News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mối t́nh oan nghiệt của Dương Quư Phi với cha chồng
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	1248804   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1248805   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1248806  
Sắc đẹp của ương Quư Phi được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc. Bà có có sắc đẹp được ví là Tu hoa, khiến hoa thu ḿnh lại v́ hổ thẹn. Chuyện kể rằng mồ hôi của bà toát ra có mùi hoa thơm, cỏ lan...Nhưng bà có mối t́nh đầy bi kịch với cha chồng

Đường Minh Hoàng bị sắc đẹp của Dương Quư Phi làm cho mê mẩn nên bỏ bê triều chính, ngày đêm chỉ lo chuyện sủng ái Quư Phi. Đường Minh Hoàng vốn rất thích âm nhạc, Dương Quư Phi lại rất giỏi ca vũ nên ngày càng được Hoàng đế sủng ái.

Mối t́nh đầy bi kịch với cha chồng

Lịch sử Trung Hoa tới nay vẫn ghi nhận về tứ đại mỹ nhân như những tường thành nhan sắc, trong đó có Dương Quư Phi. Nếu Tây Thi được miêu tả có vẻ đẹp Trầm Ngư (cá lặn), Vương Chiêu Quân khiến chim sa (Lạc Nhạn), Điêu Thuyền đẹp tới nỗi trăng cũng phải núp vào mây (Bế Nguyệt), th́ Dương Quư Phi đẹp tới mức mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo v́ hổ thẹn (Tu Hoa).

Theo sử sách ghi chép, Dương Quư Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, xuất thân trong gia đ́nh có cha vốn là quan đất Thục Chân. Sinh ra trong cảnh sung túc nên từ nhỏ Ngọc Hoàn đă được học đàn hát, ca múa.

Năm nàng 10 tuổi, cha mẹ đột ngột qua đời khiến Ngọc Hoàn phải tới nương nhờ bác ruột là Dương Huyền Diễn tại Lạc Dương (xưa là Đông Đô của nhà Đường, nay thuộc tỉnh Hà Nam).Người ta nói vẻ đẹp đầy đặn tṛn trịa rất phù hợp với quan điểm thẩm mỹ thời nhà Đường của nàng đă chim sa cá lặn. (Ảnh minh họa)

4 năm sau, Vơ Huệ Phi - sủng phi của Đường Minh Hoàng tiến hành chọn chính phi cho hoàng tử thứ 18 là Thọ Vương Lư Măo. Thọ vương từng thấy Dương Ngọc Hoàn và bị sắc đẹp của nàng làm cho mê mẩn nên đă ngỏ ư với mẫu phi. Đáp ứng nguyện vọng của con, Vơ Huệ Phi chấp thuận cho Dương Ngọc Hoàn nhập phủ và trở thành Thọ Vương Phi.

Tương truyền, có lần Ngọc Hoàn ra hồ ngắm cá th́ đám cá liền lặn hết xuống đáy hồ. Người ta nói vẻ đẹp đầy đặn tṛn trịa rất phù hợp với quan điểm thẩm mỹ thời nhà Đường của nàng đă chim sa cá lặn, ai nấy gặp một lần là không thể quên.

Một thời gian sau Vơ Huệ Phi qua đời, Hoàng đế khi đó đă vô cùng buồn bă, đau đớn v́ mất đi sủng phi song ông nhanh chóng bị mê hoặc bởi nhan sắc tuyệt diễm của nàng con dâu Dương Ngọc Hoàn.

Vị Hoàng đế trên 50 tuổi liền lấy cớ để con dâu xuất gia làm đạo sĩ để chịu tang cho mẹ chồng. Theo ông việc xuất gia được xem như thay đổi đời người, không c̣n là vợ của vương tử Lư Măo nữa.

Sau một thời gian chịu tang, Đường Minh Hoàng đă rước Dương Ngọc Hoàn vào cung và chính thức sắc phong nàng làm Quư Phi. Dương Ngọc Hoàn từ con dâu nay trở thành vợ của cha chồng.

