HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-06-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Trung Quốc xây kênh đào nối Thái Bình Dương-Caribe

Một công ty Trung Quốc vừa giành được quyền xây dựng kênh đào xuyên Nicaragua nối Thái Bình Dương và biển Caribe – cạnh tranh với kênh đào Panama.

Chủ tịch Quốc hội Nicaragua, Rene Nunez, cho biết công ty Trung Quốc sẽ huy động vốn từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới để xây dựng dự án kênh đào trị giá 40 tỷ USD.


Ảnh minh hoạ

Phát biểu của ông Nunez được đưa ra, sau khi 2 dự luật liên quan đến thủ tục xây dựng kênh đào cũng như đánh giá tác động môi trường của dự án được trao cho các nhà lập pháp Nicaragua.

Nghị sĩ đối lập Luis Callejas cho biết, các nhà lập pháp được yêu cầu thảo luận về 2 dự luật trên vào ngày mai. Đồng thời, ông Callejas nói thêm rằng, chính phủ Nicaragua có kế hoạch cho phép các công ty Trung Quốc quyền khai thác kênh đào trong vòng 100 năm.

"Tôi không hiểu sao lại phải vội vàng về dự án này. Đây là một vấn đề nhạy cảm. Tôi nghĩ chính phủ nên tham khảo và lắng nghe ý kiến của người dân”, ông Callejas nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Nunez nhấn mạnh rằng dự án kênh đào rất quan trọng đối với Nicaragua và đó là lý do tại sao nó được đưa ra thảo luận và phê duyệt một cách cấp bách. Tuy nhiên, ông Nunez không xác nhận về công ty Trung Quốc được trao quyền xây dựng và khai thác kênh đào.

Còn Tổng thống Daniel Ortega gần đây cũng cho biết, kênh đào sẽ không chạy dọc theo sông San Juan như đã được lên kế hoạch. Ông nói rằng kênh đào sẽ được xây dựng xa hơn về phía bắc, xuyên qua Hồ Nicaragua.

Tổng thống Ortega cho biết, kênh đào sẽ là sự thay thế cho kênh đào Panama và sẽ tạo ra việc làm cho hàng nghìn người nghèo ở Nicaragua cũng như ở các nước Trung Mỹ.

Kênh đào Panama, mở cửa vào năm 1914 và quá hẹp đối với các tàu hàng lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó đang được mở rộng bởi các nhà thầu do hãng xây dựng Tây Ban Nha Sacyr Vallehermoso-SA dẫn đầu mở rộng.

Chi phí để mở rộng kênh đào Panama lên tới 5,25 tỷ USD. Liên hiệp các nhà thầu tham gia mở rộng kênh đào bao gồm cả công ty Impregilo SpA của Italy, nhà thầu xây dựng Jan de Nul của Bỉ và Constructora Urbana SA của Panama cũng như một vài công ty khác.


Kienthuc.vn
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	panama-canal.jpg
Views:	6
Size:	37.7 KB
ID:	479635  
Old 06-06-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,560
Thanks: 0
Thanked 6,130 Times in 3,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1006 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

trung cuốc quá giỏi
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05493 seconds with 12 queries