thể mang được những xe tăng hạng nặng như Type 99 của Trung Quốc.

Ngày 24/12/2012, một số h́nh ảnh được cho là nguyên mẫu máy bay vận tải quân sự hạng nặng Y-20 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc đă xuất hiện trên các trang mạng quân sự. Máy bay Y-20 mang dáng dấp khá giống loại máy bay vận tải C-17 do công ty Boeing phát triển cho Không quân Mỹ. Tuy nhiên, có vẻ như kích cỡ của Y-20 là lớn hơn máy bay C-17 và nhỏ hơn loại vận tải cơ cỡ lớn A 400M của Airbus (châu Âu).

Y-20 ngắn và “mập” hơn khi so sánh với Il-76 với khoang vận tải cao hơn và rộng hơn để có thể mang được những xe tăng hiện đại và nhiều loại vũ khí hạng nặng khác. Như vậy, kích thước của Y-20 đủ rộng để có thể chứa được những phương tiện quân sự và vũ khí lớn nhất của Quân đội Trung Quốc, bao gồm cả loại xe tăng Type 99, có trọng lượng nặng tới 55 tấn.

Một lợi thế khác của nó là sử dụng đôi cánh rộng và dài, do đó tăng được tỷ lệ lực đẩy/ lực nâng và do đó tăng tầm hoạt động và cải thiện hiệu suất của nó.

Không ít điểm yếu

Điểm yếu của Y-20 đó là sử dụng động cơ tuabin tương đối nhỏ. Trước đây, đă có những báo cáo rằng, máy bay sẽ sử dụng các động cơ của Nga sản xuất, nhưng hiện nay loại động cơ Turbofan-18 được Trung Quốc sản xuất “nhái” từ loại D-30 của Nga (động cơ thế hệ đầu tiên) với động cơ tuabin lớn, có liên quan tới động cơ nhỏ ở sự ổn định của máy bay.


H́nh ảnh đầu tiên của máy bay vận tải Y-20 khi đang di chuyển ở trong sân bay một nhà máy..

Khả năng nghiên cứu và phát triển động cơ cỡ lớn vẫn là điểm yếu kém nhất trong ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc. Họ đang phát triển động cơ Turbofan-20 có kích cỡ lớn hơn để lắp đặt cho máy bay Y-20, do vậy, hiện nay Y-20 phải sử dụng động cơ được “bất đắc dĩ”, không có được những đặc điểm tương xứng với máy bay. Trong tương lai, Y-20 sẽ sử dụng động cơ Turbofan-20 nội địa.

Bù lại cho điểm yếu động cơ, Y-20 được sử dụng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến. Giống như ở máy bay cảnh báo sớm trên không KJ-200, Y-20 được sử dụng một hệ thống tích hợp, kết hợp radar khí tượng, truyền thông, định vị và hoa tiêu tự động trong cùng một hệ thống.

Phạm vi hoạt động rộng lớn của Y-20 sẽ tăng cường khả năng không vận chiến lược cho Quân đội Trung Quốc. Với 100 chiếc Y-20 trong tương lai, Trung Quốc có thể nhanh chóng vận chuyển các lực lượng của họ tới châu Âu và châu Phi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia quân sự, Trung Quốc sẽ cần tới 300 chiếc Y-20 mới có thể nâng tầm, sánh ngang với khả năng vận tải chiến lược của Mỹ.

Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự khi so sánh Y-20 với máy bay vận tải C-17A của Mỹ, Y-20 c̣n thua xa bởi thiết kế khí động học của nó tương đối bảo thủ, hệ thống cần nâng của nó vẫn rất lạc hậu. Y-20 không sử dụng công nghệ tiên tiến theo kiểu cánh quạt h́nh bông hoa ở cánh. Y-20 c̣n thua xa cả C-17A và Il-76 về độ tinh cậy, cường độ bảo dưỡng ở tỷ lệ cao.

Hiệu suất động cơ của Y-20 là một vấn đề lớn. Trung Quốc vẫn c̣n một chặng đường dài để đi đến tự sản xuất động cơ có hiệu suất so sánh được với loại PW2040 trên máy bay C-17. Hiệu suất toàn diện của Y-20 chỉ bằng 60% của C-17A.

Các chuyên gia cũng nhắc lại rằng, C-17 là một máy bay vận tải được Mỹ sản xuất từ những năm 1990, nhưng Trung Quốc vẫn không thể sử dụng một số công nghệ mà họ thu được của Mỹ sau này.

theo kienthuc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	12
Size:	18.0 KB
ID:	435501  
Old 01-05-2013   #2
joebob3
Banned
 
Join Date: Dec 2008
Location: ị đầu Hồ chó đẻ
Posts: 1,819
Thanks: 4
Thanked 6 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
joebob3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tội nghiệp thằng chó ghẻ ba tàu chỉ ăn cắp được kỷ thuật của 3-40 năm về trước !!
khoe làm chi cho thêm nhục !
Thử hàng với Nhật đi rồi biết hay hay dở
joebob3_is_offline  
Old 01-05-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 24
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Chuyện quan trọng là khi nào xuất xưởng 100 chiếc....hàng loạt...mới dzui.....lúc đó mới thấy hàng chất lượng Made in China ra sao...cứ chạy đua vũ trang với NGA & Mỹ cho có bạn đồng hành
viencent_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06138 seconds with 12 queries