Lịch sử Trung Quốc cũng từng ghi nhận chuyện t́nh loạn luân như vậy giữa người đàn bà quyền lực Vơ Tắc Thiên và hai cha con Đường Thái Tông, Đường Cao Tông.Sau một thời gian chịu tang, Đường Minh Hoàng đă rước Dương Ngọc Hoàn vào cung và chính thức sắc phong nàng làm Quư Phi. (Ảnh minh họa)

Cái chết đầy bí ẩn của “mối họa hồng nhan”

Đường Minh Hoàng bị sắc đẹp của Dương Quư Phi làm cho mê mẩn nên bỏ bê triều chính, ngày đêm chỉ lo chuyện sủng ái Quư Phi. Đường Minh Hoàng vốn rất thích âm nhạc, Dương Quư Phi lại rất giỏi ca vũ nên ngày càng được Hoàng đế sủng ái.

Nhiều sử sách đă ghi chép lại cho thấy Dương Quư Phi đă được Đường Minh Hoàng vô cùng sủng ái. Nhà vua đă cho xây riêng cung Hoa Thanh Tŕ có đường dẫn suối nước nóng vào chỉ để dành riêng cho Quư Phi tắm.

Tương truyền, mỗi lần Quư Phi tắm xong không vội mặc quần áo mà đều đứng ra bên ngoài hóng gió. Khi đó, đám người hầu đều phải lui ra ngoài, chỉ có một ḿnh vua đứng lại nh́n ngắm vẻ đẹp như thần tiên của bà.

Thậm chí, biết ái phi thích ăn quả vải của miền Nam nên vua đă cử người cưỡi ngựa chạy suốt ngày đêm để có thể vận chuyển vải từ Lĩnh Nam đến kinh đô trong thời gian ngắn nhất.Đường Minh Hoàng vốn rất thích âm nhạc, Dương Quư Phi lại rất giỏi ca vũ nên ngày càng được Hoàng đế sủng ái. (Ảnh minh họa)

Mải mê sủng ái Quư Phi nên mọi việc lớn nhỏ trong triều Đường Minh Hoàng đều giao cho anh họ Quư Phi là thừa tướng Dương Quốc Trung lo liệu. Cảnh lộng quyền loạn lạc khiến An Lộc Sơn đă dấy binh tạo phản vào năm 755 để cướp ngôi báu và người đẹp.

Đường Minh Hoàng cùng Dương Quư Phi chạy sang Tứ Xuyên lánh nạn. Trước sự việc loạn lạc xảy ra, quân binh đều cho rằng, mối họa này tất cả là từ hồng nhan Dương Quư Phi. Chính vẻ đẹp của bà đă khiến vua bị mê hoặc, khiến ông bỏ bê việc triều chính. An Lộc Sơn cũng v́ sắc đẹp của bà mà dấy binh tạo phản.

Không thể chịu nổi sức ép đó, Đường Minh Hoàng đă cho xử tử Dương Quư Phi khi bà mới 38 tuổi. Xác của Quư phi sau đó chỉ chôn vội ven đường, binh lính cùng đoàn hành quân tiếp.

Tuy nhiên cũng có nhiều tài liệu ghi chép khác về cái kết của bà. Theo đó, Dương Quư Phi không chết mà có người chết thay nên đă được cứu và trốn thoát. Song việc này được cho là khó xảy ra do Hoàng đế đă sai hoạn quan Cao Lực Sĩ xiết chết Dương Quư Phi, thi thể nàng đem về cho quân lính kiểm tra.

Sau khi Dương Quư Phi chết 2 năm, Thái Thượng Hoàng Đường Minh Hoàng đă cho người xây lại mộ cho Dương Quư Phi tại tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An 60km ( xưa là kinh đô nhà Đường). Song đây chỉ là ngôi mộ gió mang tính chất tưởng niệm v́ xác của Dương Quư Phi do bị chôn vội trên đường nên không thể t́m thấy.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-18-2018
  Reputation: 26001


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 49,016
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	1248804   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1248805   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1248806  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,867 Times in 2,581 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 56 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 996

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15961 seconds with 12 queries