Món canh tuy đơn giản, dễ chế biến nhưng nhờ vị ngọt của thịt, thơm nồng của gừng nên mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Nguyên liệu:
- 2 cây cải bẹ xanh, 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn.
- 1 củ gừng nhỏ, hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái.
Cách chế biến:
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=90470&stc=1&d=1383327509)
- Thịt nạc dăm bằm nhuyễn với hành, ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo viên.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=249525&stc=1&d=1383327496)
- Cải bẹ xanh ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=90471&stc=1&d=1383327509)
- Đun nước sôi, cho thịt viên vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho ít gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=419126&stc=1&d=1383327483)
- Nước sôi lại cho cải bẹ xanh vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=531360&stc=1&d=1383327466)
- Múc canh ra bát, rắc vào ít tiêu rồi dùng nóng.
Khánh Hòa/VNE