HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-13-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 146,906
Thanks: 11
Thanked 13,855 Times in 11,073 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 182
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ mạnh tay với sai phạm trong lĩnh vực ngân hàng

(GDVN) - Đề cập đến lĩnh vực ngân hàng, tại hội nghị “Quản lư đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 10/1/2013, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành uỷ kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tuyên bố: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!”.

“Tối hậu thư” về việc hạ lăi suất theo quy định


Trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 13/11/2012, trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về thực trạng nợ xấu của hệ thống ngân hàng hiện nay, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn B́nh cho biết: Ngân hàng Nhà nước đă nh́n thấy nguy cơ nợ xấu từ tháng 8/2011 và nguy cơ nợ xấu đang tăng lên rất nhanh.

Theo số liệu của tổ chức tín dụng, đến 30/9/2012, tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống là 4,93%, nhưng theo công bố của NHNN, tỷ lệ nợ xấu khoảng 8,82%. Nợ xấu cũng liên tục tăng từ năm 2008 đến nay, đến tháng 10/2012, nợ xấu tăng khoảng 66%.

Theo một số tờ báo như Tuổi trẻ, Thanh niên, Vnexpress… đă đưa tin: Trước thực trạng, nguy cơ nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng đang có xu hướng tăng lên rất nhanh, ngày 7/9/2012, ông Nguyễn Bá Thanh, lúc ấy trên cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đă chủ tŕ buổi đối thoại với hơn 150 doanh nghiệp và các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng để cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Bá Thanh kêu gọi ngân hàng và doanh nghiệp hợp tác với nhau để vượt qua khó khăn, ông Thanh “dọa” đơn vị nào không giảm lăi suất đúng quy định, sẽ đề nghị dân Đà Nẵng rút hết tiền gửi sang nơi khác.

“Nếu các ngân hàng không hạ lăi suất theo quy định và tiếp tục hành người đi vay, tôi sẽ công khai tên tuổi từng ngân hàng giữa cuộc họp HĐND. Đến lúc đó, người dân sẽ không đem tiền đến gửi và giao dịch với ngân hàng nữa, để xem các nhà băng sống thế nào. Ngân hàng phải hiểu và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, doanh nghiệp sống, ngân hàng sống, c̣n ngược lại khi doanh nghiệp chết th́ ngân hàng cũng sập tiệm theo...” - ông Thanh nói.

buổi đối thoại với hơn 150 doanh nghiệp và các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng (Ảnh: Vnexpress).

Ông Thanh đề nghị doanh nghiệp, UBND, Sở Kế hoạch và đầu tư TP Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước, rà soát lại những doanh nghiệp gặp khó khăn trong vay vốn để giải quyết. Theo ông, bản thân ngân hàng cũng đi vay tiền rồi cho vay lại, v́ thế không thể dễ dăi cấp tiền cho doanh nghiệp.

“Gặp ai làm ăn chính đáng mà khó khăn mới hỗ trợ, chứ nhiều doanh nghiệp làm bậy mà đ̣i được cứu th́ không được. Cứu sống rồi, phải trả lại chứ không cho không”, ông Thanh nói.

Tuy nhiên, ông Thanh đề nghị ngân hàng linh hoạt hơn trong khâu thẩm định và cho vay, tránh t́nh trạng doanh nghiệp có nhu cầu chính đáng không được vay, nhưng có trường hợp vay quá dễ mà làm ăn kém hiệu quả dẫn đến nợ xấu.

Tại hội nghị “Quản lư đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 10/1, ông Nguyễn Bá Thanh nhắc lại những câu chuyện về miếng đất 100 tỉ đồng hay chuyện cái tàu cũ rich mà ông đă từng nói tới trong những hội nghị trước đó. Nhưng cái mới ở lần này là ông đưa ra ngay hướng xử lư: “Nội cái đó là bắt ngay cán bộ ngân hàng “trời ơi” đó, bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi ǵ hết”.

Hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng bị “sa lưới”

Và năm 2012, hàng loạt các ông lớn của các ngân hàng cũng đă bị “sa lưới pháp luật”. Thông tin về những vụ “sa lưới” này được đăng tải trên hầu hết các báo. Mà gần đây nhất vào cuối tháng 1/2013, ông Phạm Thanh Tân (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Agribank) bị bắt giam về tội “Thiếu trách nhiệm trong quản lư kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chân dung Nguyễn Đức Kiên (Bẩu Kiên), nguyên Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB (ảnh: internet).

Trước đó, chiều tối 20/8/2012, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), nguyên Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB đă bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giam về hành vi “kinh doanh trái phép” liên quan tới sai phạm của 3 công ty con do ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bầu Kiên chính thức gia nhập ngân hàng từ năm 1994 và có 14 năm giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Á Châu (ACB). Sau này, Bầu Kiên có vai tṛ lớn ở nhiều nhà băng như Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Kiên Long, Đại Á, Việt Nam Thương Tín (VietBank, Ngân hàng Sài G̣n Thương Tín (Sacombank)…

Ngay sau khi bầu Kiên bị bắt, ngày 23/8/2012, ông Lư Xuân Hải, nguyên Tổng giám đốc ACB cũng đă bị bắt. Ông Hải bị khởi tố v́ chủ trương ủy thác cho 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Ông Lư Xuân Hải gia nhập ACB năm 1996 trên cương vị Phó giám đốc chi nhánh Hải Pḥng và đă có 16 năm làm việc tại ngân hàng này. Ông được bổ nhiệm Tổng giám đốc từ năm 2005 và trúng cử thành viên Hội đồng quản trị ACB từ 2008.

