Cuối tuần bạn cần thay đổi món ăn cho cả nhà thưởng thức. Một lựa chọn hay đó là món gà rán, đây là món chắc chắc trẻ con cũng thích mà người lớn cũng khoái cho coi. Bạn bắt tay vào thể hiện nào.
Để làm gà rán bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g thịt đùi gà
1 củ gừng tươi
4 tép tỏi
1 muỗng canh rượu sake
1 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe dầu mè
100g bột khoai tây (hoặc bột bắp)
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
Gừng và tỏi gọt sạch vỏ sau đó băm nhuyễn.
Ướp thịt gà với hỗn hợp gừng băm, tỏi băm, rượu sake, rượu mirin, nước tương, đường, dầu mè và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt gà thấm đều gia vị.
Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh rồi trộn đều với bột khoai tây.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng già th́ cho thịt gà vào rán vàng đều.
Khi thịt gà chín th́ vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Việc cuối cùng là thưởng thức món gà rán tẩm gia vị ngon tuyệt!
Khác với những công thức gà rán khác, công thức này chú trọng hơn ở phần tẩm ướp gia vị sao cho từng miếng gà thật đậm đà, trọn vị nên sau khi hoàn thành không cần chấm với tương ớt hay nước xốt mà vẫn ngon tuyệt hảo! Ngoài ra lớp bột phủ được tối giản hoàn toàn, chỉ lăn qua một lớp mỏng bột nên miếng gà vẫn giữ được độ gịn cần thiết mà đảm bảo không ngấy chút nào!
Ăn kèm gà rán với chút dưa muối chua và nhắm cùng bia tươi là tuyệt vời nhất!
Therealtz © VietBF