HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-22-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Triều Quốc ra 'tối hậu thư' hạt nhân cho Mỹ

Một tờ báo của B́nh Nhưỡng hôm qua tiết lộ, Triều Tiên đă đưa ra “một tối hậu thư” cho Mỹ về vấn đề hạt nhân, kêu gọi đàm phán để giải quyết các vấn đề an ninh lớn.



Một tờ báo tiết lộ, Triều Tiên đă gửi thông điệp mới nhất về vấn đề hạt nhân đến Mỹ.

Theo đó, tờ Sinbo Chosun, tờ báo chính thức của Hiệp Hội người Triều Tiên ở Nhật Bản hôm qua tiết lộ, Chính phủ Kim Jong-un đă gửi thông điệp tới Washington nhưng không nói nội dung chi tiết của thông điệp.

Tờ báo chỉ nhấn mạnh, nếu Mỹ tiếp tục duy tŕ chính sách thù địch với Triều Tiên, B́nh Nhưỡng sẽ không c̣n lựa chọn nào khác. Họ sẽ kiên quyết duy tŕ kho vũ khí hạt nhân bằng bất cứ giá nào và ngăn chặn tất cả các cuộc đàm phán giải trừ quân bị.

Ông Kim Jong-un bắt đầu lên lănh đạo Triều Tiên vào cuối năm 2011 sau cái chết đột ngột của cha ḿnh, cựu Chủ tịch Kim Jong-il. So với người cha quá cố, lănh đạo mới của Triều Tiên kêu gọi đối thoại và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời xem đây là những ưu tiên hàng đầu trong việc điều hành và quản lư đất nước.

Nhiều nhà quan sát tin rằng, giới lănh đạo Triều Tiên đă nhận thấy tầm quan trọng của việc cải tổ và đang nỗ lực tạo ra môi trường thuận lợi mới cũng như t́m kiếm sự hiểu biết chung trong các vấn đề an ninh quan trọng đối với các nước khác.

Tờ Chosun Sinbo tiết lộ, trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 của ông Barack Obama, có khả năng các nỗ lực ngoại giao sẽ được thúc đẩy tích cực hơn và điều quan trọng là phải thúc đẩy, khuyến khích chính quyền Mỹ đưa ra các lựa chọn đúng đắn và chính xác trong tương lai.

Tờ báo nhấn mạnh, trong một cuộc họp tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2007, đă có nhiều ư kiến và đề nghị chỉ rơ sự cần thiết để các nhà lănh đạo của 3 hoặc 4 quốc gia phải họp, thảo luận và tuyên bố chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm hiệp ước đ́nh chiến tạm chấm dứt cuộc xung đột hai miền Bắc - Nam nhưng đă không có bất cứ thỏa thuận ḥa b́nh nào được kư kết sau đó. Do đó, hai miền Triều Tiên thực chất vẫn đang ở trong t́nh trạng chiến tranh.

Tờ báo nhấn mạnh, tuyên bố chung 4/10 giữa cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun và người đồng nhiệm Triều Tiên Kim Jong-il, được mệnh danh là có khả năng tạo ra “ḥa b́nh vĩnh viễn” trên bán đảo Triều Tiên. Cuối cùng, báo này nhấn mạnh, các nhà lănh đạo của các bên liên quan cần phải gặp mặt, thảo luận và đưa ra các biện pháp giải quyết các vấn đề an ninh quan trọng.

Trong khi đó, truyền thông phương Tây hôm nay dẫn lời giới ngoại giao loan báo, Mỹ đă đệ tŕnh một dự thảo lên án Triều Tiên phóng tên lửa vào hồi tháng 12 lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đồng thời kêu gọi thắt chặt các biện pháp trừng phạt hiện có đối với nước này.

Theo nguồn tin ngoại giao, dự thảo này được cho là kết quả của một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc. Dù dự thảo không đề xuất thêm bất cứ lệnh trừng phạt mới nào đối với B́nh Nhưỡng nhưng việc nó nhận được sự ủng hộ của Bắc Kinh sẽ giáng “một đ̣n đau” lên Triều Tiên v́ Trung Quốc là đồng minh số 1 của họ.

Đại sứ Nga tại liên Hiệp Quốc, Vitaly Churkin cũng tuyên bố Moscow ủng hộ dự thảo trên: “Quan điểm của chúng tôi là, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành vi vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Liên Hiệp Quốc do đó Hội đồng Bảo an phải có phản ứng thích hợp”. Không tiết lộ nội dung chi tiết của bản dự thảo, tuy nhiên, các phái viên cho biết, hội đồng 15 quốc gia đă nhận được nó.

Trong khi đó, về phía Trung Quốc, Bắc Kinh hôm qua chính thức nhấn mạnh, trong khi phê duyệt các quyết định liên quan đến Triều Tiên, Hội đồng Bảo an cần phải hết sức thận trọng v́ đây là cách tốt nhất để đảm bảo căng thẳng khu vực không leo thang hơn nữa.

Nếu Washington muốn thông qua Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới đối với B́nh Nhưỡng nhằm trừng phạt nước này sau sứ mệnh tranh căi tháng 12 th́ dưới sức ép của dư luận, Bắc Kinh chỉ muốn hội đồng trừng phạt Triều Tiên mở rộng danh sách cấm xuất nhập khẩu các loại hàng hóa của nước này.


Phương Đăng
Theo Infonet
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	110630oregonairguardf15660.jpg
Views:	8
Size:	28.8 KB
ID:	439423  
Old 01-22-2013   #2
lyphan05
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 805
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
lyphan05 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chi la mot nuoc TRIEU TIEN be nho lam nhu la NGA khong bang..a ha..NGA to nhu vay cung bi chet roi chet...TRIEU TIEN...????khong hieu nhieu nguoi dang len ca ngoi ..that la thieu hieu biet qua xa...qua xa..hahahahah
lyphan05_is_offline  
Old 01-22-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 24
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nam Korea với 1 kinh tế đang lên...không dại ǵ nuôi mấy chục triệu đám dân đang nghèo đói Cộng sản Bắc Korea.
cứ là làngca hát tôn thờ lănh tụ xong ôm bom nguyên tử với hạt nhân mà ăn đi...oánh ai bị giờ ...tội cho dân nghèo khổ lạc hậu với chủ nghĩa độc tài Công Sản
ai chết mặc ai... ỦN con vẫn mập như HEO
viencent_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06659 seconds with 12 queries