HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kỳ Duyên: 'Làm người t́nh đôi khi tốt hơn làm vợ'
Hai lần ly dị, Kỳ Duyên vẫn không thấy buồn v́ tự bản thân luôn không cho rằng ḿnh lận đận.

Kỳ Duyên không oán trách những người chồng ḿnh từng yêu. Ngược lại, chị cảm ơn người yêu đă đến với ḿnh, dù một ngày hay một đời. Kỳ Duyên xem t́nh yêu như một bài toán cộng. "Ví dụ trước khi tôi gặp người yêu tôi là số 0. Người yêu đến với tôi 5 năm, rồi ra đi. Như vậy là tôi được +5. Tôi đâu có mất mát ǵ, v́ trước khi người ấy bước vào đời tôi, tôi vẫn là số không mà. Rồi trong 5 năm đó tôi đă yêu, đă được yêu lại và c̣n được mang theo bao nhiêu kỷ niệm... Như vậy là tôi quá lời rồi, c̣n oán trách ǵ nữa".

Cũng nhờ quan niệm thay đổi tích cực như thế, Kỳ Duyên đang rất hạnh phúc trong t́nh yêu hiện tại. "Có thể nói, tôi chưa bao giờ có được cuộc t́nh như đang có. Cho dù anh ấy ở cách xa chỗ tôi khoảng 5 giờ bay. Chúng tôi thường gặp nhau vào cuối tuần. Mỗi tháng anh ấy có thể bay qua gặp tôi vào những tuần nào tôi không chạy show và.. chưa kết hôn", Kỳ Duyên hạnh phúc cho hay.

Không kết hôn nữa mà chỉ yêu thôi, chị cũng từng tuyên bố hôn nhân không giữ được hạnh phúc. Vậy làm người t́nh và người vợ có khác biệt ǵ trong việc giữ ǵn t́nh yêu của ḿnh?

Tôi luôn quan niệm, khi chỉ là t́nh yêu, yêu nhau là phải vun đắp mỗi ngày; phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để giữ lấy t́nh yêu và người bạn đời bên cạnh. Khi kết hôn có nghĩa là đă "rồi đời", cô ấy hay anh ấy chắc chắn là của ḿnh nên sẵn sàng buông lỏng bản thân, mặc kệ người c̣n lại, mặc dù là phụ nữ sinh con phát ph́ hay chồng ăn nhậu bê tha. Tôi luôn chứng kiến cuộc sống hiện tại nhiều đổ vỡ cũng v́ thế. Bởi mỗi giai đoạn hôn nhân đều có sự khác biệt.

Ngày xưa ít ly hôn v́ nhiều lư do như xă hội, tôn giáo, gia đ́nh và phụ nữ thường phụ thuộc kinh tế. Hiện tại khác, v́ họ không c̣n nhiều ràng buộc, rào cản. Cuộc sống giữa nam và nữ cũng độc lập hơn. Bạn nghĩ xem, khi đi cùng người yêu ra ngoài gặp gỡ những người quen, anh ấy giới thiệu đây là người yêu của tôi th́ nghe rất thú vị, nhưng là vợ chồng th́ giới thiệu đây là vợ của tôi cảm giác như đă "rồi đời", không ai thèm quan tâm nữa.

Nhưng trong t́nh yêu, khi đă yêu nhau rồi ai cũng mong muốn sở hữu người t́nh cho riêng ḿnh?

Bao giờ ḿnh sở hữu rồi ḿnh ít nhiều có sự chán ở trong đó. Như cái ví vậy, khi ra đường thấy cái ví đẹp tôi mê mẩn, mua về xài chưa bao lâu tôi lại chán và cất vào góc tủ, tôi lại bắt đầu mê những cái ví khác. Tất nhiên, tôi cũng từng chứng kiến những cặp vợ chồng sống với nhau và quyến luyến đến cuối đời, nhưng đó là điều rất hiếm thấy.



Một người phụ nữ trải nghiệm đổ vỡ t́nh cảm càng nhiều càng có kinh nghiệm hôn nhân th́ sự lăng mạn trong t́nh yêu cũng ít dần. Riêng bản thân chị th́ sao?

Với tôi th́ khác, càng lớn tuổi tôi càng lăng mạn mạnh hơn, v́ sự lăng mạn trở nên rất hiếm gặp. Khi c̣n trung học, chỉ cần nh́n thấy một anh chàng điển trai mặc cái áo đẹp ḿnh đă xao xuyến nên sự rung động rất dễ dàng. Lúc có tuổi, ngồi nói chuyện với ai khoảng nửa giờ phần nào ḿnh đă đoán được tính cách người đó nên rất khó bị rung động. Nếu đối phương khiến tôi rung động người đó phải có nhiều điểm phù hợp với ḿnh. Càng trải nghiệm, tôi càng hiểu những điều ḿnh muốn và những điều không muốn. Đó là lư do khi đă phải ḷng một ai ở độ tuổi này, tôi càng có cảm giác mănh liệt hơn thời trẻ.

