HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-10-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,303
Thanks: 11
Thanked 13,952 Times in 11,135 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Thế giới 24h: Nga - Mỹ không chiến tranh lạnh

Các bộ trưởng quốc pḥng, ngoại giao Nga và Mỹ vấn tiến hành cuộc gặp như dự kiến vào hôm qua; Hàng loạt cảnh báo đánh bom xuất hiện ở Ấn Độ, Pháp, Pakistan... là những tin nóng.

Nổi bật


Theo hăng tin Reuters, hôm qua (9/8), các bộ trưởng bộ ngoại giao, quốc pḥng của Nga và Mỹ vẫn tiến hành hội nghị 2+2 tại Mỹ để bàn thảo về hàng loạt những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Tại cuộc gặp này, các bộ trưởng hai nước đă bàn về vụ Edward Snowden, t́nh h́nh bất ổn tại Syria, Afghanistan, Iran, Triều Tiên cho tới các bất đồng hai bên về hệ thống pḥng thủ tên lửa, vũ khí..

Hội nghị 2+2 giữa các bộ trưởng ngoại giao, quốc pḥng Nga và Mỹ diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có những bất đồng sâu sắc liên quan tới vụ việc của cựu nhân viên t́nh báo Mỹ Snowden.

Ngoại trưởng hai nước Nga, Mỹ. (Ảnh: AbcNews)


Trước đó 2 ngày, hôm 7/8, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đă hủy cuộc gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin sau khi Nga cấp quy chế tị nạn tạm thời cho Edward Snowden.

Chính quyền Mỹ không thấy được “sự tiến bộ đầy đủ trong quan hệ với Liên bang Nga để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga vào đầu tháng 9”, tuyên bố chính thức của Nhà Trắng cho hay.

"Quyết định đáng thất vọng của Nga trong việc cho phép Edward Snowden tị nạn tạm thời là một yếu tố để chúng tôi đánh giá về hiện trạng mối quan hệ song phương giữa Nga - Mỹ", tuyên bố nêu.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tới Nga tham dự hội nghị G-20, song việc ông không gặp người đồng cấp Nga, khiến giới phân tích quốc tế tin rằng, quan hệ hai bên đang chệch hướng.

Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc gặp hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định quan hệ Mỹ-Nga là rất quan trọng nhưng khá phức tạp, do vậy đôi lúc có xích mích và có thời khắc thách thức.

Về phần ḿnh, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, các mối quan hệ giữa nước này với phía Mỹ chưa từng bị đổ vỡ. Ông nhấn mạnh rằng "không có Chiến tranh Lạnh giữa hai nước".

Tin vắn

- Các nhà chức trách ở thủ đô Paris của Pháp cho biết, khu vực tháp Eiffel đă được sơ tán hoàn toàn vào chiều 9/8, sau một cảnh báo đánh bom.

- Hôm qua, Mỹ đă cho sơ tán toàn bộ nhân viên tại lănh sự quán ở Lahore, miền đông của Pakistan, trước những đe dọa khủng bố của al-Qaeda.

- Ngày 9/8, Tổng thống Mỹ cam kết xem xét lại toàn bộ chương tŕnh do thám, và thừa nhận ngày càng dấy lên quan ngại về đời tư của công dân.

- Campuchia đă triển khai xe bọc thép và binh sĩ ở thủ đô Phnôm Pênh, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy bạo lực, nếu những cuộc biểu t́nh lớn nổ ra.

- Philippines sẽ sớm đàm phán cùng Mỹ và Nhật Bản, về việc mở rộng hiện diện quân sự tại nước này giữa lúc căng thẳng trên biển đang gia tăng.

- Hăng RIA-Novosti dẫn lời giới chức Nga cho hay cựu nhân viên CIA Edward Snowden được tự do đi lại bất kỳ nơi nào trên lănh thổ nước này.

- Chính phủ Nga ngày 9/8 đă lên tiếng bác bỏ thông tin nói rằng phía Nga đă thay đổi lập trường với Syria để đổi lấy thỏa thuận với Saudi Arabia.

- Thủ đô New Delhi của Ấn Độ được đặt trong t́nh trạng báo động cao, sau khi xuất hiện thông tin về khả năng xảy ra tấn công khủng bố tại đây.

- Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc hôm 8/8 cho biết cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ sẽ vẫn được tổ chức như dự kiến vào cuối tháng 8 này.

- Theo tờ Vedomosti, Nga vẫn chưa chuyển giao các hệ thống tên lửa S-300 hiện đại cho Syria, theo đơn đặt hàng của quốc gia Trung Đông này.

Tin ảnh

H́nh ảnh vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nagasaki của Nhật Bản hồi năm 1945. (Ảnh: Getty)

Hôm 9/8, thành phố Nagasaki của Nhật Bản đă tổ chức lễ tưởng niệm 74.000 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố này cách đây 68 năm.

Phát ngôn

Hôm 9/8, lănh tụ tinh thần tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei nói Mỹ không phải là nhà đàm phán ḥa giải tốt cho ḥa b́nh Trung Đông, bởi Mỹ luôn đứng về phía Israel.

Kỷ niệm

Ngày 10/8/1945, chỉ một ngày sau khi thành phố Nagasaki bị đánh bom, Chính phủ Nhật khi đó đă gửi thư cho quân đồng minh chấp thuận đầu hàng vô điều kiện.

Thanh Vân (tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130810074110-anh1.jpg
Views:	8
Size:	83.1 KB
ID:	501890  
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
andi (08-11-2013)
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07115 seconds with 12 queries