Thật tuyệt vời khi ăn miếng kẹo vừng ngọt gịn tan và nhần nháp vài ngụm trà nóng trong thời tiết lạnh giá của mùa đông. Chỉ với 3 bước đơn giản thôi, bạn sẽ có ngay một thanh kẹo vừng ngon bổ rẻ!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo vừng:
150g đường nâu
60ml mật ong
Một ít muối
15ml nước
140g vừng
5ml vanilla
10g bơ
Một ít bột nở
Cách làm:
Cho đường, mật ong, muối và nước vàp nồi. Bật lửa vừa rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp tan hết và quện vào nhau.
Kế đến, bạn cho mè vào chung, trộn và khuấy liên tục từ 5 đến 10 phút. Sau đó, bạn tắt bếp, rồi cho vanilla, bơ, và cả bột nở vào, khuấy đều, v́ lúc này hỗn hợp vẫn c̣n rất nóng nên bơ có thể tan một cách dễ dàng.
Đổ hỗn hợp lên khay nướng đă lót sẵn giấy bạc cho khỏi dính, rồi dùng muỗng dàn mỏng đều. Sau khoảng 15-20 phút, kẹo cứng lại th́ bạn dùng dao cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm:
Bây giờ th́ bạn chỉ việc nhâm nhi từng miếng kẹo vừng ngọt gịn tan thơm thơm hương mè, và nhấm nháp vài ngụm trà nóng, không c̣n ǵ tuyệt vời hơn. Nếu bạn là một tín đồ của các món kẹo ngọt th́ chắc chắn không thể bỏ qua công thức này, v́ nó vô cùng đơn giản và nhanh, bạn có thể chế biến và dùng ngay chỉ sau 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
VietSN © Sưu Tầm