HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-30-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 146,922
Thanks: 11
Thanked 13,858 Times in 11,075 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 182
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Xem vũ khí "khủng" Nhật điều tới Senkaku

Theo các kế hoạch mới đây nhất của Nhật, Tokyo sẽ có một loạt tàu tuần tra hạng nặng, cùng với máy bay trực thăng lên thẳng tuần tra quần đảo Senkaku, cùng với máy bay chiến đấu F-15 và các máy bay do thám của Mỹ sẽ 'nhận lệnh' túc trực tại đây.


Tàu tuần tra ven biển của Lực lượng Tuần tra biển của Nhật

Để tăng cường an ninh quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, Lực lượng tuần tra ven biển của Nhật (JCG) sẽ thành lập một đơn vị gồm 600 người tham gia vào nhiệm vụ tiền tiêu ở mặt biển gần quần đảo.

Theo lực lượng này th́ các tàu của Trung Quốc liên tục hiện diện ở vùng biển có quần đảo tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc.
JCG lên kế hoạch triển khai 12 tàu tuần tra trong khu vực gần quần đảo ở Ishigaki, Quận Okinawa.

Báo Nhật cho rằng các chức năng của JCG được nâng cấp sẽ giúp xử lư các vụ tàu Trung Quốc thâm nhập vào vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư trong thời gian dài.

Nhật sẽ trang bị thêm các tàu tuần tra lớp 1000 tấn với máy bay trực thăng lên thẳng

Ngoài ra, Nhật c̣n cân nhắc điều thêm các tàu tuần tra lớn hơn hoặc lớp 1000 tấn v́ các tàu này được cho là thích hợp nhất. Tuy nhiên, trụ sở tuần tra ven biển khu vực ở Naha hiện chỉ có bảy tàu như vậy, bao gồm ba tàu cho văn pḥng tuần tra ven biển Ishigaki.

Máy bay trực thăng của lực lượng tuần tra ven biển của Nhật

JCG đă điều thêm các tàu tuần tra ở các khu vực khác tới trụ sở khu vực 11 để giúp tác chiến an ninh. Nhưng điều này lại gây ra một số rắc rối khác như một quan chức JCG cho biết: "Nếu t́nh h́nh tiếp tục như thế này, sẽ có các rắc rối nghiêm trọng phát sinh thậm chí trong cả các hoạt động cứu hộ biển trên khắp đất nước".

Chính v́ thực tế này mà Nhật đă bắt đầu cho xây dựng thêm bốn tàu tuần tra lớp 1000 tấn bằng nguồn vốn từ năm tài khóa này. Chi phí cho việc xây dựng thêm 6 tàu nữa cùng loại này đă được cân đối trong nguồn ngân sách bổ sung do Nội các thông qua từ hôm 15/1.

Lực lượng tàu tuần tra ven biển của Nhật hiện chưa đủ đáp ứng với t́nh h́nh thực tiễn phức tạp gần quần đảo tranh chấp. Tàu Nhật và Đài Loan đă có những đụng độ trên biển, với các cuộc giao chiến bằng ṿi rồng.

JCG cũng lên kế hoạch triển khai thêm hai tàu khác là Tàu tuần tra cỡ lớn có trang bị trực thăng (PLH).

Mỗi tàu 1000 tấn này cần có thủy thủ đoàn 40 người để vận hành. Trong năm tài khóa từ 2014-2015, JCG dự định yêu cầu tăng thêm 500 thành viên khi mà 10 tàu mới được hoàn tất.

Như vậy, tổng thể số thủy thủ cần sẽ là 600 người.

Các máy bay F-15 sẽ được đồn trú gần Senkaku/Điếu Ngư hơn

Mặt khác, Bộ Quốc pḥng Nhật đang xem xét việc cho đồn trú các máy bay chiến đấu F-15 tại sân ba ở đảo Shimojijima thuộc quận Okinawa để có thể đối phó kịp thời khi máy bay Trung Quốc xuất hiện tại không phận của Nhật.

V́ căn cứ ở Naha quá xa, nên F-15 hầu như khó phản ứng kịp thời trước t́nh huống máy bay Trung Quốc tiến vào không phận quần đảo tranh chấp

Shimojijima gần với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hơn là căn cứ không quân Naha của Lực lượng Pḥng vệ quốc gia của Nhật (ASDF). Từ Shimojijima, F-15 chỉ mất 10-20 phút ra ứng phó khẩn cấp với t́nh huống xảy ra tại đảo tranh chấp.

Máy bay Nhật được chính quyền Tokyo cho phép bắn cảnh báo và cảnh cáo máy bay nước ngoài tiến lại gần không phận quần đảo tranh chấp.

Bên cạnh đó, Tokyo muốn điều các máy bay do thám Global Hawk cùng tham gia nhiệm vụ tuần tra.

Global Hawk sẽ giúp giám sát tốt hơn khu vực tranh chấp

Bộ Quốc pḥng Nhật Bản hy vọng đưa máy bay Global Hawk tối tân của Mỹ tới khu vực này vào năm 2015 'trong một nỗ lực để đối trọng với thái độ ngày càng quyết đoán của Trung Quốc tại vùng biển này, đặc biệt là với quần đảo Senkaku' - hăng tin của Nhật dẫn lời một quan chức dấu tên trong chính quyền.
Global Hawk là loại máy bay do thám hoạt động bền bỉ, trên tầng cao. Hệ thống này cũng tương tự như máy bay do thám U-2 của hăng Lockheed Martin, có thể theo dơi trên diện rộng đối với các mục tiêu di động hoặc cố định, ban ngày hoặc ban đêm và bất kể điều kiện trời nhiều mây.

Liệu Nhật có điều siêu cơ tối tân F-35 thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư?

Ngoài ra, Nhật cũng đặt hàng các máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của Mỹ là F-35. Hiện chưa rơ Tokyo có ư định đồn trú các máy bay này để bảo vệ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hay không.

Lê Thu (tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130130164323_Japan-F-35.jpg
Views:	6
Size:	76.7 KB
ID:	441386  
Old 01-30-2013   #2
sungthuong
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sungthuong's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 2,941
Thanks: 3
Thanked 458 Times in 287 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 17
sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
Default

I Love It...đánh chết mẹ bọn thú vật China....bắt Tập Cẩn B́nh nhét Cứt vào miệng nó....Dân Tộc China hoàn toàn chỉ ăn Cứt thôi...nên nó đói kác lắm, cần cho nó có Cứt để ăn....
sungthuong_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08734 seconds with 12 queries