Các bà vợ hăy học cách làm 3 món nhậu này để anh xă đăi khách nhé!
Nội tạng động vật được coi là 1 trong những món nhậu được rất nhiều quư ông ưa thích. Để các ông chồng được nở mày nở mặt, các bà vợ hăy bớt chút thời gian làm món ngon từ những loại nguyên liệu này để các ông chồng đăi khách nhé!
Xách ḅ xào khế
Nguyên liệu:
- 300g lá xách đoạn tổ ong, gừng, rượu trắng
- 1 quả khế chua
- 1/2 củ hành tây
- Rau răm, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm
- 1 th́a nhỏ ớt sa tế hoặc hạt tiêu. Xách ḅ xào khế
Cách làm:
- Lá xách rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, ngâm lá xách vào âu nước có pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Cho lá sách vào nồi, luộc từ 5 đến 10 phút.
- Khế rửa sạch, cắt bỏ kh́a, thái lát mỏng.
- Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.
- Phần lá xách sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa th́a nhỏ hạt nêm, nừa th́a nhỏ muối.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút th́ cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế (nếu ăn cay), xào khoảng 3 phút.
- Cho lá xách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.
- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhắm.
Mề gà rang gừng
Nguyên liệu:
- 5 - 6 bộ mề gà
- 1 nhánh gừng to
- 1 - 2 tai hồi
- Muối, đường, ớt màu hay ớt bột
- 1 th́a canh x́ dầu (nước tương)
- Hành lá, tỏi Mề gà rang gừng
Cách làm:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Mề gà rửa sạch với nước muối pha loăng.
- Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa th́a nhỏ muối, luộc chín mề gà.
- Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng c̣n lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một th́a canh x́ dầu, nửa th́a nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi th́ tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.
- Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ḷng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho ḷng heo thấm. Khi ḷng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.