VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Người đàn ông đến từ 'vũ trụ song song' khiến Nhật Bản hoang mang: Sự thật là ǵ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779549)

pizza 05-26-2023 00:14

Người đàn ông đến từ 'vũ trụ song song' khiến Nhật Bản hoang mang: Sự thật là ǵ?
 
1 Attachment(s)
Chuyện ǵ đă thực sự xảy ra với người đàn ông đến từ 'vũ trụ song song' khiến Nhật Bản hoang mang? Vào một ngày hè nóng nực vào tháng 7 năm 1954, một doanh nhân, trông giống như bất kỳ khách du lịch nào khác, đă đến sân bay Haneda ở Tokyo.

Người đàn ông bí ẩn đến từ một đất nước không tồn tại.
Tuy nhiên, người đàn ông này đă gây ra hỗn loạn chỉ vài phút sau đó. Khi kiểm tra hộ chiếu của anh ta, các nhà chức trách phát hiện ra rằng anh ta đến từ Taured, một quốc gia không tồn tại.

Trong một t́nh huống vô cùng quái dị, các tài liệu của người đàn ông có vẻ hợp pháp. Hộ chiếu của anh ấy có tem của các quốc gia mà anh đă đến trước đây, bao gồm cả Nhật Bản. Người đàn ông này giải thích rằng Taured nằm ở châu Âu trong một khu vực nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Anh ta thậm chí c̣n chỉ ra nó trên bản đồ.

Nhưng đối với chính quyền Nhật Bản và đối với chúng ta-những người đang tồn tại trong vũ trụ này- đất nước này là Công quốc Andorra. Người đàn ông trở nên tức giận và bối rối, khăng khăng rằng Taured đă tồn tại hơn 1.000 năm.

Chính quyền Nhật Bản không biết phải làm ǵ. Sau khi "thẩm vấn", họ quyết định đưa người đàn ông đến một khách sạn địa phương cho đến khi họ có thể hiểu rơ sự việc. Căn pḥng của người đàn ông cao vài tầng đă bị khóa, canh gác nghiêm ngặt và không có ban công.

Bất chấp mức độ bảo mật này, anh ta đă biến mất vào buổi sáng mà không để lại dấu vết. Và câu chuyện biến mất của người đàn ông này sau đó đă được kể lại, nhưng với nhiều "tam sao thất bản".

Câu chuyện này, thường được gọi là "Người đàn ông đến từ Taured," đă trở thành một trong những truyền thuyết đô thị nổi tiếng nhất trong lịch sử hiện đại về các vũ trụ thay thế hoặc song song. Câu chuyện đă được chuyển thể thành sách và là chủ đề yêu thích trên TikTok và YouTube, thu hút cả những người theo thuyết âm mưu và những người dùng mạng xă hội chỉ đơn giản là ṭ ṃ.

Tuy nhiên, điều mà nhiều câu chuyện kể lại về người đàn ông này không tiết lộ là sự thật đằng sau truyền thuyết. Điều này có thể là có chủ ư v́ xét cho cùng, việc giữ cho bí ẩn tồn tại là một điều thú vị.

Mặt khác, một số người kể chuyện cũng có thể hoàn toàn không biết ǵ về nguồn gốc thực tế của câu chuyện thần thoại, v́ bản thân các lời kể về sự việc không phải lúc nào cũng nhất quán.

Sự thật
Câu chuyện về "Người đàn ông đến từ Taured" đă bị giật gân mạnh mẽ, nhưng nó bắt nguồn từ một sự việc có thật, theo các nguồn tin vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, sự cố này không liên quan đến các vũ trụ thay thế, mà là một trường hợp lừa đảo đơn giản.

Trước hết, năm không phải là 1954, mà là năm 1959. Người đàn ông được xác định bằng cái tên John Allen Kuchar Zegrus, đă từng đi du lịch bằng hộ chiếu rởm của ḿnh một thời gian, bằng cách nào đó đă lừa được các quốc gia khác. Thật không may cho anh ta, kế hoạch của anh ta đă kết thúc ở Nhật Bản, nơi anh ta bị kết tội nhập cảnh bất hợp pháp và gian lận ở tuổi 36 vào tháng 4 năm 1960.

Zegrus được cho là đă đến Nhật Bản cùng người vợ Hàn Quốc từ Đài Bắc. Anh ta đă không bị bắt cho đến khi anh ta rút séc giả để trang trải chi phí ở lại đất nước.

Một thẩm phán Tokyo được cho là đă kết án Zegrus một năm tù. Từ đó, t́nh h́nh trở nên đen tối hơn nhiều: Sau khi bản án của anh ta được giải thích, Zegrus đứng dậy và chém vào tay ḿnh bằng một mảnh kính vỡ mà anh ta giấu trong miệng, đồng thời tuyên bố: "Tôi sẽ tự sát!"

Zegrus được cho là đă được đưa đến một bệnh viện gần đó, và đây là nơi ḍng thời gian được báo cáo của anh ấy kết thúc. Người ta hiểu rằng cuối cùng anh ta đă chấp hành xong bản án của ḿnh, nhưng anh ta thực sự là ai và anh ta thực sự đến từ đâu vẫn c̣n là một bí ẩn. Vợ anh, lúc đó 30 tuổi, được cho là đă hồi hương về Hàn Quốc. Không rơ chuyện ǵ đă xảy ra với cô ấy.

Một số người tin rằng Zegrus đến từ Algeria. Điều này là do anh ta đă trích dẫn các địa điểm được gọi là Tamanrasset (mà anh ta tuyên bố là thủ phủ của Taured "phía nam sa mạc Sahara") và Tuared (một biến thể của cách viết Taured, được cho là phiên bản sai chính tả của Tuareg). Tamanrasset là tên một tỉnh ở Algeria, trong khi Tuareg là một nhóm dân tộc Hồi giáo chủ yếu sống ở sa mạc Sahara, bao gồm cả miền nam Algeria.

Trong khi Zegrus và vô số người khác đă bịa ra những tṛ lừa bịp về các vũ trụ song song, thực tế của điều đó vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, các nhà vật lư trên khắp thế giới hiện đang xem xét khái niệm đa vũ trụ một cách nghiêm túc hơn. Ngay cả Hollywood cũng đón nhận ư tưởng này nhiều hơn trong những năm gần đây, với những bộ phim như "Mọi thứ ở mọi nơi tất cả cùng một lúc" là một ví dụ.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03661 seconds with 8 queries