News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Du học sinh Việt chia sẻ sinh nghiệm săn học bổng ở Úc
Click image for larger version

Name:	duc.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1191800  
Chàng trai Việt được học bổng 3 ĐH top đầu tại Úc chia sẻ kinh nghiệm. Lê Đức Anh đă chia sẻ kinh nghiệm giúp các sinh viên đạt kết tốt trong trường đại học. Đức Anh hiện học thạc sĩ tại University of Wollongong.Cậu bạn này đă được khách sạn 5 sao tại Hà Nội tuyển dụng khi c̣n là sinh viên, tốt nghiệp xuất sắc khoa Quốc tế (ĐH Thái Nguyên), nhận được học bổng thạc sỹ từ 3 trường đại học nằm trong top 10 của Úc.

Nhất thiết phải coi trọng tự học

Đầu tiên rất quan trọng là khả năng tự học. V́ tất cả các học phần trong chương tŕnh đào tạo của Khoa Quốc tế (ĐH Thái Nguyên) đều là tiếng Anh nên việc tự học phải được quan tâm hàng đầu.

Bản thân tôi luôn nỗ lực tự nghiên cứu sau mỗi giờ học trên lớp. Công việc này bao gồm học bài cũ, làm bài tập về nhà, đọc trước bài mới.

Cùng với đó là tăng cường giờ học ở nhà và thư viện bằng cách tự đọc tài liệu, điều này giúp sinh viên hiểu sâu hơn từng chương và tiến tới cả học phần.

Sau khi học trên lớp, các bạn khi về nhà nên xem lại các bài vừa học để nhớ ngay được bài học và phát hiện những chỗ chưa hiểu, chưa ghi kịp.

Đồng thời, lập kế hoạch và thời gian biểu trong tuần, trong tháng cụ thể và chi tiết. Dành thời gian hợp lư cho mỗi buổi học và kiên tŕ thực hiện.

Xác định mục tiêu từ đầu

Thứ 2, cần xác định mục tiêu học tập của ḿnh ngay từ đầu học kỳ, điều đó sẽ giúp bạn có động cơ học tập tốt hơn.

Với mục tiêu đạt học bổng trong mỗi kỳ học cũng là một cách tạo động cơ học tập đúng đắn, tôi luôn nghĩ “Học luôn giúp ḿnh cảm thấy sẽ khám phá nhiều điều thú vị trong học thuật cũng như trong cuộc sống, đồng thời giúp tôi đạt được những ước mơ mà ḿnh mong muốn trong tương lai!”.

Chính v́ vậy, trong nhiều học kỳ tôi đă giành được học bổng loại xuất sắc và trở thành sinh viên gương mẫu trong học tập của lớp, của khoa.

Hăy học nhóm

Thứ 3, cần phải quan tâm đến học nhóm. Tại sao lại phải học nhóm? V́ một người không thể hoàn toàn hiểu hết những kiến thức trên trường một cách tường tận được.

Việc học nhóm, thông qua trao đổi với các thành viên, sẽ giúp cho ḿnh có thêm nhiều cách nh́n mới về vấn đề, những cách giải quyết vấn đề mới, hơn nữa ḿnh cũng có thể chia sẻ quan điểm, ư kiến của ḿnh với các bạn nên càng hiểu sâu vấn đề.

Do vậy, mặc dù tự học và học nhóm nh́n th́ có vẻ mâu thuẫn nhưng đối với ḿnh, chúng lại bổ sung cho nhau và giúp ḿnh củng cố hơn kiến thức.

Tham gia hoạt động xă hội

Cuối cùng, luôn tích cực tham gia hoạt động t́nh nguyện để rèn luyện bản thân và làm đầy kỹ năng sống.

Hoạt động t́nh nguyện giúp tôi nhận thức được vai tṛ, tầm quan trọng và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xă hội.

Hoạt động t́nh nguyện c̣n giúp bạn rèn luyện bản thân và làm đầy kỹ năng sống, biết chia sẻ, yêu thương giữa người với người, con người với môi trường và cống hiến phần công sức nhỏ bé của ḿnh xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Để trở thành một sinh viên giỏi và giành được học bổng trong trường, sinh viên đó không chỉ đạt điểm cao về học tập mà c̣n phải đạt điểm cao về rèn luyện.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-20-2018
  Reputation: 18994


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 29,370
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	duc.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1191800  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,396 Times in 1,262 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 34 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 551

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14590 seconds with 12 queries