HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là cách mà công ty này lừa đảo hơn 60000 người Việt
Công ty đa cấp Liên Kết Việt đă lừa đảo hàng chục ngh́n người Việt cả tin. Câu hỏi đặt ra là làm sao mà công ty này có thể dụ dỗ được nhiều người như vậy. Hăy cùng lật tẩy những chiêu tṛ của công ty này.

Phạm Văn Tuế, trưởng chi nhánh Hải Dương (ngồi giữa), người từng được giới thiệu có thu nhập 10 tỉ đồng/tháng từ hoa hồng đa cấp.
Trưởng các chi nhánh ở các địa phương lừa các thành viên thuộc chi nhánh của ḿnh về những khoản thu nhập hàng chục tỉ đồng mỗi tháng, lănh đạo công ty – những trùm đa cấp ở Liên Kết Việt th́ lừa đảo về uy tín của công ty, mạo danh về lai lịch, tầm vóc của công ty... Nhờ đó, chỉ sau một năm hoạt động, Liên Kết Việt đă vươn ṿi bạch tuộc ra 27 tỉnh thành, “hút máu” được 60.000 người dân.
Hàng loạt chiêu tṛ lừa đảo đă được Lê Văn Tú, người giữ vị trí phó tổng giám đốc; Lê Xuân Giang, chú của Lê Văn Tú, là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty Liên Kết Việt, thừa nhận khi trả lời nhóm phóng viên trong quá tŕnh điều tra, vạch trần sai phạm của công ty này.
Bán hàng nhưng không có hàng
Theo cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, tính từ khi chính thức được Bộ Công thương cấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp vào giữa năm 2014 đến cuối năm 2015, Liên Kết Việt đă phát triển nhanh chóng đến mức thu hút được 60.000 người tham gia. Tổng số tiền chừng đó con người nộp vào hệ thống đa cấp này lên đến 1.900 tỉ đồng.
Về nguyên tắc, hoạt động kinh doanh đa cấp thực chất là bán hàng, trong đó người tham gia đa cấp là các nhà phân phối, trực tiếp lấy hàng từ các tuyến phía trên ḿnh để bán cho các tuyến phía dưới, hoặc cho người tiêu dùng để được hưởng hoa hồng. Khoản hoa hồng này có được là do công ty bán hàng trực tiếp, không mất chi phí mặt bằng, quảng bá... Và v́ thế, đáng lẽ số tiền 1.900 tỉ đồng kia phải là doanh thu bán hàng của Liên Kết Việt, với mặt hàng kinh doanh đă đăng kí là máy sục khí ozone và 4 loại thực phẩm chức năng. Thế nhưng, thực tế, theo cơ quan điều tra, số tiền bán hàng của Liên Kết Việt chỉ là một con số cực nhỏ, tức vỏn vẹn có 9,6 triệu đồng.
Điều đó cho thấy, hoạt động bán hàng gần như chỉ là đối phó, làm cho có lệ. Thứ mà Liên Kết Việt quan tâm và nhắm đến là làm sao hút được càng nhiều tiền trong túi người dân càng tốt, chứ không phải là bán được nhiều hàng. V́ thế mà, chẳng ai biết máy ozone của công ty này được sản xuất ở địa chỉ nào. C̣n nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Liên Kết Việt đặt ở Hưng Yên cũng chẳng mấy ư nghĩa trong hoạt động của công ty này.
Khi chúng tôi có mặt ở nhà máy vào giữa năm 2015 – thời điểm Liên Kết Việt vẫn đang hoạt động b́nh thường, th́ trái ngược hoàn toàn với sự rầm rộ, hừng hực trong các đại hội hoa hồng, các hội thảo thu hút nhà đầu tư với hàng ngàn người, từ nông dân đến viên chức, tiểu thương tham gia, th́ ở nhà máy, chẳng thấy có hoạt động nào cho xứng tầm với quy mô của một công ty có tới 60.000 nhà phân phối. Một công ty có 60.000 người bán hàng nhưng nhà máy lại luôn cửa đóng then cài, cả ngày không mấy người ra vào, công nhân chỉ có vài người ăn ở trong khu sản xuất.
“Họ chỉ quan tâm đến việc hút tiền đầu tư vào thôi chứ ai quan tâm đến hàng. Hàng đó ai dùng mà bán. Tôi có lấy được một ít về nhưng chả dùng đâu, v́ cũng không tin tưởng nó có tác dụng bổ dưỡng ǵ cho sức khỏe của ḿnh, mà cũng chẳng có ai mua, vẫn bỏ trong xó nhà”, ông Hà, một nhà đầu tư ở Hải Dương lư giải cho hiện tượng èo uột trong hoạt động của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Liên Kết Việt.