Lúc có tuổi khó bị rung động, thế làm sao người yêu hiện tại chinh phục được chị?

Bây giờ tôi dễ mà khó, dễ là tôi thích những điều nho nhỏ. Hàng ngày, anh ấy có thể khiến tôi cười bởi những câu nói hài hước. Ví dụ anh ấy mang đến giường cho tôi một ly cà phê vào buổi sáng là khiến tôi vui cả ngày. Tôi rung động khi thấy người t́nh không chỉ tốt với tôi mà cả những người xung quanh. Anh kể rằng lên mạng gặp một mảnh đời khó khăn, anh đóng góp chút ít để hỗ trợ khiến tôi cảm động.

Chị không muốn lập gia đ́nh nữa, quan trọng t́nh yêu là cảm xúc với nhau. Nhưng người yêu chị có suy nghĩ vậy không?

Bởi vậy mới nói chúng tôi gặp nhau đúng lúc. Anh Hân cũng đă trải qua một đời vợ, tính từ thời điểm yêu đến hôn nhân th́ kéo dài đến 17 năm. Có nghĩa anh ấy không cần lấy vợ nữa. Điều này nói lên rằng, việc chúng tôi gặp nhau ở lứa tuổi này rất phù hợp. Nếu tôi may mắn gặp "phi công trẻ", việc đến với nhau sẽ rất khó khăn, v́ có thể họ muốn lập gia đ́nh, muốn có con... là những điều tôi phải cân nhắc kỹ.

Để cân bằng giữa t́nh yêu và gia đ́nh với nhiều "tàn tích cũ" có dễ không vậy chị?

Anh Hân chưa có con nên tôi không bị giằng xé giữa con anh, con tôi. Anh ấy lại là mẫu người rất thương mẹ nên càng hiểu hơn khi tôi dành nhiều t́nh cảm cho mẹ ḿnh. Chúng tôi gặp nhau ở nhiều khía cạnh nên t́nh yêu cũng rất đẹp. Mặt khác chúng tôi sống riêng, tôi không làm dâu, anh ấy không làm rể. Chúng tôi chỉ gặp người thân trong gia đ́nh nhau đều vào những ngày vui nên cuộc sống rất vui. Anh ấy cũng quấn quưt con của tôi.

Chị giỏi giang, nổi tiếng, điều này có khiến người yêu thấy thua thiệt và không c̣n là điểm tựa với những "bản lĩnh đàn ông" của anh ấy?

Càng trải nghiệm, càng kinh nghiệm ḿnh càng giả nai để người đàn ông làm việc cho ḿnh chứ? (cười lớn) Khi c̣n trẻ, ḿnh thích chứng minh, cái ǵ cũng cho rằng ḿnh làm được. Qua hai lần kinh nghiệm rồi, ḿnh hiểu được đàn ông thích họ là một người mạnh mẽ, một điểm tựa, tại sao ḿnh không tựa vào, không nhơng nhẽo? Ngày xưa cha tôi nói một câu tôi không hiểu, giờ hiểu ra nhiều điều: "Tại sao các bà cứ đ̣i b́nh quyền? Các bà ngồi trên chúng tôi sao không cứ ngồi trên chỉ xuống mà cứ đ̣i hạ thấp để b́nh quyền?". Giờ tôi mới thấy b́nh quyền cũng có cái hay, nhưng ở tuổi của tôi, nếu khéo hơn một tư th́ nên làm điểm yếu. Điển h́nh là người yêu tôi đây, cái ǵ anh ấy cũng làm và giành làm (cười).

Giúp con tự tin ở t́nh yêu của mẹ để vào đời

Là một người mẹ đơn thân chị có yếu ḷng khi dạy con?

Có chứ, tôi khá chiều con. Nhất là do công việc tôi thường xuyên phải đi xa nên hay đền bù cho con bằng những món quà, đi mua sắm hay ăn uống. Thỉnh thoảng tôi cũng có nhắc nhở con một chút về việc nghe lời bà ngoại (v́ hai bé được bà chăm sóc). May mắn là hai đứa con của tôi rất ngoan và ư thức tốt. Tôi chưa thấy con có điểm ǵ phải lo lắng. Chỉ có điều là cô út dạo gần đây hay dùng điện thoại quá 23 giờ nên tôi đă ra luật giới nghiêm là 22h30 bà sẽ thu máy cất.

Luôn bận rộn, làm sao chị có thể kiểm soát và hiểu con ḿnh tốt, nhất là ở môi trường nước Mỹ nhiều tự do nhân quyền?

