HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bản án 14 năm tù “trên trời rơi xuống”, oan này ai giải?
Cho một doanh nghiệp vay 3,5 tỷ đồng, khi đến nhận tiền, một cựu giáo viên bị quy kết là đồng phạm trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bán chất của vụ án chưa được làm rơ
Bà Nguyễn Thị Ngọc Tín, sinh năm 1956, là giáo viên trong quân đội đă nghỉ hưu năm 2009, trú tại đường Nguyễn Tri Phương, phường 6, quận 5, TP. Hồ Chí Minh là người bị truy tố xét xử với tư cách là bị cáo đồng phạm trong vụ án“Nguyễn Thi Đặng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” tại Bản án sơ thẩm số 368/2012/HSST của Ṭa án Nhân dân thành phố Hà Nội xét xử ngày 10,13 và 14 /08/2012 và Bản án phúc thẩm số 04/2013/HSPT ngày 09/01/2013. Bà Tín khẳng định, các bản án, kết luận, cáo trạng của cơ quan tố tụng đă không xem xét khách quan sự việc, dẫn đến kết án oan sai cho bà.


Bà Nguyễn Thị Đặng với tư cách Giám đốc Công ty Đặng Phát đă nhận vay của bà Tín số tiền 3,5 tỷ đồng.

Theo đơn tŕnh bày, tháng 01/2008, bà Nguyễn Thị Đặng, Giám đốc Công ty TNHH Đặng Phát đến đặt vấn đề vay tiền của bà Tín. Bà Đặng cung cấp cho bà Tín một Hợp đồng kinh tế số 0811 mua hàng thép xây dựng giữa Công ty TNHH Đặng Phát với Công ty Techsimex. Bà Đặng nói rằng muốn vay bà Tín 3,5 tỷ đồng sử dụng để đóng đối ứng mua hàng. Ngoài hợp đồng, bà Đặng c̣n kèm theo một cam kết tín dụng của của Ngân hàng Thương mại CP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh – Chi nhánh Thăng Long do Giám đốc Hồ Nam Tiến kư ngày 10/12/2007, biên bản họp Hội đồng thành viên Công ty Đặng Phát đồng ư đối với khoản tiền vay trên
Việc vay mượn có viết biên nhận và đă giao nhận tiền đầy đủ, đúng như thỏa thuận. Tuy nhiên, quá thời hạn trả nợ, bà Đặng đă không thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo đúng cam kết. V́ vậy, bà Tín đă khởi kiện bà Đặng ra Ṭa án nhân dân quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) để đ̣i nợ.
Ngày 09/2/2009, TAND quận Tân Phú thụ lư vụ án “tranh chấp hợp đồng vay tài sản”. Do không hiểu biết hết các quy định của pháp luật nên bà Tín đă khởi kiện bà Đặng với tư cách cá nhân chứ không phải tư cách pháp nhân là Giám đốc Công ty TNHH Đặng Phát.
V́ vậy, Ṭa án đă hướng dẫn bà Tín rút đơn để làm lại thủ tục. Nội dung này được thể hiện đầy đủ trong Biên bản xin rút đơn ngày 15/9/2009 gửi TAND quận Tân Phú của bà Tín. Ngày 15/9/2009, TAND quận Tân Phú có Quyết định số 290/2009/QĐST-DS đ́nh chỉ giải quyết vụ án.
Theo Luật sư Nguyễn Văn Kiệm (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội), sự thực là vậy nhưng kết luận điều tra, cáo trạng và các bản án đều nhận định bà Tín đă “ép” bà Đặng viết giấy nhận vay nợ và không có khoản vay nên TAND quận Tân Phú mới đ́nh chỉ vụ án. Nhận định này là không đúng sự thật v́ bà Tín là giáo viên về hưu, sức khỏe yếu nên không thể ép buộc bà Đặng viết giấy vay nợ được.
Luật sư Kiệm cho rằng, đây là một t́nh tiết mấu chốt, làm thay đổi bản chất vụ án nhưng cả giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử, các cơ quan chức năng đă xem nhẹ và không “đi đến cùng” bản chất vụ việc.

