HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Trung Quốc đang thực sự thách thức chủ quyền của VN
VBF-Nếu như VN vẫn c̣n mơ hồ về chủ quyền quốc gia trên Biển Đông th́ đây của thực là 1 việc đáng lo ngại.Bởi trong suốt thời gian qua TQ đă ngày càng lấn lướt hơn trong việc chiếm giữ Biển Đông trong khi chúng ta chỉ dừng lại ở lời nói...Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương đă chia sẻ với báo chí như vậy xung quanh một số vấn đề về đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bên lề phiên họp trù bị sáng 20-1.Về những tiêu chuẩn đặt ra với các ủy viên trung ương khóa XII, ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: “Những người trong danh sách để đưa ra đại hội bầu vào ban chấp hành lần này đă được chuẩn bị qua các ṿng làm nhân sự khá kỹ lưỡng. Có thể nói đó là những phương án gần như là tốt nhất ở từng địa phương, từng ngành”.

Cán bộ phải nh́n dân mà sống

* Tiêu chuẩn cụ thể là ǵ thưa ông?

“30 năm qua, từ khi đất nước đổi mới, thế giới đă đi rất xa. Ngay cả việc bảo vệ chủ quyền trên biển Đông cũng đặt ra những thách thức rất mới, buộc chúng ta phải xác định chiến lược trong t́nh h́nh mới”.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương

- Người dân mong muốn những người được bầu phải có quyết tâm đổi mới và tư duy đổi mới, có tài, có đức.

Đức ở đây trước hết là phải trong sạch, không giàu lên nhanh chóng, không có biểu hiện nhóm lợi ích, không có những biểu hiện xa rời Nhân dân, đặc biệt là không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tư lợi.

Người cán bộ trong điều kiện mới, tất nhiên không ai bắt anh phải sống kham khổ nhưng mà rơ ràng phải luôn nh́n mức sống bên cạnh anh thế nào, đồng bào vùng sâu vùng xa thế nào để anh sống và làm việc.

Nếu làm cán bộ để đặc quyền đặc lợi th́ Đảng ta không bao giờ chấp nhận, người dân không bao giờ chấp nhận.

* Như vậy yêu cầu đổi mới không phải chỉ có quyết tâm là đủ?

- Qua thảo luận nhân sự của các kỳ hội nghị gần đây, đặc biệt là từ hội nghị 11, 12,13,14 đă đặt ra một yêu cầu, không chỉ trong Đảng mà trong dân cũng mong muốn. Đó là những người được bầu phải có đức có tài, phải gương mẫu, tận tụy.

Đặc biệt không phải chỉ có quyết tâm đổi mới là đủ mà phải có năng lực và tư duy năng lực đổi mới. Sự lănh đạo của Đảng trong thời gian tới phải nâng tầm lên, bằng nghị quyết của Đảng nhưng mà sau đó phải thể chế hóa thành các chính sách pháp luật, làm sao để đưa nghị quyết 12 đi vào cuộc sống.

Tôi cho rằng phải trăn trở ghê gớm, không chỉ tầm quốc gia mà từng ngành lĩnh, vực, cơ quan doanh nghiệp. Mỗi người đều trăn trở đổi mới th́ chắc chắn đất nước sẽ đồi mới mạnh mẽ.

Nhiều thách thức mới trên biển Đông

*Trong văn kiện lần này, nội dung bảo vệ tổ quốc là một trong những nội dung rất quan trọng, tập trung. Ông có thể nói rơ thêm nội dung này?

- Việc bảo vệ tổ quốc trước t́nh h́nh thế giới và khu vực hiện nay liên tục có những thay đổi. Thậm chí thay đổi rất mau chóng. Có những thay đổi mà chúng ta phải chủ động nắm bắt t́nh h́nh để có sự chủ động.

