HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-03-2013   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Bí quyết đầu tư của nhà giàu Trung Quốc

Đa dạng hóa danh mục đầu tư, mua tài sản rẻ, rạch ṛi giữa quyết định đầu tư và ư thích cá nhân... là những quy tắc giúp tiền đẻ ra tiền mà rủi ro thấp.

Người giàu Trung Quốc dần trở thành nhà đầu tư toàn cầu khi vừa kiếm lợi nhuận ngay quê nhà, đồng thời rót tiền vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các tài sản khác ở nước ngoài. Dù thành công hay không, đây là dịch chuyển thông minh, trong lúc nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng.



Đa dạng hóa danh mục đầu tư, mua tài sản rẻ, nhận biết được những ǵ đang mua và rạch ṛi giữa quyết định đầu tư và ư thích cá nhân là bí quyết của giới giàu Trung Quốc.

Những nhà đầu tư dạng này thường hướng đến sự an toàn, t́m phương án tài chính dự pḥng, tập trung vào các tài sản mà không có sự ràng buộc quá nhiều với nền kinh tế.

Đó là một sự chuyển đổi lớn của giới giàu Trung Quốc. Trong thập kỷ qua, chiến lược đầu tư thành công nhất ở Trung Quốc chính là việc thu mua và nắm giữ, sử dụng tiền vay. Thị trường chứng khoán Trung Quốc được coi là khó có thể dự đoán trước, do vậy việc đầu tư vào các tài sản khác trong dài hạn nh́n chung có khả năng thành công cao.

Có 4 quy tắc để nhà đầu tư kiếm lợi nhuận phù hợp với rủi ro thấp, đó là đa dạng hóa danh mục đầu tư, mua tài sản rẻ, nhận biết được những ǵ đang mua và rạch ṛi giữa quyết định đầu tư và ư thích cá nhân.

Đa dạng hóa danh mục là chân lư mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp áp dụng để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Điều này có nghĩa là t́m cổ phiếu của các công ty có hoạt động kinh doanh tốt, uy tín (c̣n gọi là các cổ phiếu blue-chip) tại các thị trường đă phát triển mà không có ràng buộc ǵ với Trung Quốc. Mục đích nhằm mua những tài sản có tính ổn định khi hoạt động kinh doanh riêng hay nền kinh tế đang gặp khó khăn. Có thể hướng tới các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bất động sản và tài chính.

Việc mua tài sản giá rẻ cũng cần được chú ư. Chứng khoán Mỹ được nhiều nhà đầu tư Trung Quốc t́m đến. Hệ số giá trên thu nhập (P/E) của chỉ số Standard&Poor’s 500 hay nhiều chỉ số khác là tiêu chí để các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền ra. Trung b́nh cổ phiếu Trung Quốc có tỷ lệ P/E là 40, tức cổ phiếu được bán với giá gấp 40 lần lợi tức, theo chỉ số chứng khoán Trung Quốc.

Giá rẻ chỉ mang tính tương đối. Việc đánh giá mức ổn định đồng nhân dân tệ và lạm phát giá tài sản trong nước có thể khiến thị trường đắt đỏ cũng được coi là rẻ. Chẳng hạn, giá bất động sản ở Manhattan có thể hợp lư hơn nếu so với Hong Kong và Singapore, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Giá bất động sản ở Miami rẻ hơn nhiều, nhưng nó cũng là một thị trường nhiều biến động.

Nên cần biết rơ những ǵ muốn mua cũng là bí quyết đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư nên tránh các sản phẩm đầu tư cấu trúc, đ̣n bẩy...

Năm ngoái, một chiến lược mà các nhà đầu tư châu Á áp dụng, đó là vay với giá rẻ và đầu tư vào trái phiếu có lăi suất cao. Đây là dạng đầu tư tài sản phổ biến nhất vào thời điểm đó, một tài sản mang lại hiệu suất cao nhất trong năm 2012. Mức lời thu về từ các trái phiếu dạng này khoảng 15% trong ṿng 52 tuần, theo chỉ số Merrill Lynch Global. Tuy nhiên, trái phiếu có lăi suất cao đă giảm xuống mức thấp kỷ lục, các nhà đầu tư đành phải bán tháo chúng.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh phải tách rời với ư thích cá nhân. Đối với người mê bất động sản, họ có thể mua căn nhà thứ 2 ở London hay New York để dành cho con cái đi học. Tuy nhiên không thể kết hợp giữa việc đầu tư và ư thích hưởng thụ. Việc mua căn hộ ở New York trong trường hợp con cái của họ sẽ đến đó sau 10 năm nữa là một chiến lược mạo hiểm.

Phương Mai (theo WSJ)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	7
Size:	6.5 KB
ID:	447748  
Old 03-03-2013   #2
ChaTôi
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 658
Thanks: 71
Thanked 23 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
ChaTôi Reputation Uy Tín Level 1
Default

Kiểu đầu tư như vậy người Nhật và dân Việt Nam đă biết làm từ hàng mấy trăm năm nay rồi!!!

Chỉ thắc mắc, là làm dân của các nước Cộng Sản nghèo ḷi hẹ, ḷi rau muống ra, đồng lương không đủ để ăn trong một tuần lấy đâu ra tiền thừa để làm vốn và c̣n đem sang các nước khác để đầu tư?

- Vốn có được từ cướp ngân qũy, tài sản của nhân dân ?
- Vốn có được từ lừa lọc, giựt hụi hay giựt nợ ?
- Vốn có được từ làm đĩ, làm điếm hay buôn bán ma túy ?
- Vân vân và vân vân ...
ChaTôi_is_offline  
 

Tags
đầu tư, doanh nhân, nhà giàu Trung Quốc, tỷ phú Trung Quốc, thành đạt, trung quốc
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04611 seconds with 12 queries