HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-30-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default 7 Thứ trưởng bắt đầu “xuất quân vi hành”

Tuần này, 7 thứ trưởng Bộ GTVT bắt đầu "xuất quân vi hành” tới các địa phương nắm t́nh h́nh và giải quyết việc đảm bảo an toàn giao thông, quản lư vận tải.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra hiện trường dự án cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Bất thường ở Bộ Giao thông

Những ngày qua, trụ sở Bộ GTVT thiếu đi không khí người ra - người vào nườm nượp vốn có, đặc biệt là từ khi, kế hoạch cả 7 thứ trưởng của Bộ “vi hành” 21 tỉnh thành được công bố. Nhiều pḥng làm việc của cơ quan chức năng, như thanh tra, Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông (ATGT), Vụ Pháp chế… đóng cửa. Có pḥng, chuyên viên vắng quá nửa. Gọi điện di động, đa số đổ chuông, nhưng không nghe; hoặc nghe, nhưng chỉ nói vội, đang ở tỉnh này, tỉnh kia.

Cánh phóng viên giao thông liên hệ làm việc với pḥng, ban chức năng của Bộ GTVT rất khó khăn. Có lănh đạo vụ c̣n nói: “Bọn tôi giờ làm việc đến ngộp thở. Phải đi tiền trạm nắm bắt t́nh h́nh cơ sở chuẩn bị cho chuyến làm việc của thứ trưởng”. Nữ Phó vụ trưởng Vụ An toàn giao thông Lê Minh Châu từ chối cuộc gặp: “Tôi đang công tác tại Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng B́nh. Đi kiểm tra thực hiện công tác an toàn giao thông, theo chỉ đạo hơn tuần nay rồi”.

Dù chưa vào cao điểm “đi tỉnh” của 7 thứ trưởng theo kế hoạch, nhưng pḥng Thứ trưởng Lê Đ́nh Thọ nằm ở gác 2 tối om, khóa im ỉm. Phía đối diện, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đă vắng nhiều ngày. Gọi điện, Thứ trưởng Thọ báo đang đi công tác nhiều tỉnh miền Trung từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng B́nh, Quảng Trị... “Ở địa phương có những công tŕnh đ̣i hỏi phải đẩy nhanh tiến độ; t́nh h́nh giao thông phức tạp...do đó, tôi phải có mặt để nắm bắt và thúc đẩy. Lịch công tác do cấp trên chỉ đạo đă sẵn sàng cho các thứ trưởng khác không riêng ǵ tôi”, ông Thọ nói.

Chánh Thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Huyện - người thường trực điều phối chương tŕnh 7 thứ trưởng về 21 tỉnh cho biết: Lịch tŕnh, địa điểm làm việc của từng vị thứ trưởng đă được lên kế hoạch chi tiết. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công lần này phụ trách đoàn đi kiểm tra tại 3 tỉnh Khánh Ḥa, Ninh Thuận, B́nh Thuận. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ làm việc với Bà Rịa - Vũng Tàu, B́nh Dương..., Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường “kéo quân” lên phía Bắc làm việc với Sơn La, Điện Biên...

Ngoài kiểm tra về ATGT, vận tải như công bố, các thứ trưởng cũng sẽ kiểm tra thêm về công tác đào tạo, sát hạch lái xe... Sau khi các đoàn kiểm tra của các cục, vụ chuyên môn làm việc xong với địa phương, từ ngày 31/7 đến giữa tháng 9, các thứ trưởng sẽ luân phiên “đi tỉnh”. Họ sẽ làm việc trực tiếp với các chủ tịch UBND tỉnh để đưa ra kết luận và giải pháp khắc phục. Sau đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ báo cáo bộ trưởng và công khai kết quả.

Quan chức tỉnh đố dám can thiệp thứ trưởng?

Vấn đề quan chức địa phương, thậm chí cả trung ương can thiệp vào công việc của đoàn thanh tra Bộ GTVT được ông Huyện “kêu” nhiều lần tại Ủy ban ATGT quốc gia. Ông Huyện cho biết, đến nay, các đoàn “tiền trạm” chưa gặp có trường hợp quan chức địa phương nào can thiệp, nhờ vả.

C̣n Phó chánh thanh tra GTVT Thạch Như Sỹ nói qua điện thoại: “Tôi đang ở Huế. Tỉnh này là tỉnh thứ 9 rồi; đi từ ngày 15/7 đến nay. Phải thanh tra thực tế, hoàn thành báo cáo để kịp với thời gian thứ trưởng vào làm việc”. Ông Sỹ “bật mí”, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm và đă ra các quyết định xử phạt ngay. Riêng tại Huế, theo ông Sỹ, đă đề nghị xử phạt các đơn vị với số tiền 350 triệu đồng.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Văn Công, người công tác ở bộ vào hàng lâu nhất trong các thứ trưởng, cho rằng, ATGT là vấn đề hệ trọng, được cả hệ thống chính trị quan tâm. Khi Bộ GTVT cử các thứ trưởng đi làm việc với người đứng đầu tỉnh, các quan chức nếu có ư định can thiệp cũng khó dám bộc lộ. “Mong muốn là đừng ai can thiệp để chúng tôi làm việc một cách công tâm. Nếu ai can thiệp, tôi khẳng định luôn là không được. Thực tế, từ khi kế hoạch thanh tra được công bố, chưa có ai gọi điện hỏi ḍ hay can thiệp. Chỉ có các nhà báo gọi điện hỏi để đi cùng đưa tin. Tôi sẵn sàng mời báo chí đưa tin và giám sát” - ông Công nói.

(Tiền Phong)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_4150349.jpg
Views:	14
Size:	97.2 KB
ID:	498243  
Old 07-30-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

7 người th́ không làm xuể...nếu làm qua loa đại khái th́ coi như không.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 12:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04935 seconds with 12 queries