HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Hàn Quốc đẩy mạnh dùng máy bay không người lái

Hàn Quốc sẽ tái khởi động lại chương tŕnh phát triển máy bay không người lái tầm trung từng bị gián đoạn của ḿnh để tăng cường khả năng giám sát các chương tŕnh tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Thông tin trên vừa được một nguồn tin quân đội nước này tiết lộ sáng sớm nay (9/4).

Cơ quan Phát triển Quốc pḥng vốn nhà nước của Hàn Quốc đă phát động dự án phát triển máy bay không người lái nội địa từ năm 2006 và bắt đầu sản xuất nguyên mẫu đầu tiên hồi tháng 5/2010. Tuy nhiên, đầu năm 2011, dự án này đă bị đóng băng v́ nó chồng chéo với kế hoạch mua máy bay không người lái (UAV) tầm cao của Seoul.

Trong bối cảnh lời kêu gọi nối lại chương tŕnh trị giá 139 triệu USD ngày càng gia tăng nhằm tăng cường khả năng giám sát của Hàn Quốc đối với các cơ sở quân sự chính của Triều Tiêu, các nhà khoa học đă tiếp tục tiến hành nghiên cứu và khảo sát phát triển loại máy bay này từ cuối năm ngoái.





Máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ - một trong những mối quan tâm của Không lực
Hàn Quốc

Nguồn tin giấu tên trên cho biết: “Sau khi nghiên cứu và khảo sát thành công, việc phát triển máy bay không người lái tầm trung với quy mô đầy đủ sẽ bắt đầu trong năm nay”.

Theo kế hoạch, Cơ quan Mua sắm Quốc pḥng Hàn Quốc (DAPA) sẽ mở một phiên đấu thầu cho dự án này vào tháng tới và sẽ tiếp nhận hồ sơ thầu trong khoảng thời gian nửa đầu năm nay và sau đó sẽ chính thức chọn ra một nhà thầu để phát triển một máy bay mẫu vào tháng 10. Nguồn tin trên cho biết thêm, quân đội dự kiến sẽ triển khai máy bay không người lái này vào năm 2018.

Máy bay không người lái bay lâu tầm trung này được thiết kế để bay ở độ cao 10 km và ra-đa của nó có khả năng quét qua một vùng rộng tới 100 km. Máy bay không người lái, có khả năng bay liên tục 24 giờ này có giải tần số thấp hơn máy bay do thám Hawker 800 hay c̣n được gọi là RC-800 hiện đang được sử dụng trong Không lực Hàn Quốc.


Bên cạnh dự án trên, Seoul c̣n đang quan tâm tới
máy bay không người lái “Global Hawk” bay lâu tầm cao của Mỹ để thực hiện các nhiệm vụ t́nh báo, theo dơi các động thái của Triều Tiên.

Hàn Quốc hiện vẫn đang chờ Quốc hội Mỹ thông qua thương vụ mua bán 4 chiếc máy bay do thám không người lái của Tập đoàn Northrop Grumman này, có trị giá lên tới 1,2 tỷ USD. Máy bay không người lái này gần giống máy bay gián điệp U-2 của Tập đoàn Lockheed Martin, có khả năng giám sát các mục tiêu cố định cũng như mục tiêu di động trong một vùng rộng lớn bất kể ngày đêm và trong cả điều kiện mây mù dày đặc.

Các quan chức quân sự ở Seoul cho biết, mạng lưới do thám này sẽ giúp Hàn Quốc theo dơi và giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động bất thường của Triều Tiên, quốc gia đang đe dọa sẽ tấn công phủ đầu Hàn Quốc và Mỹ.

“Nếu Hàn Quốc sử dụng cả các loại máy bay không người lái tầm cao nhập khẩu từ nước ngoài cũng như loại máy bay không người lái tầm trung tự chế, th́ khả năng giám sát sẽ được tăng cường đáng kể”, một quan chức Không quân cấp cao giấu tên cho biết.

Quan chức này cũng cho biết thêm rằng, hệ thống máy bay không người lái đa dạng sẽ cho phép Hàn Quốc thiết lập một hệ thống pḥng thủ tên lửa tối tân, được gọi là “chuỗi sát thương”, được thiết kế để ḍ t́m, phát hiện và phá hủy các tên lửa đang bay tới.

Hệ thống trên bao gồm các vệ tinh gián điệp, máy bay do thám không người lái để theo dơi và tấn công các hệ thống tên lửa, chiến đấu cơ và tàu chiến của kẻ thù.


Căng thẳng trong quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang lên tới mức đỉnh điểm kể từ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 3.

Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba, Liên Hợp Quốc đă áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên, động thái trên khiến Triều Tiên hết sức phẫn nộ. Cùng với đó, cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ cũng khiến phía B́nh Nhưỡng “nổi đóa”, cho rằng đó thực ra là một cuộc diễn tập xâm lược Triều Tiên trá h́nh.

Từ đó, Triều Tiên liên tục ra những lời đe dọa đầy thách thức đối với Hàn Quốc và đồng minh là Mỹ. Không kém phần, Mỹ và Hàn Quốc cũng tính có những động thái đáp trả đối với Triều Tiên. Những hành động “ông ăn chả bà ăn nem” của hai bên đang đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên tới đỉnh điểm, cận kề nguy cơ chiến tranh.


Đan Khanh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2562722.JPG
Views:	6
Size:	53.0 KB
ID:	458658  
 

Tags
đẩy mạnh, dùng máy bay, Hàn quốc, không người lái
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06991 seconds with 12 queries