News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ vừa tung ra "lá bài" ngăn TT Donald Trump đến gần hơn với Nga
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	1247806  
Vậy là cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Nga sắp bắt đầu. Phương Tyaa đang lo ngại cuộc gặp thượng đỉnh này. Nga cả Mỹ, chỉ 3 ngày trước cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thủ đô Helsinki của Phần Lan, Bộ Tư pháp Mỹ chính thức cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Điều ǵ ẩn chứa sau quyết định được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm này?Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G 20 tại Đức tháng 7-2017

Trong thông cáo ngày 13-7, dựa trên kết luận điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, Bộ Tư pháp Mỹ kết tội 12 nhân viên t́nh báo quân đội Nga có dính líu tới “một nỗ lực lâu dài nhằm xâm nhập các hệ thống máy tính của Ủy ban Toàn quốc Đảng Dân chủ” và ḥm thư điện tử của ứng cử viên Hillary Clinton rồi sau đó cố ư làm ṛ rỉ thông tin qua các trang như WikiLeaks.

Washington đă nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời nghi vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump có thông đồng với Matxcơva. Để làm rơ vấn đề này, Bộ Tư pháp Mỹ thậm chí c̣n chỉ định một công tố viên đặc biệt có quyền điều tra “bất kỳ mối liên hệ hoặc điều phối nào giữa Chính phủ Nga với các cá nhân liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump”.

Bất chấp việc bị nghi ngờ có dính đến Nga nhưng kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump không hề giấu giếm ư định cải thiện quan hệ với Nga. Ngay cả khi quan hệ Nga-Mỹ căng thẳng sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi đầu năm 2014 khiến Washington quyết định trừng phạt kinh tế với Matxcơva, Tổng thống Donald Trump vẫn khẳng định “Việc ḥa hợp với Nga là điều tốt, chứ không phải điều xấu”.

Đặc biệt là trong chuyến thăm châu Âu hiện nay, trong khi công khai coi Liên minh châu Âu (EU) được tạo ra “để lợi dụng nước Mỹ” và chỉ trích các thành viên NATO đổ gánh nặng quốc pḥng lên vai Mỹ khi không chịu tăng chi tiêu quốc pḥng lên mức 2% GDP như quy định, Tổng thống Donald Trump lại khiến châu Âu bất ngờ khi đánh giá cuộc gặp sắp tới tại Helsinki giữa ông với nhà lănh đạo Nga là sự kiện “dễ dàng nhất” trong chuyến đi kéo dài một tuần tới châu Âu. Tổng thống mô tả: “Tôi có NATO. Tôi có Anh, về mặt nào đó đang hỗn loạn. Và tôi có Putin. Thành thực mà nói, Putin vẫn là người dễ dàng nhất trong số đó”.

Thái độ của Tổng thống Donald Trump đă khiến các đồng minh châu Âu và NATO hết sức lo ngại và nghi ngờ. Họ lo sợ rằng liên minh sẽ đổ vỡ nếu Tổng thống Donald Trump sẽ rời xa đồng minh để làm thân với Tổng thống Vladimir Putin. Mô tả về thực trạng này, một số tờ báo viết “các quốc gia NATO đang đứng ngồi không yên trước thềm thượng đỉnh Nga-Mỹ”. Chẳng thấy ai bàn tán nhiều về các chủ đề nóng tại hội nghị thượng đỉnh lần này là cuộc chiến tại Syria, xung đột ở Ukraine hay vũ khí hạt nhân, mà chỉ chờ xem thái độ giữa Tổng thống Donald Trump với Tổng thống Vladimir Putin thế nào.

Trong bối cảnh đó, rất có thể việc công bố báo cáo cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là con bài được các lực lượng chính trị chống Nga ở Mỹ tung ra nhằm trói tay Tổng thống Donald Trump, không để ông này gần hơn với Nga. Nhận định về việc này, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng: “Các thế lực chính trị có ảnh hưởng ở Mỹ, lực lượng vốn phản đối việc b́nh thường hóa quan hệ Nga - Mỹ và t́m cách phát tán những vụ vu khống công khai trong suốt 2 năm qua, đang nỗ lực trong tuyệt vọng nhằm bịa ra một câu chuyện giả mạo khác”.

Nhưng với tính cách quyết đoán và không chịu thỏa hiệp, không chắc ông Donald Trump sẽ chịu lùi bước. C̣n nhớ khi văn pḥng và nơi ở của ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng thống, bị Cục Điều tra liên bang (FBI) lục soát, Tổng thống Donald Trump đă nổi giận và đe dọa sẵn sàng sa thải cả công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người phụ trách điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-16-2018
  Reputation: 26589


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,728
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	1247806  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,164 Times in 2,893 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 550

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14955 seconds with 12 queries