Món nem nướng với mùi thơm khó cưỡng, bạn ăn một loại muốn ăn mười cho coi. Hãy dành ra 30 phút bạn sẽ có một đĩa nem nướng thơm lừng, nguyên liệu dễ kiếm và thao tác cực đơn giản luôn.
Với công thức nem nướng sau đây, bạn sẽ có ngay đĩa nem ngon lành. Hãy cùng học cách làm nào.
Nguyên liệu:
- 300g thịt lợn lẫn mỡ.
- Tỏi (10 củ).
- 2 thìa nước mắm hoặc 3 thìa xì dầu.
- 1 thìa đường.
- 1 thìa hạt tiêu.
- 1-3 nhánh hành lá.
- Đũa tre hoặc cây sả
- 2 thìa bột năng (không bắt buộc).
Cách làm:
Bước 1: Giã nhỏ tỏi với hành lá, cho thịt vào cối giã, nêm nếm cùng nước mắm, đường, tiêu và giã nhỏ tất cả các nguyên liệu.
Bước 2: Sau khi xay xong, bắt đầu nặn thịt quanh đũa để tạo thành hình chiếc nem dài.
Bước 3: Nướng thịt với nhiệt độ thấp. Bạn cũng có thể nướng nem trên than cũng rất ngon nhé!
Chú ý: Bạn nên cho thịt vào tủ lạnh trước khi nướng để thịt chắc và ngon hơn.
Therealtz © VietBF