News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1249
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Du lịch Việt nam: Tây tiết kiệm từng trăm đồng, người Việt thà nhịn đi vệ sinh
Click image for larger version

Name:	7-phu-15288150374452085287394.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1232330  
Du lịch Việt nam không chỉ có du khách nước ngoài bị "chặt chém" mà cả người Việt cũng bị "chặt chém" như vậy. V́ vậy đă làm ảnh hưởng xấu đến h́nh ảnh du lịch Việt nam. Trong khi ở Việt nam có rất nhiều phong cảnh đẹp và nổi tiếng nhưng ngành du lịch vẫn chưa thực sự phát triển mạnh.Không chỉ bị ám ảnh bởi nạn trộm cướp và sự bất an, du khách c̣n sợ bị "móc túi" một cách công khai bởi các nhà hàng, quán ăn và cả các công ty du lịch. Chưa kể, chính sách 2 giá làm nhiều du khách bất b́nh v́ họ tiêu tốn nhiều hơn người địa phương, trong khi họ là "khách".

Theo một chủ khách sạn trên đường Bùi Viện, quận 1, TP HCM, rất nhiều khách Tây balô là kỹ sư, bác sĩ, luật sư... thừa tiền để ở những khách sạn sang, thưởng thức món ăn đắt tiền nhưng cái chính là họ muốn khám phá văn hóa nơi ḿnh đến nên không ngại chuyện ở nhà trọ rẻ tiền, ăn quán đường phố. Dù vậy, họ vẫn tiết kiệm từng... 500 đồng cho chuyến du lịch của ḿnh.

Chị Yến - chủ một nhà trọ ở khu phố Tây, quận 1, TP HCM - kể: "Nhiều khách Tây đi mua đồ đều so sánh giá cả giữa nơi này và nơi khác. Nơi nào rẻ hơn là họ đến mua. Thế nên, nhiều quán ở đây đều ghi rơ giá cả để khách được chọn lựa. Có vị khách mua một chai nước suối nhưng không được thối lại 500 đồng v́ chủ không có tiền lẻ cũng đứng chờ cho bằng được. Đối với họ, điều đó là lạm dụng, không công bằng, không tôn trọng khách".

Ngoài các quán nhỏ, hầu hết khách Tây chỉ đến mua sắm ở những nơi mà guide book hướng dẫn. Điều này đă làm nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn bỗng dưng mất khách v́ không được giới thiệu trong guide book đó.

Chuyện "chặt chém" không phải chỉ Việt Nam mới có. Tôi từng sốc khi nghe một người bán bắp dạo ở Campuchia ra dấu cho biết 1 trái bắp giá… 1 USD. Trong khi đó, một người Campuchia đến mua được bán với giá chỉ bằng phân nửa. Tôi quyết định không mua v́ không đến mức ṭ ṃ muốn so sánh bắp Việt với bắp Campuchia và cũng thấy bất b́nh với kiểu bị đối xử như vậy, dù số tiền không bao nhiêu. Thế nhưng, ngoài người bán bắp đó, tôi chưa từng bị "chặt chém" ở nơi khác tại Campuchia. Theo tôi biết, ngoài Việt Nam, Myanmar cũng có chính sách 2 giá. Dù vậy, tôi vẫn thấy bị "móc túi" nhiều hơn ở chính nước ḿnh. Các dịch vụ tối thiểu lẽ ra du khách được sử dụng như nhà vệ sinh th́ quá nhếch nhác, bẩn thỉu, đến mức thà nhịn đi c̣n hơn phải vào đó.

Để chống bị "ta chặt chém ḿnh", một người bạn của tôi ở Hà Nội học cách nói tiếng địa phương vùng đó. Mới đây, người bạn này khoe: "Bây giờ ḿnh hết bị "chém" khi vào "Ś G̣n" rồi nha". Hỏi ra mới biết, khi mới vào TP HCM, không có người đưa rước, bạn tôi tự đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về quận Phú Nhuận. Đi ḷng ṿng hết 30 phút, bạn tôi sốt ruột hỏi tài xế th́ anh này trả lời cho qua chuyện. Đồng hồ xe cứ thế nhảy đều không dừng. Đến khi khách xuống, tài xế đ̣i hơn 200.000 đồng cho quăng đường chưa đến 5 km. Ấm ức v́ tài xế biết khách lạ nên thẳng tay "chém" ngọt, từ đó bạn tôi ráng giả giọng người Sài G̣n mỗi khi vào TP HCM. Tuy nhiên, không thể luyện giọng tất cả vùng miền nên bạn tôi rút ra kinh nghiệm: "Sẽ nhờ "thổ địa" cho chắc ăn"!

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-13-2018
  Reputation: 15626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,653
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7-phu-15288150374452085287394.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1232330  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,608 Times in 1,950 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-13-2018   #2
  soft_c_hard
  soft_c_hard's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,054
  Thanks: 0
  Thanked 1,000 Times in 616 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 330 Post(s)
  Rep Power: 15
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1092
  Wink mo nây i mo nây

  Tây tiết kiệm từng trăm đồng nhỏ, người Việt thà nhịn đi vệ sinh
  hổng lẻ, vịt tiết vài trăm ... không đi tè ?


  Có vị khách mua một chai nước suối nhưng không được thối lại 500 đồng v́ chủ không có tiền lẻ cũng đứng chờ cho bằng được. Đối với họ, điều đó là lạm dụng, không công bằng, không tôn trọng khách".
  1 cent củng phải thối !
  khách có nhận hay không th́ tùy ư họ
  soft_c_hard_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21028 seconds with 13 queries