HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-01-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Giật mình nhìn người mất nửa mặt

Cách đây 4 năm, các bác sĩ đã phát hiện có 1 khối u bằng quả bóng tennis đang nhanh chóng gia tăng kích thước ở dưới da mặt ông Eric và xét nghiệm sau đó cho thấy đây là u ác tính.

Mặt ông Eric sau phẫu thuật cắt khối u.
Trong quá trình phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ khối ung thư này, ông Moger đã phải chấp nhận mất gần như toàn bộ phía bên trái của khuôn mặt, bao gồm cả mắt, xương gò má, gần như toàn bộ hàm… khiến gương mặt của ông xuất hiện 1 lỗ hổng khổng lồ.


Và sau nhiều năm, giờ ông Eric đã có thể hoàn toàn tự tin khi các sĩ phẫu thuật Bệnh viện Đại học London sử dụng công nghệ in 3D, tạo ra 1 nửa khuôn mặt bằng silicon cho người đàn ông 60 tuổi này. Và cuộc tái tạo 1 nửa gương mặt này được xem là lần đầu tiên thực hiện tại Anh.

Bằng cách chụp lại những gì còn lại ở phía bên trái của mặt và dùng máy tính để tái tạo lại gương mặt thật nhất có thể, các bác sĩ đã có thể sử dụng công nghệ in mới này để tạo ra lớp mặt nạ nhựa chính xác nhất.

Và không chỉ vậy, việc tái tạo gương mặt còn cho phép bệnh nhân có thể uống nước bằng cốc thay vì dùng ống xông.

Khuôn mặt sau khi được tái tạo
“Tôi rất ngạc nhiên về vẻ ngoài của 1 phần gương mặt mình. Cứ như thể tôi đang cầm chính 1 thân thể mình trong lòng bàn tay vậy. Và khi tôi áp nó lên mặt, tôi không thể tưởng tượng rằng nó lại tốt đến thế”, ông Moger, nói.


Công nghệ 3D được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế trong những năm gần đây và được áp dụng cho những trường hợp không thể cấy ghép các bộ phận hiến tặng.

BS phẫu thuật Nicholas Kalavresos cho biết, phần mặt nhựa này được gắn vào mặt bệnh nhân bởi các thanh titan, thay thế cho xương đã mất. Các thanh này có chiều dài khoảng 5cm, được cấy vào phần xương còn lại trên mặt nhằm để gá phần mặt mới được chắc chắn bằng ốc vít và giúp tháo lắp dễ dàng khi cần thiết.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	matmat.jpg
Views:	12
Size:	17.1 KB
ID:	456058  
 

Tags
Giật mình, mất nửa mặt, nhìn người
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06159 seconds with 12 queries