HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Mỹ ấp ủ âm mưu bằng tầu ngầm không người lái để trị TQ
VBF-Những năm gần đây cả TG phải sửng sốt trước sự bành trướng của TQ trên khắp TG.Nhất là tại Biển Đông TQ đang làm mưa làm gió với việc không ngừng trạng bị vũ khí quân sự cho các đảo mà họ chiếm trên biển và diều này khiến Mỹ không thể làm ngơ.Theo bài viết đăng tải trên Financial Times ngày 17-4, trong 6 tháng qua, Lầu Năm Góc đã bắt đầu lên tiếng công khai về một chương trình từng được giữ bí mật nhằm phát triển các phương tiện không người lái dưới đáy biển – thuật ngữ được dùng để gọi tàu ngầm không người lái vốn đang trở thành một phần trong kế hoạch ngăn chặn Trung Quốc cố t́nh dùng vũ lực thống trị biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã đề cập tới những tàu ngầm không người lái này của Mỹ một cách đặc biệt khi phát biểu về chiến lược quân sự Mỹ ở châu Á. Ông chủ Lầu Năm Góc ám chỉ về tiềm năng sử dụng tàu ngầm không người lái ở biển Đông, một vùng biển nông rộng lớn.

Theo lời vị bộ trưởng vừa có chuyến thăm một chiếc tàu sân bay Mỹ tại biển Đông hôm 15-4, Lầu Năm Góc đầu tư vào loại tàu ngầm không người lái với nhiều kích cỡ khác nhau, đặc biệt có khả năng hoạt động trong những vùng nước nông mà các tàu ngầm thông thường không thể.
Với việc vén màn bí mật đối với những công nghệ mới như những chiếc tàu ngầm không người lái nói trên, trong đó một số phiên bản chính thức đầu tiên được kỳ vọng sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối thập kỷ này, Lầu Năm Góc đang t́m cách duy tŕ ưu thế quân sự trước các đối thủ tiềm tàng, trong đó có Trung Quốc.

Theo chuyên gia Shawn Brimley, một cựu quan chức Nhà Trắng và Lầu Năm Góc hiện làm việc tại Trung tâm An ninh Mỹ mới, nếu sử dụng lực lượng này ở biển Đông, chắc chắn Trung Quốc sẽ khó nắm bắt được khả năng của Washington. “Điều này có thể có một số tác động răn đe các hành vi khiêu khích, leo thang” – vị chuyên gia khẳng định.

Theo phân tích của Financial Times, khi cạnh tranh quân sự ở Tây Thái Bình Dương giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, tàu ngầm trở thành một trong những loại vũ khí khí tài chủ chốt.

Việc Trung Quốc đầu tư mạnh vào tên lửa đã gây ra nguy cơ đe dọa lực lượng của Mỹ đồn trú tại một số căn cứ trong khu vực cũng như các chiến hạm mặt nước của Mỹ. Do đó, Washington phải rót thêm 8 tỉ USD trong những năm tiếp theo cho dự án phát triển tàu ngầm để đảm bảo lực lượng quân sự dưới biển cũng như năng lực tấn công chống ngầm tiên tiến nhất thế giới, theo lời Bộ trưởng Carter.

Tàu ngầm không người lái cỡ nhỏ điều khiển từ xa đã được từng Mỹ sử dụng trong tìm kiếm cứu nạn. Hải quân Mỹ cũng đã sử dụng tàu ngầm không người lái Remus để t́m các mỏ dưới đáy biển. Các chương tŕnh phát triển mới nhằm mục đích cho các tàu hoạt động chủ động hơn và cuối cùng có thể mang và sử dụng vũ khí.

Mùa thu năm ngoái, Hải quân Mỹ đă tŕnh làng tàu ngầm không người lái bán tự động dài hơn 3m. Phiên bản phương tiện này được lên kế hoạch thử nghiệm hành tŕnh trên biển đầu tiên vào mùa hè năm nay.

Mỹ kỳ vọng tới năm 2020 sẽ sở hữu một hạm đội tàu ngầm không người lái có thể hoạt động liên tục trong 30 ngày, nếu hoạt động thử nghiệm trên diễn ra suôn sẻ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 04-19-2016
Reputation: 344429


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 134,425
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	my-dung-tau-ngam-khong-nguoi-lai-tri-trung-quoc-o-bien-dong.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	876475  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,501 Times in 5,451 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 04-19-2016   #2
QueMe
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Tàu+ có rất nhiều tầu ngầm không người "nái" nằm rải rác khắp nơi ở biển Đông. Lư do: người "nái" tàu ngầm và thũy thủ đoàn bị chết ngộp hết mẹ nó rồi th́ tàu+ ngầm trở thành không người "nái" chứ sao!!!
QueMe_is_offline  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10585 seconds with 12 queries