HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-17-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Mỹ chưa vội nhiệt t́nh dù Triều Tiên đă 'sẵn sàng'

Quan chức cấp cao Mỹ cho hay Washington sẽ chỉ tham gia đối thoại 'thật sự' với Triều Tiên và sẽ đánh giá dựa trên hành động chứ không chỉ vào 'các từ ngữ đẹp đẽ' của B́nh Nhưỡng về việc muốn tiến hành đàm phán.

Một binh sĩ Triều Tiên tại biên giới với Hàn Quốc. Ảnh: CNA
Phát biểu sau khi Hăng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin về việc B́nh Nhưỡng đặt vấn đề đối thoại trực tiếp với Mỹ, Chánh văn pḥng Nhà Trắng Denis McDonough cho hay: mọi cuộc đối thoại 'phải dựa trên việc họ phải thực hiện các nghĩa vụ' về việc không phổ biến hạt nhân, vũ khí hạt nhân, buôn lậu và các vấn đề khác.
"Chúng tôi sẽ đánh giá họ qua hành động, chứ không phải bằng những từ ngữ tốt đẹp mà chúng ta nghe được từ ngày hôm qua" - ông McDonough nói.
"Điểm mấu chốt là họ sẽ không thể đối thoại theo cách của ḿnh khi phải chịu các lệnh trừng phạt được Nga và đặc biệt quan trọng là Trung Quốc cũng ủng hộ" - ông McDonough nói thêm.
Căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên sau khi B́nh Nhưỡng cho tiến hành thử tên lửa và hạt nhân, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đă đáp lại bằng một loạt lệnh trừng phạt siết chặt hơn. Bên cạnh đó là các cuộc tập trận liên tục tại Seoul và những lời đe dọa tấn công hạt nhân từ B́nh Nhưỡng.
Trước đó, Triều Tiên nói rằng họ đă sẵn sàng có các 'đối thoại sâu và rộng' với Mỹ về các vấn đề như việc xây dựng 'một thế giới không có vũ khí hạt nhân' do Tổng thống Mỹ Barack Obama xúc tiến. B́nh Nhưỡng c̣n muốn Washington lựa chọn thời gian và địa điểm cho việc đối thoại.
"Nếu Mỹ thật sự muốn làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và đảm bảo ḥa b́nh, an ninh trên đất liền của Mỹ và cả khu vực, họ không nên đưa ra điều kiện tiên quyết nào để đối thoại và liên lạc" - trích bản tin của KCNA.
Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng là Caitlin Hayden cũng nói rằng Mỹ muốn có các 'đối thoại đáng tin cậy' với Triều Tiên để đạt được mục đích cuối cùng là phi hạt nhân hóa quốc gia này.
"Chúng tôi lúc nào cũng thiên về đối thoại và trên thực tế đă mở ra các đường dây để liên lạc với Triều Tiên" - bà Caitlin Hayden trả lời hăng tin Yonhap của Hàn Quốc.
"Nhưng các cuộc đàm phán này phải bao gồm việc Triều Tiên thực thi các nghĩa vụ của ḿnh đối với cả thế giới, trong đó có việc tuân thủ các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, và sau cùng mới là việc phi hạt nhân hóa" - bà Hayden nói thêm.
Trưởng các phái đoàn làm việc về vấn đề hạt nhân của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ có cuộc gặp tại Washington vào thứ Tư này để thảo luận các cách thức nối lại các cuộc đối thoại giải trừ vũ khí hạt nhân Triều Tiên gồm sáu bên vốn đă bị ngắt quăng từ lâu.

Lê Thu (theo CNA/Yonhap/Reuters)
Vietnamnet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	6
Size:	89.9 KB
ID:	483118  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08030 seconds with 12 queries