HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Nga- Trung lại miễn cưỡng bắt tay nhau làm lại từ đầu
VBF-Lâm vào tình cảnh này thì ít ai có thể thông cảm cho 2 ông lớn này. Họ đã tự làm khó mình khi cứ giữ mãi quan điểm để rồi bị cả Mỹ và Châu Âu cấm vận cho hết đường làm ăn.Nga và Trung Quốc (TQ) trở thành đồng minh bất đắc dĩ, khi Nga đang bị phương Tây trừng phạt kinh tế dã có chính sách mở rộng quan hệ với châu Á, còn TQ đang bị cả thế giới lên án vì yêu sách lãnh thổ của mình cần một con đường để tiếp cận châu Âu.Ngày 9.5, ngay trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký kết với nhau 32 thỏa thuận, nhằm cũng cố lại quan hệ giữa hai siêu cường trước sự thống trị gần như tuyệt đối của phương Tây trong cộng đồng quốc tế hiện nay.
Những điểm cốt yếu của hiệp định này là quyết định của ông Putin và ông Tập để liên kết các dự án hội nhập sâu rộng của hai nước, đó là Liên minh Kinh tế Á-Âu của Nga và Con đường tơ lụa kinh tế của TQ.
"Về cơ bản, chúng ta tìm kiếm một thỏa thuận hợp tác ở cấp độ mới, sự hợp tác này sẽ tạo ra một không gian kinh tế chung trên toàn bộ lục địa Á-Âu", ông Putin nói sau khi kết thúc các thỏa thuận đàm phán với Trung Quốc.
Nói tóm lại, việc hình thành đồng minh bất đắc dĩ giữa Nga và TQ là hành động để đảm bảo cho Nga rằng lịch sử đối đầu với phương Tây dưới thời Liên Xô sẽ không lặp lại cái kết cuộc bi thảm, người Nga và TQ sẽ phải cạnh tranh nhau gay gắt để tranh giành ảnh hưởng ở Trung Á.
Trung Quốc hưởng lợi từ xung đột Nga - phương Tây
Thành viên của Câu lạc Bộ thảo luận Valdai International , những người thường xuyên được gặp ông Putin cũng như có tiếng nói trong việc hình thành chính sách của chính quyền Nga đã cho rằng hiện nay quan hệ giữa Nga và Trung Quốc nên ngày càng gần gũi hơn.
Theo Alexander Lukin thì quan điểm này của nhóm đã được điện Kremlin lắng nghe và có phản hồi tích cực. "Thực tế lãnh đạo của chúng ta đã đồng ý với phát kiến của các chuyên gia theo hướng tích cực. Cả Nga và Trung Quốc đang bị ràng buộc đáng kể với nhau để có được những lợi ích", ông Lukin, giám đốc Trung tâm Quan hệ quốc tế Moscow cho biết.
Dmitry Trenin, người đứng đầu Trung tâm Carnegie Moscow, thì cho rằng, thời điểm hiện tại một ý tưởng về "Đại châu Âu" kéo dài từ Lisbon đến Vladivostok đã bị hủy vì xung đột giữa Nga và phương Tây, một kịch bản mới được xây dựng là "Đại châu Á" nối St. Petersburg đến Thượng Hải nhiều khả năng sẽ là tương lai cho khu vực.
"Từ tất cả những thứ đã được phân tích, Trung Quốc hóa ra lại là người hưởng lợi nhất từ cuộc xung đột của Nga và phương Tây", ông viết. "Cuộc đối đầu giữa Nga và Mỹ làm giảm sự cạnh tranh của Nga và Trung Quốc, lợi thế chủ yếu thuộc về Trung Quốc nhưng không có nghĩa là Nga sẽ bị Bắc Kinh thôn tính".
Ảnh hưởng từ sự hợp tác Nga - Trung
Một trong những kết quả sớm nhất có thể đạt được trong mối quan hệ mới này sẽ được trình làng trong Diễn đàn kinh tế St. Petersburg vào tuần này, khi Nga và Trung Quốc dự kiến sẽ ký một thỏa thuận xây dựng đường sắt cao tốc chuyên dụng đầu tiên ở Nga, dự án sẽ kết nối Moscow với Kazan, thủ đô của Tatarstan.
Trước cuộc khủng hoảng Ukraine vào năm ngoái, dự án này vốn sẽ được thực hiện dưới sự giúp đỡ của các công ty châu Âu, nhưng giờ đây Trung Quốc là kẻ thế chân.
Trong khi đó, một hợp đồng khác trị giá nhiều tỉ USD giữa Nga và Trung Quốc sẽ được ký khi nước này đặt mua hàng trăm máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga, một kết quả có lợi với Nga.
Mặc dù, quan hệ Nga Trung đang tiến triển rất tốt, nhưng nó không có nghĩa là hai nước này không có những xung đột với nhau, Nga luôn đề phòng TQ sẽ cố gắng tạo sự ảnh hưởng quá mức đến Trung Á, khu vực mà Nga luôn coi là "sân sau" của mình.
tm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 06-17-2015
Reputation: 344407


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 133,900
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	russia_china_sign_deal_to_bypass_u_UOBK.jpg
Views:	0
Size:	181.3 KB
ID:	777352  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,490 Times in 5,441 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 169 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 06-18-2015   #2
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Một thằng cướp biển, một thằng cướp cạn, 49 gặp 50!
laingo10_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07508 seconds with 12 queries