Đầu năm 2010, bà Đặng thông tin cho bà Tín biết được sắp có nguồn tiền chuyển về tài khoản Công ty TNHH Dương Hùng (do bà Đặng đứng đầu). V́ mong muốn thu hồi nợ nên bà Tín đă đồng ư cho bà Đặng vay tiếp 800 triệu đồng (tiền chi phí cho ngân hàng). Tháng 2/2010, bà Tín cùng bà Đặng và một số đối tượng khác ra Hà Nội rút tiền từ tài khoản Công ty. Khi bà Tín nhận lại khoản tiền mà bà Đặng đă vay từ trước th́ mới phát hiện ra khoản tiền này là do bà Đặng lừa đảo mà có. Bà Tín vô h́nh trung trở thành “đồng phạm” trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà bà Đặng là người cầm đầu. Bản án Phúc thẩm ngày 09/1/2013 của Ṭa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tín 14 năm tù giam (bằng mức với bị cáo Đặng – chủ mưu).
Điều bất thường trong vụ án này là, kể từ khi bản án có hiệu lực (09/1/2013), bà Tín vẫn chưa bị bắt giam để thi hành án. Trong thời gian này, bà đă ngày đêm đi nhiều nơi, gửi đơn kêu oan đến nhiều cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết.

Nhân chứng là đối tượng… truy nă
Trong kết luận điều tra, cáo trạng và các bản án có đề cập đến đối tượng Bùi Thị Kim Oanh (tên thật là Bùi Thị Lập). Bà Tín cho rằng: Oanh là đối tượng chính, mắt xích quan trọng nhất đạo diễn, chắp nối mọi quan hệ từ việc thuê tiền đến việc tính toán rút tiền để chiếm đoạt. Oanh từng có mối quan hệ rất mật thiết trong vụ thuê và mượn tiền cho Đặng từ năm 2008. Trong vụ án này, Oanh cũng là người rất tích cực trong việc t́m nguồn tiền và móc mối với Hiển làm thủ tục rút tiền cho Đặng. Tuy nhiên, trong kết luận, cáo trạng và các bản án lại xác định Oanh là... nhân chứng.
Vậy, Oanh là người như thế nào? Năm 1993, Oanh bị Ṭa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt tù về hành vi “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” theo điều 275 Bộ luật H́nh sự. Khi có quyết định thi hành án, Oanh đă bỏ trốn. Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đă có Lệnh truy nă số 04 ngày 15/09/2005.
Trong thời gian trốn lệnh truy nă, Oanh đă tham gia vào vụ án này. Mặc dù đă có lệnh truy nă cùng với vai tṛ giúp sức đắc lực như vậy nhưng cơ quan điều tra vẫn không ra lệnh bắt và không điều tra xác minh các hành vi nghiêm trọng của Oanh mà lại xác định là... nhân chứng.


Các cơ quan tố tụng đă sử dụng nhân chứng là đối tượng đang trốn lệnh truy nă.

Khi phát hiện ra điều này, bà Tín đă báo cáo cho ông Thức, Điều tra viên (Công an TP.Hà Nội) nhưng không hiểu v́ sao thông tin quan trọng này không được đưa vào hồ sơ vụ án.
Hiện bà Tín đă có đơn kêu oan gửi đến Ṭa án nhân dân tối cáo và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để các cơ quan xem xét kháng nghị, giám đốc thẩm.

therealrtz ⒸVietSN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-11-2014
Reputation: 234390


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 89,363
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	705235   Click image for larger version

Name:	7.2.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	705236  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,675 Times in 5,947 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 111
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 12-11-2014   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

cho bà này quay lại nghề giáo viên, liệu bà có dám dạy học sinh yêu tổ cuốc ???
NongDan_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09780 seconds with 12 queries