Điển h́nh là vấn đề chủ quyền của chúng ta trên biển Đông đang bị thách thức nghiêm trọng. Nước ngoài đă xây những đảo nhân tạo, sân bay, vừa rồi đă đưa cả máy bay Airbus ra. Tới đây chắc chắn họ sẽ từng bước quân sự hóa những đảo chiếm đóng trái phép trên quần đảo Trường Sa của chúng ta.

Rơ ràng là trong Đảng và toàn dân đều thấy để giải quyết vấn đề này không hề dễ. Sự phản đối là cần thiết nhưng chúng ta không thể luôn lớn tiếng phản đối. Chúng ta cũng không thể dùng những biện pháp bức xúc, thiếu kiểm soát, mà phải bằng các giải pháp ngoại giao, giải pháp ḥa b́nh trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế .

Chúng ta phải tranh thủ sự vào cuộc mạnh mẽ của dư luận quốc tế, để có đối sách hợp lư và tạo một áp lực để những nước vi phạm luật quốc tế phải điều chỉnh. Chúng ta đă làm rất tốt việc này, tới đây tiếp tục làm.

* Ngay tại thời điểm này, giàn khoan Hải Dương 981 đang ở khu vực chưa phân định trên vịnh Bắc Bộ, Bộ Ngoại giao đă lên tiếng phản đối. Vừa rồi, Trung Quốc đă đem máy bay trinh sát, dân sự ra đảo Chữ Thập, chúng ta sẽ ứng xử thế nào?

- Trước hết, tôi nhấn mạnh là các cơ quan báo chí phải tuân thủ chỉ đạo của cơ quan chức năng khi đưa tin. Chúng ta phải làm sao mà vừa đấu tranh với những hành động sai trái , nhưng cũng phải đoàn kết quốc tế, ngay cả đoàn kết với nhân dân Trung Quốc, để đấu tranh với hành động sai trái.

Trong nước cũng phải tuyên truyền làm sao để người dân hiểu đối sách của Đảng. Năm 2014 khi phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoàn Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, một số người đă xuống đường đập phá. Nhưng điều đó chỉ làm chúng ta mất nhiều hơn. Chúng ta mất cả về kinh tế, bị ảnh hưởng cả về uy tín.

* Trong nhiệm kỳ vừa rồi, lần đầu tiên lănh đạo Đảng và nhà nước ta đă nói với dân về biển Đông tại Quốc hội. Nhiệm kỳ này chúng ta sẽ nói về vấn đề đó thế nào?

- Đối sách của Đảng và nhà nước sẽ làm rơ tại Đại hội XII, tôi xin không nói điều này, để chờ nghị quyết chính thức của đại hội. Nhưng quan điểm nhất quán của Việt Nam là phát triển v́ ḥa b́nh.

* Nhưng với người dân, chúng ta có chủ động thông tin về t́nh h́nh phức tạp trên biển Đông. Liệu việc thông tin có ǵ khác trước, có ǵ đổi mới?

- Những vấn đề trên biển là rất phức tạp. Ví dụ một tàu ngư dân bị đâm th́ việc xác định tàu nào là thủ phạm rất phức tạp. Không thể ngay một lúc mà nói ngay là tàu nước nào. Không thể là tàu nước này đâm mà khi thông tin lại nói tàu của nước kia. Điều đó ảnh hưởng ghê gớm đến ngoại giao.

Nhưng báo chí lại có nhu cầu, thậm chí áp lực thông tin nhanh sớm. Tôi cho rằng vấn đề quan trọng như thế cần sự cẩn trọng kỹ lưỡng, v́ sai một ly đi một dặm. Cho nên trách nhiệm của người làm báo trước vấn đề như thế phải có bản lĩnh. Không thể nghe người này người kia nói mà bằng cơ quan chức năng có trách nhiệm, thẩm quyền tuyên bố như Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc pḥng, Cảnh sát biển...

Cả một biển nước mênh mông 1 triệu km2 chủ quyền chúng ta ở biển Đông, để xác định một sự việc là không đơn giản chút nào.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 01-21-2016
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ongnguyentheky-1453265296.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	850867  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08695 seconds with 12 queries