News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 496
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người gốc Việt trẻ suy nghĩ ǵ về Thượng đỉnh Mỹ- Triều?
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1232229   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1232230   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1232231  
Sự kiện lớn nhất trong mấy ngày qua là cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều. Cuộc gặp Thượng đỉnh đă có kết quả ngoài mong đơi. Nhiều người gốc Việt trẻ tuổi muốn ḥa b́nh cho Nam Hàn, Bắc Hàn.

Trong những tháng gần đây, chủ đề nối kết Nam Hàn và Bắc Hàn vẫn c̣n sôi nổi. Rất nhiều người muốn điều đó thành hiện thực, trong đó có ông Man Hee Lee, một cựu quân nhân chiến tranh Triều Tiên.

Ông Lee là chủ tịch của tổ chức phi chính phủ Heavenly Culture, World Peace and Restoration of Light (HWPL). Đây là một tổ chức ủng hộ ḥa b́nh được Liên Hiệp Quốc công nhận. Đến nay ông đă 89 tuổi và đă đi công du ở hơn 80 quốc gia để chia sẻ nhiệt t́nh ḥa b́nh cùng với các lănh đạo quốc gia và các thanh thiếu niên.

Vào ngày Thứ Hai, 4 Tháng Sáu, ông đến pḥng quay của đài truyền h́nh KDOC ở Santa Ana để chia sẻ những thông điệp của ḿnh với các khán giả địa phương Orange County và Nam California, nhất là với các thanh thiếu niên.Ông Man Hee Lee, chủ tịch tổ chức HWPL.
Có đến cả trăm thanh thiếu niên có mặt tại buổi nói chuyện của ông Lee, trong đó có nhiều bạn trẻ người Việt làm thiện nguyện viên cho buổi gặp gỡ này. Hai thiện nguyện viên tên Hoàng và Khánh cho biết họ đến đây để học hỏi những điều mà ông Lee cố gắng đạt được. Hoàng và Khánh c̣n cho biết họ là người Việt Nam, sinh ra trong một đất nước bị chia cách v́ chiến tranh nên họ muốn học từ ông Lee.

Gần 2 giờ 45 chiều, các thiện nguyện viên xếp hàng trước lối vào của đài KDOC. Đúng 3 giờ chiều, xe chở Chủ Tịch Man Hee Lee và phái đoàn của ông đến. Tiếng la hét và vỗ tay của các bạn trẻ chào đón ông náo nhiệt như muốn “nổ tung”.

Anh Minh Nguyễn, một người trong ban tổ chức của buổi gặp mặt Chủ Tịch Lee, ghi: “Đem đến ḥa b́nh cho Nam Hàn, Bắc Hàn mang một biểu tượng quan trọng với cá nhân tôi v́ gia đ́nh đă ấm ức chịu bao cay đắng dưới chế độ cộng sản trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Nếu Nam Hàn và Bắc Hàn có thể hàn gắn quan hệ lại với nhau th́ đây sẽ là một sự kiện lịch sử quan trọng chưa từng có từ trước đến này mà phản ánh sức mạnh của nền văn hóa dân chủ.”

Trong buổi nói chuyện trên đài, ông Lee cho biết ông muốn đem ḥa b́nh bằng Tuyên Bố Ḥa B́nh và Ngừng Chiến Tranh (DPCW). DPCW là một bộ luật do nhiều chuyên gia luật pháp, hợp tác với HWPL viết ra vào Tháng Ba năm 2016. Ông Lee cho rằng nếu Liên Hiệp Quốc xem và thông qua bộ luật có 10 mục và 38 điều khoảng này th́ sẽ tạm ngưng chiến tranh và đem được ḥa b́nh đến cho nhiều nơi.Ông Lee và phái đoàn tại pḥng quay đài KDOC.
Chủ Tịch Lee nói: “Thế giới ngày càng lộn xộn, càng rối rắm và hỗn loạn nên tôi phải đi ṿng quanh thế giới để vận động ḥa b́nh. Tôi đă gặp lănh tụ của nhiều quốc gia để tṛ chuyện với họ rồi tổ chức cuộc thượng đỉnh ḥa b́nh ở Seoul hồi năm 2014. Trên thế giới, nhiều cuộc chiến tranh xảy ra v́ tôn giáo, v́ vậy tôi muốn mọi người đồng ḷng, luật pháp, tôn giáo phải như một dưới trời và có trời làm chứng.”

Cái nh́n về cách liên kết Nam Hàn và Bắc Hàn của ông rất đặc biệt. Ông Lee cho rằng nước ngoài đừng nên can thiệp vào chuyện nội bộ của hai nước này v́ sẽ đem đến nhiều rắc rối hơn, mà nên để hai bên tự giải quyết.

Hiện tại, ông đang kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế và nguyên thủ của nhiều quốc gia cùng liên kết, thông qua bộ luật DPCW và t́m cách đem đến ḥa b́nh cho Nam Hàn và Bắc Hàn. Trước khi buổi phóng vẩn trên đài kết thúc, ông và phái đoàn đưa ngón trỏ ra và hô hào thông điệp “Chúng ta là một” để nhấn mạnh quan điểm của ḿnh.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2018
  Reputation: 26826


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 37,431
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1232229   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1232230   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1232231  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,276 Times in 2,997 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16468 seconds with 13 queries