HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập Cận Bình xây dựng đội ngũ "quân sư" đặc sắc Trung Quốc
Ý tưởng, thậm chí cả những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề quốc gia có thể bị hủy bỏ nếu chúng mâu thuẫn với ý hệ tư tưởng của Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một buổi họp Quân ủy trung ương. Ảnh: SCMP.
South China Morning Post ngày 3/11 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi xây dựng đội ngũ cố vấn cấp cao có thể cạnh tranh với người Mỹ trong việc mở rộng quyền lực mềm ở nước ngoài và giúp điều chỉnh các chính sách trong nước.

Tuy nhiên lãnh đạo Trung Nam Hải đồng thời yêu cầu các học giả Trung Quốc phải "trung thực hơn về chính trị". Ý tưởng, thậm chí cả những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề quốc gia có thể bị hủy bỏ nếu chúng mâu thuẫn với ý hệ tư tưởng của Bắc Kinh, một số chuyên gia bình luận.

Đây là lần thứ 2 Tập Cận Bình nói với các lãnh đạo hàng đầu của đảng Cộng sản Trung Quốc về cải cách tổng thể chiến lược xây dựng một đội ngũ cố vấn "đặc sắc Trung Quốc" và gọi đó là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách.

Trung Quốc là quốc gia có nhiều cố vấn nhất sau Mỹ, theo báo cáo mới đây của đại học Pennsylvania. Nhưng so với các đối tác phương Tây của họ như Tổng công ty Rand hay Viện Brookings, các tổ chức nghiên cứu Trung Quốc rất ít có ảnh hưởng toàn cầu. Trung Quốc chỉ có 6 tổ chức được xếp hạng trong 100 tổ chức tư vấn toàn cầu, trong đó Viện Khoa học xã hội Trung Quốc được đánh giá cao nhất.

Kêu gọi của Tập Cận Bình là "chưa từng có", Vương Quân, một nghiên cứu viên cấp cao tại Trung tâm Trao đổi kinh tế quốc tế Trung Quốc, một tổ chức cố vấn có ảnh hưởng dưới thời cựu Phó Thủ tướng Tăng Bồi Viêm cho biết.

"Đây là một nỗ lực để thúc đẩy truyền thông Trung Quốc ra các quốc gia nước ngoài và tăng cường quyền lực mềm của mình trong một môi trường quốc tế đang thay đổi nhanh chóng", ông Quân bình luận.

Vài tổ chức tư vấn hiện nay có thể tự hào về các ảnh hưởng quốc tế của mình đều thuộc về Hoa Kỳ. Tập Cận Bình muốn đội ngũ chuyên gia cố vấn của mình đóng vai trò như những đồng nghiệp Mỹ đã và đang làm, ông Quân cho biết. Chính quyền trung ương sẽ dành nhiều vốn hơn để hỗ trợ nghiên cứu trong các tổ chức khoa học xã hội.

Nhưng Tập Cận Bình cũng hình dung một vai trò mạnh mẽ hơn của các tổ chức nghiên cứu trong vấn đề đối nội, nơi họ đóng góp vào sự nghiệp hiện đại hóa quản trị. Trong khi đó Tập Cận Bình vẫn chưa xác định thời hạn cho chiến lược, các nhà phân tích nói rằng để thực hiện nó cần phải đảm bảo tốt tính minh bạch, trách nhiệm giải trình, hoạch định chính sách có hiệu quả và triển khai thực hiện hiệu quả.

Lục Hồng Quân, Viện trưởng Viện Tài chính quốc tế Thượng Hải cho biết, kêu gọi của Tập Cận Bình phát triển hệ thống cố vấn mới để thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống quản trị của Trung Quốc, giải quyết những thách thức từ một môi trường kinh tế, xã hội và chính trị ngày càng phức tạp.

"Mục tiêu cuối cùng của Tập Cận Bình là có được các nhà tư tưởng hành đầu ở Trung Quốc để cung cấp những khuyến cáo hữu ích về chính sách, chứ không chỉ dừng lại ở hỗ trợ lý luận và giải thích.

Tuy nhiên, kêu gọi của Tập Cận Bình được đưa ra trong bối cảnh gia tăng lo ngại thiếu môi trường tự do học thuật cho đội ngũ tư vấn nghiên cứu. Trong tháng 6 vừa qua đã có một số học giả từ Viện Khoa học xã hội Trung Quốc bị cáo buộc phai nhạt lòng trung thành với đảng Cộng sản Trung Quốc do "tác động của các phần tử xấu ở nước ngoài".

Một số quan chức hàng đầu của Viện Khoa học xã hội Trung Quốc kêu gọi các cơ quan nghiên cứu trực thuộc phải trở thành một "thành trì của chủ nghĩa Mác chính thống". Các quan chức đảng Cộng sản Trung Quốc phụ trách một số trường đại học uy tín hàng đầu của Trung Quốc cũng cam kết duy trì kiểm soát tư tưởng sinh viên va giảng viên của họ.

Tập Cận Bình nhấn mạnh, đội ngũ cố vấn mới phải được dẫn dắt bởi hệ tư tưởng của Bắc Kinh và tuân thủ nó. Xigen Li, một giáo sư đại học Thành phố Hồng Kông cho rằng, các "quân sư" chuyên nghiệp cần phải được khuyến khích đưa ra các ý tưởng và quan điểm mới để thúc đẩy sự thay đổi và tiến bộ xã hội chứ nếu chỉ quan tâm đến tư tưởng chuyên gia thì sức mạnh trí tuệ của họ có thể giảm sút.

GDVN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 11-03-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Ynguyen1.jpg
Views:	0
Size:	23.5 KB
ID:	683062  
saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07812 seconds with 12 queries