C̣n ông Nguyễn Văn Tài, nhà đầu tư vào Liên Kết Việt thông qua chi nhánh ở thành phố Hải Dương, c̣n khẳng định có muốn lấy hàng công ty cũng không có hàng cho mà lấy. “Tôi đây, bỏ ra 2,5 tỉ đồng, kí hợp đồng là nhà phân phối, đáng lẽ phải lấy được cả núi hàng chứ ít ǵ, vậy mà có được ǵ đâu, họ nhận tiền của tôi, có đưa cho tôi miếng hàng nào đâu. Đến đ̣i hàng họ cũng không có. Kí hợp đồng cho tôi là nhà phân phối, nhận tiền của tôi nhưng không giao hàng cho tôi, như thế rơ ràng là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của tôi c̣n ǵ nữa?”, ông Tài khẳng định.
Vẽ ra chân dung tỉ phú
Rất nhiều nhà đầu tư như ông Tài, ông Hà, chỉ nộp tiền vào nhưng không nhận được hàng. Thế nhưng, tại thời điểm công ty hoạt động b́nh thường, th́ chính những cá nhân này cũng không thực sự quan tâm đến hàng, bởi bản chất của hoạt động kinh doanh đa cấp ở Liên Kết Việt là lôi kéo nhau nộp tiền vào để lấy hoa hồng môi giới người tham gia.
Họ là nạn nhân của ông Bùi Văn Tuấn (Hải Dương), người ở nhánh trên, đă vẽ ra một viễn cảnh có thể đổi đời trong chớp mắt, với tấm giấy bảo chứng thu nhập 1 tỉ đồng/tháng của Công ty Liên Kết Việt. Và dưới họ, rất có thể cũng có nhiều nạn nhân khác, mà chính họ cũng thừa nhận là đă tin vào các khoản thu nhập kia để lôi kéo, dắt díu bạn bè, anh em, họ hàng vào Liên Kết Việt.
Người đứng đầu một trong những chi nhánh lớn của Liên Kết Việt ở Hải Dương là Phạm Văn Tuế đă từng bước lên sân khấu ở các đại hội hoa hồng tổ chức rầm rộ tại Hà Nội, nhận những cục tiền với những tờ 500.000 đồng đóng thành từng cọc, ghi bên ngoài là “Phạm Văn Tuế, hoa hồng 10 tỉ đồng/tháng”, hiện giờ đă phủi sạch trách nhiệm. Tuế thừa nhận thu nhập cao nhất của ḿnh là 2 tỉ đồng/tháng.
Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Công ty Liên Kết Việt tại Hưng Yên.
Tương tự, Phạm Đắc Toàn, người đứng đầu chi nhánh Liên Kết Việt tại Hải Pḥng, hay Lê Văn Toàn (em của Lê Văn Tú), người đứng đầu chi nhánh TP.HCM, cũng được giới thiệu rầm rộ có mức thu nhập 10 tỉ đồng/tháng nhờ.
Lê Văn Tú, phó tổng giám đốc Công ty Liên Kết Việt, khi trao đổi với phóng viên đă thừa nhận rằng, đây là chiêu PR về thu nhập của những người đứng đầu các chi nhánh này, nhằm lôi kéo người tham gia. Thực tế không có ai đạt được mức thu nhập đó. Tiền mà công ty trao trong các đại hội hoa hồng là tiền do chính các nhân vật ấy vay mượn, mang đến, đưa cho công ty trao, để “làm màu”, lừa người đến dự đại hội hoa hồng.
Ngay cả những ngày đại hội tặng hàng loạt xe hơi, Tú cũng thừa nhận nhiều xe trong số đó là xe của chính những người được thưởng mang đến, công ty chỉ trao để lấy h́nh thức, tăng uy tín. “Những thông tin này được lan truyền ra bên ngoài, được đăng tải trên website của công ty là do đội kinh doanh đưa lên nhằm mục đích “làm PR”. Họ làm hơi quá, đưa sai sự thật”, Lê Văn Tú thừa nhận.
Tăng uy tín nhờ bằng khen giả, giải thưởng mua
Trao đổi với nhóm phóng viên, rất nhiều nhà đầu tư vào Liên Kết Việt cho biết, sở dĩ họ tin tưởng trao vào tay Liên Kết Việt tới vài tỉ đồng, tin vào những khoản thu nhập mà Liên Kết Việt hứa hẹn là bởi v́ công ty này đă vẽ ra h́nh ảnh một doanh nghiệp vô cùng uy tín.
