HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có tiền thì ai chả muốn đi thám hiểm như thế này
Trên thế giới có rất nhiều tỷ phú thuộc nhiều quốc gia. Họ sở hữu khối tài sản khổng lồ. Và đương nhiên khi có điều kiện thì các tỷ phú của chúng ta không ngại đầu tư vào những dự định lớn.

Những chuyến bay vào vũ trụ đang trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều tỷ phú lớn trên thế giới.


Jeff Bezos công bố kế hoạch phóng các tên lửa và tàu vũ trụ tái sử dụng tại căn cứ không quân Cape Canaveral ở Florida, Mỹ. Ảnh: Blue Origin.
Jeff Bezos: Blue Origin

Blue Origin là công ty hàng không vũ trụ tư nhân do Jeff Bezos, sáng lập viên kiêm chủ tịch tập đoàn Amazon, thành lập vào năm 2000. Công ty này đang phát triển các tên lửa và tàu vũ trụ bay ở quỹ đạo thấp và quỹ đạo cao, có thể tái sử dụng nhiều lần để đưa phi hành gia lên vũ trụ, giúp giảm đáng kể chi phí, Mother Nature Network ngày 17/9 đưa tin.

Blue Origin đã phóng thành công tàu vũ trụ quỹ đạo thấp New Shepard trong chuyến bay thử nghiệm vào tháng 4/2015 từ một cơ sở ở West Texas, Mỹ. Jeff Bezos (người đang nắm giữ khối tài sản 34,8 tỷ USD theo ước tính gần đây của tạp chí Forbes) cho biết, phương tiện bay ở quỹ đạo cao của công ty mang tên Very Big Brother sẽ cất cánh tại căn cứ không quân Cape Canaveral, Florida.

Very Big Brother sẽ bay và hạ cánh thẳng đứng, đồng thời tái sử dụng phần thân. Tên lửa này trang bị động cơ BE-4 mới, do Blue Origin hợp tác phát triển cùng với nhà cung cấp tên lửa đẩy United Launch Alliance (ULA).

Elon Musk: SpaceX


Elon Musk, chủ tịch SpaceX, rất ủng hộ phát triển tên lửa tái sử dụng như một cách giúp du hành không gian tiết kiệm hơn. Ảnh: Kevork Djansezian.

Elon Musk, nhà đồng sáng lập của Paypal với khối tài sản 12 tỷ USD, thành lập công ty SpaceX vào năm 2002. Mục tiêu của công ty này là giúp loài người chinh phục sao Hỏa. Cũng như Bezos, Musk rất ủng hộ việc chế tạo tên lửa tái sử dụng nhiều lần bởi nó giúp quá trình định cư trên sao Hỏa trở nên khả thi hơn về mặt kinh tế.

SpaceX đang tích cực phát triển các tên lửa tái sử dụng. Công ty đã hai lần thử hạ cánh tầng thứ nhất của tên lửa đẩy Falcon 9 lên một xà lan không người lái trên Đại Tây Dương, sau khi tách rời tàu vận tải đưa hàng tiếp tế lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Hai lần hạ cánh vào tháng 1/2015 và tháng 4/2015 gần thành công. Trong cả hai lần, tầng thứ nhất của tên lửa Falcon 9 đều đáp xuống xà lan nhưng lực va chạm quá mạnh khiến nó bị đổ và phát nổ. Một tên lửa Falcon 9 phóng vào tháng 6/2015 cũng phát nổ sau khi cất cánh do hỏng thanh giằng. Công ty đang lên lịch bay trở lại vào mùa thu năm nay.

Video: Tên lửa Falcon 9 phát nổ khi tìm cách đáp xuống xà lan trên Đại Tây Dương

SpaceX đã ký hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) để thực hiện ít nhất 12 chuyến bay chở hàng lên phòng thí nghiệm trên quỹ đạo, sử dụng tên lửa Falcon 9 và tàu con thoi Dragon. SpaceX cũng giành được hợp đồng 2,6 tỷ USD để chở phi hành gia lên trạm vũ trụ bằng phiên bản có người lái của Dragon.

Richard Branson: Virgin Galactic


Tỷ phú Richard Branson muốn tiên phong trong ngành công nghiệp du lịch vũ trụ. Ảnh: Mark Ralston/AFP.

Thương gia người Anh Richard Branson (sở hữu khối tài sản 4,8 tỷ USD), thành lập công ty Virgin Galactic vào năm 2004, với dự định đi đầu trong ngành công nghiệp du lịch vũ trụ ở quỹ đạo thấp.

Công ty đang phát triển phương tiện chở 6 hành khách mang tên SpaceShipTwo, được chở lên độ cao 15.000 m bằng máy bay chở hàng WhiteKnightTwo. Từ độ cao đó, SpaceShipTwo sẽ tự bay bằng động cơ tên lửa lên quỹ đạo thấp. Hành khách sẽ trải qua vài phút ở môi trường không trọng lượng và nhìn ngắm Trái Đất từ vũ trụ trước khi trở về.

SpaceShipTwo đang ở giai đoạn thử nghiệm. Con tàu từng nổ tung giữa không trung vào tháng 10/2014 trong chuyến bay thứ 4, khiến cơ phó Michael Alsbury thiệt mạng và cơ trưởng Peter Siebold bị thương. Tai nạn xảy ra do Alsbury kích hoạt hệ thống "vẫy đuôi" (quá trình điều khiển cánh đuôi của tàu để tăng lực ma sát khi trở về bầu khí quyển) quá sớm.

Paul Allen: Stratolaunch Systems


Công ty Stratolaunch Systems của Paul Allen muốn giảm chi phí phóng vệ tinh và các phương tiện có người lái bằng cách sử dụng một chiếc máy bay khổng lồ. Ảnh: Mat Hayward.

Paul Allen, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft cùng với Bill Gates, có tài sản trị giá 17,5 tỷ USD. Năm 2011, Allen và Burt Rutan, một kỹ sư hàng không, cùng đứng tên thành lập công ty Stratolaunch Systems, chuyên phóng các vệ tinh và phương tiện có người lái dưới một chiếc máy bay khổng lồ. Thiết kế này sẽ giúp các chuyến bay vào không gian trở nên rẻ hơn và hiệu quả hơn. Thực tế, đây là chiếc máy bay lớn nhất từng được chế tạo với sải cánh 117 m và dự kiến bay lần đầu tiên vào năm 2016.

Kết quả của chuyến bay rất được công chúng quan tâm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


thactrang
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Release: 09-18-2015
Reputation: 102


Profile:
Join Date: Aug 2015
Posts: 2,728
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7b.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	809816  
thactrang_is_offline
Thanks: 54
Thanked 41 Times in 41 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 12 thactrang Reputation Uy Tín Level 1thactrang Reputation Uy Tín Level 1
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08627 seconds with 12 queries