Con đang ở tuổi teen nên khi nhắn tin, viết cho bạn bè toàn bằng ngôn ngữ viết tắt theo kiểu teen bây giờ nên nhiều khi tôi không hiểu được. Thành ra, tôi cũng ráng lên Facebook, lên mạng để t́m hiểu ngôn ngữ của con mà dễ bề nắm bắt, kiểm soát tâm lư. Tôi cũng thường mua đọc những cuốn sách Những ǵ con gái của mẹ muốn mẹ hiểu về ḿnh, Con gái nhà không có bố... để học cách giáo dục con phù hợp. Tôi nghĩ ḿnh dù học bất cứ ngành ǵ cũng được học, nhưng học làm cha làm mẹ th́ chỉ dựa theo kinh nghiệm. Để dạy con tốt hơn cần phải học làm cha làm mẹ. Bên Mỹ, những loại sách này đều có đầy đủ theo từng lứa tuổi hay vấn đề tâm sinh lư. Có thể nó không đúng 10 th́ cũng đúng 7 - 8 điều căn bản. Tôi đọc cảm thấy rất đúng với nhiều trường hợp biểu hiện của con ḿnh.



Con gái chị đă đến tuổi yêu, là một người từng nếm trải nhiều điều ngọt ngào lẫn thất bại trong t́nh trường, chị sẽ dạy con thế nào để tốt hơn mẹ?

Tôi có nhiều điều để dạy con lắm. Nhưng con c̣n nhỏ, nếu cố gắng nhét vào đầu con chỉ như nước đổ đầu vịt. Phải để con đến một tuổi nào đó, khi bé trải nghiệm những điều đó ḿnh dạy con sẽ hiểu hơn.

Cái tôi nói với con gái bây giờ là mẹ thương con vô điều kiện. Mẹ thích con học giỏi, nhưng con không vào đại học hay con có bạn trai, bị bạn bỏ mang bầu về nhà hay con trót làm những điều kinh hoàng hơn nữa th́ con đừng bao giờ nghĩ mẹ hổ thẹn v́ con, mẹ sẽ vẫn luôn bên cạnh con bất cứ lúc nào. Ngôi nhà vẫn luôn là nơi chào đón con trở về. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp con tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Tôi không muốn cho con cảm thấy bố mẹ chỉ thương con khi con học giỏi, con đúng... V́ thực tế khi con va vấp, con sai th́ mới cần mẹ bên cạnh. Con có thể an tâm kể sự thật với mẹ mà không cần phải nói dối.



Về bố của các bé th́ sao? Chị có khuyến khích con hướng về nguồn cội khi người đàn ông ấy từng không tốt với ḿnh?

Con tôi vẫn rất thân với bên nội, mỗi cuối tuần đều gặp gỡ cô chú, bà nội vui vẻ. C̣n sự gần gũi giữa con tôi với bố th́ tôi không can thiệp. Tôi không nói vào nói ra hay khuyến khích ǵ cả. Quan trọng là sự thể hiện nơi bố các bé, người làm bố phải luôn có bổn phận với con cái và làm gương trước. Tôi cũng không bao giờ nói xấu bố của các bé hay nhắc về chuyện hôn nhân đổ vỡ.

Chị có hướng con theo nghề của mẹ?

Tôi chỉ bảo con rằng, con hăy làm theo những ǵ ḿnh đam mê. Từ cái đam mê ấy sẽ sinh ra tiền. Ngày tôi mới bước chân vào nghề làm MC, chẳng ai nghĩ làm MC sẽ hái ra tiền. Vậy mà tôi dám bỏ nghề luật sư đang thịnh hành để chuyển sang làm MC trong giai đoạn mới mẻ chỉ v́ đam mê.

Cũng v́ nhờ đam mê mà tôi thành công như ngày hôm nay, tôi lại được đi khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, tôi nhắc con dù làm cái ǵ cũng phải làm chủ. V́ làm chủ ḿnh mới cống hiến hết ḿnh, mới làm giàu thật sự. C̣n đi làm công, ḿnh chỉ làm vừa đủ nên khó phát triển được.

Cảm ơn chị đă chia sẻ!

Nguyễn Hoàng Vũ (Theo Mốt & Cuộc Sống)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-16-2014
Reputation: 136745


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 115,474
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1330911484-ky-duyen-1_opt_15128967.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	625416  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,751 Times in 6,892 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 133 PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 06-16-2014   #2
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Một con đời tư thúi hơn cái cầu tiêu, một người vơ lưu manh,ích kỷ, một người mẹ thiếu trách nhiệm !! lâu lâu lại tuyên bố nhửng chuyên không đạo đức, dơ dáy bẩn thiểu!
Tia_qthinh_is_offline   Reply With Quote
Old 06-16-2014   #3
DemonHunter
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
DemonHunter's Avatar
 
Join Date: Nov 2013
Posts: 10,450
Thanks: 310
Thanked 77 Times in 75 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 22
DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6
DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6
Default

người tình thì đơn giản, chứ làm vợ là loạn ngay
DemonHunter_is_offline   Reply With Quote
Old 06-16-2014   #4
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

làm vợ th́ fải chịu thục có giờ , c̣n làm người lẳng lơ th́ quơ đâu thục đó .
freenet_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10445 seconds with 12 queries