Đó là chi nhánh TP.HCM vừa được thành lập vào đầu năm 2015 nhưng đă có bằng khen của UBND TP.HCM. Đó là việc ông Lê Xuân Giang, Lê Văn Tú và các lănh đạo khác của Công ty Liên Kết Việt có tới 7 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thế nhưng, thực tế đă chứng minh, tất cả những bằng khen ấy đều là bằng khen giả. Đến mức, Lê Văn Tú thừa nhận: “Làm để PR thôi. Tôi cũng có bằng khen nhưng xấu hổ không dám treo”. C̣n Lê Xuân Giang cũng đă thừa nhận đă bỏ ra 30 triệu đồng để làm bằng khen giả, rồi tự tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhằm làm tăng uy tín cho công ty.
Trao đổi với phóng viên, Lê Xuân Giang c̣n thừa nhận, công ty này có khá nhiều giải thưởng do các tổ chức, hội ngành nghề trao cho. Tuy nhiên, thực chất các giải thưởng mà công ty này có được đều mua bằng tiền, dưới h́nh thức “tài trợ cho ban tổ chức giải thưởng”. “Có cái th́ vài trăm triệu đồng, cái thấp nhất là 20 triệu đồng”, Giang khẳng định.
C̣n về việc mạo danh là công ty thuộc Bộ Quốc Pḥng để tạo sự tin tưởng về độ vững chắc của công ty khi lôi kéo người dân vào hệ thống đa cấp, trao đổi với phóng viên, Lê Xuân Giang vẫn chối quanh co, rằng đó là do các nhà phân phối tự lừa nhau, không phải chủ trương của công ty. Tuy nhiên, thực tế, khi chúng tôi thâm nhập vào trụ sở của Công ty Liên Kết Việt ở Hà Nội vào đầu tháng 8-2015, chính nhân viên của Liên Kết Việt đă bán cho chúng tôi tập tài liệu, trong đó có in các thông tin đề tên công ty thuộc Bộ Quốc Pḥng. Tại trụ sở công ty cũng treo các chứng nhận ghi tên công ty thuộc Bộ Quốc Pḥng.
Và kiểm tra hồ sơ tham dự các chương tŕnh truyền thông, giải thưởng ấy, Liên Kết Việt cũng tự ghi công ty ḿnh thuộc Bộ Quốc pḥng, chứ không phải chỉ là chiêu tuyên truyền sai sự thật của các nhà phân phối như cách mà Lê Xuân Giang đă quanh co, đổ lỗi các thành viên, những người là nạn nhân của tṛ lừa đảo do Giang đứng đầu.
Bộ Công thương không rút giấy phép
Mặc dù báo chí đă vạch trần các sai phạm của Liên Kết Việt, hàng ngàn người dân đă đến cơ quan công an nộp đơn kiện, hậu quả của vụ lừa đảo này đă làm dậy sóng dư luận xă hội, nhưng đến thời điểm này, trên website của Cục quản lư cạnh tranh, Bộ Công thương, giấy phép hoạt động kinh doanh đa cấp của Liên Kết Việt vẫn c̣n nguyên. Tức Cục quản lư cạnh tranh đă nhất quyết không chịu rút giấy phép của công ty này, bất chấp đă có tới 7 lănh đạo công ty bị khởi tố bị can trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo nhiều luật sư, với những sai phạm của Liên Kết Việt, nếu cơ quan quản lư làm đúng quy định th́ phải rút giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp từ rất lâu, chứ không thể để đến thời điểm này vẫn chỉ xử phạt hành chính nhẹ như phủi bụi (570 triệu đồng) so với quy mô lừa đảo của Liên Kết Việt (1.900 tỉ đồng).

VietBF © Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-07-2016
Reputation: 14023


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,335
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	85.1.jpg
Views:	0
Size:	23.7 KB
ID:	863092   Click image for larger version

Name:	85.2.jpg
Views:	0
Size:	35.5 KB
ID:	863093  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,781 Times in 1,619 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 49
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Old 03-09-2016   #2
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
nhattran03's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 28
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Toàn là đám tướng tá Bộ đội lừa gạt dân ngay că dũng y tá c̣n góp bằng khen kiếm cháo gà......lũ cướp.
nhattran03_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09367 seconds with 12 queries