Vụ bắt cóc con tin ở Paris khiến người Do Thái sợ hãi - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Vụ bắt cóc con tin ở Paris khiến người Do Thái sợ hãi
Cảnh tượng kinh hoàng của vụ bắt cóc con tin tại siêu thị Kosher ngoại ô phía đông Paris khiến cộng đồng người Do Thái ở Pháp cảm thấy lo lắng, sợ hãi trước làn sóng bạo lực nhắm vào họ đang dâng cao tại Pháp."Chúng tôi không thể sống như thế này được", ông Daniel Corcos một tình nguyện viên người Do Thái 60 tuổi tại một giáo đường ở Paris lo lắng nói. Đôi khi ông Corcos cũng đến siêu thị Kosher, nơi 4 con tin vừa bị thiệt mạng hôm qua mua thực phẩm.

"Người Do Thái không được an toàn khi ở Pháp", ông nói. "Bạn đi mua thức ăn và bạn chết", ông Corcos chua xót khi nói về các nạn nhân của vụ bắt cóc con tin.

Ông Corcos cũng cho biết ông đã mua một căn nhà gần Tel Aviv, nơi mà ông đã chuyển con mình đến sinh sống. "Nếu bạn nghĩ nhiều người Do Thái rời đi khỏi Pháp vào năm ngoái, năm nay con số đó sẽ tăng lên ít nhất gấp năm lần", ông khẳng định.
Vụ bắt cóc ngày 9.1 là sự kiện đẫm máu nhất nhắm vào cộng đồng Do Thái ở Pháp kể từ khi một giáo sĩ Do Thái cùng 3 người con của ông ta bị giết vào năm 2012, tại một trường Do Thái ở Toulouse.
Sự kiện ngày hôm qua cũng nhắc mọi người nhớ đến cuộc tấn công vào một nhà hàng Do Thái ở quận Marais trung tâm Paris vào năm 1982, khiến 6 người thiệt mạng. Ở Pháp có một cộng đồng khoảng 0,5 triệu người Do Thái và 5 triệu Người Hồi giáo - cộng đồng lớn nhất châu Âu ở cả hai tôn giáo.

Căng thẳng của Israel và Palestine ở Trung Đông cũng tràn lên đường phố của Pháp mỗi khi có thông tin xấu. Năm 2014, các hội đường đã bị tấn công và các cửa hàng của người Do Thái bị dọa đốt trong suốt khoảng thời gian xảy ra xung đột ở Dải Gaza.

Tổng thống pháp Francois Hollande đã kêu gọi đoàn kết giữa các tôn giáo ở Pháp sau khi cuộc tấn công bắt cóc con tin diễn ra ngày 9.1. "Đó rõ ràng là một hành động chống người Do Thái khủng khiếp đã được thực hiện", ông Hollande nói về cuộc tấn công siêu thị Kosher, bắt cóc con tin.

Trong khi nhiều người tỏ ra lo lắng thì giáo sư T. Meyer một nhà sử học nói với truyền thông ngày 9.1 trước khi ông đi cầu nguyện rằng cuộc tấn công khủng bố là điều đáng tiếc nhưng ông không mấy ngạc nhiên.

"Tôi lo lắng cho các con tin, nhưng tôi không sợ hãi", ông nói. Ông Meyer cho biết ông không hy vọng các cuộc tấn công khủng bố sẽ ít lại và chính phủ Pháp sẽ bảo vệ được người Do Thái nói riêng và người dân Pháp nói chung.

"Có quá nhiều kẻ điên và tôi không nghĩ chúng sẽ dừng lại. Tôi không có quá nhiều hy vọng vào việc chính phủ Pháp sẽ bảo vệ công dân của mình tốt hơn. Nước Pháp không hùng mạnh để làm điều đó", ông Meyer chua xót.
Thiên Hà (theo The Wall Street Journal)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 01-10-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ffnparishostage2kb15010916x9992_PPAF.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	725757
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09323 seconds with 12 queries