Kể từ khi Bầu Kiên bị bắt và Cựu TGĐ Ngân hàng ACB Lư Xuân Hải bị khởi tố, trên nhiều trang mạng liên tục đưa những thông tin về một số lănh đạo các ngân hàng ở Việt Nam bị bắt. Và trường hợp của ông Trần Xuân Giá - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB cũng không phải là ngoại lệ.

Bầu Kiên và nhiều lănh đạo các ngân hàng bị bắt sau đó th́ trường hợp của ông Trần Xuân Giá - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB cũng không phải là ngoại lệ (ảnh: internet).

Ngày 27/9/2012, ông Trần Xuân Giá, cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB và 3 cựu Phó chủ tịch vừa bị khởi tố tội “Cố ư làm trái quy định Nhà nước về quản lư kinh tế”. 4 người này được cho là đồng phạm với ông Lư Xuân Hải và Nguyễn Đức Kiên.

Ông Trần Xuân Giá từng làm Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 1997 - 2002. Rời cương vị này, ông làm cố vấn cấp cao của Thủ tướng, rồi ủy viên Hội đồng Quốc gia về giáo dục. Từ 1/10/2006, theo quyết định của Thủ tướng, ông Giá nghỉ hưu, thôi làm Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng.

Ông gia nhập ACB từ tháng 11/2006, một tháng sau khi nhận quyết định nghỉ hưu. Tháng 3/2008, ACB thông báo Đại hội cổ đông đă bầu cựu bộ trưởng làm Chủ tịch HĐQT. Ngày 16/9/2012, ACB công bố thông tin chấp thuận đơn từ nhiệm của chủ tịch Trần Xuân Giá (73 tuổi) v́ lư do sức khỏe.

Đến cuối năm 2012, cái tên “Sacombank” cũng như gia đ́nh ông Đặng Văn Thành là một trong những đề tài được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, ngày 01/11/2012, Ông Đặng Văn Thành, nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài G̣n Thương Tín – Sacombankđă được cơ quan điều tra mời lên làm việc trong lúc HĐQT của Sacombank đang họp báo về việc thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị. Ông Thành bị khởi tố bắt giam điều tra hành vi cố ư làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Đặng Văn Thành được xem là linh hồn của Ngân hàng cổ phần Sài G̣n Thương Tín (Sacombank) khi đă đưa nhà băng này vượt qua bao thăng trầm trong suốt hơn 20 năm.

Bên cạnh đó, năm 2012 cũng chứng kiến sự “sa lưới pháp luật” của rất nhiều các Giám đốc, Phó Giám đốc, những người giữ các cương vị quan trọng trong bộ máy lănh đạo của chi nhánh các ngân hàng.

Không cần nói mà phải hành động

Trước t́nh h́nh nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng và bắt hàng loạt cá nhân sai phạm trên, đă đến lúc “không cần nói” như ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định, mà cần hành động.

Mới đây, ngày 10/1/2013, đề cập đến lĩnh vực ngân hàng, tại hội nghị “Quản lư đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP” do UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành uỷ kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tuyên bố: “Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!”.

Việc lập lại Ban Nội chính do ông Nguyễn Bá Thanh làm trưởng ban và thực hiện thêm chức năng là văn pḥng của Ban chỉ đạo Pḥng chống tham nhũng đă thể hiện quyết tâm của Đảng và Chính phủ đối với lĩnh vực được coi là rất quan trọng, là xương sống của nền kinh tế hiện nay là cần làm minh bạch, lành mạnh trong lĩnh vực ngân hàng.

Nguyễn Huệ (Tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ngan-hang-giaoduc.net.vn_634963392867190443.jpg
Views:	6
Size:	80.3 KB
ID:	443872  
Old 02-13-2013   #2
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ mạnh tay , đúng là như vậy !!! đủ mẻ thằng nào mà chi không đẹp là chết mẹ , c̣n thằng nào chi đàng hoàng th́ thôi , không bàn đến , không những c̣n được ca ngợi hẳn hoi .
freenet_is_offline  
Old 02-13-2013   #3
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nhiệt liệt tán thành đường lối khôn ngoan của đồng chí Bá Thanh trong sự nghiệp đấu tranh một mất một còn với đồng chí 3X.

Tấn công Hệ thống ngân hàng của Thanh Phượng trước thì những Bộ còn lại thuộc trong tay TT 3X sẽ từ từ "khô máu".
ThanYBoTay_is_offline  
Old 02-13-2013   #4
lc_yeu_quy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 2,254
Thanks: 1,464
Thanked 715 Times in 450 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 655 Post(s)
Rep Power: 20
lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3
Default

VC chỉ nói láo và làm bậy. VC chỉ ăn hại đái khai.
lc_yeu_quy_is_offline  
Old 02-13-2013   #5
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 20
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trong một chế độ độc tài , không có một tên quan nào đủ quyền lực để tiêu diệt tham nhũng . và không có luật nào để truy tố những tên quan tham trong bộ chính trị .. thử xem tên Nguyễn Bá Thanh này dám đụng đến Ngân hàng của con gái Nguyễn Tấn Dũng hay không ?
cc4cc_is_offline  
Old 02-13-2013   #6
lao ong
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
lao ong's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 1,430
Thanks: 73
Thanked 71 Times in 46 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 14
lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1
Default

nghe nói quà Tết năm nay bá Thanh về hưu bán hưởng già cũng không hết, dự định xuất ..khẩu
lao ong_is_offline  
 

Tags
Nguyễn Bá Thanh, sẽ mạnh tay, trong lĩnh vực ngân hàng, với sai phạm
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 12:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11099 seconds with 12 queries