News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Hàn "cứng đầu" không trả hài cốt lính Mỹ khiến giới chức Mỹ hoang mang
Click image for larger version

Name:	images2200046_kim.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1249411  
Tưởng chừng quan hệ Mỹ-Triều sau cuộc gặp thượng định mới đây sẽ khai thông mọi bế tắc trong quan hệ giữa 2 nước vậy mà cho tới lúc này việc nhỏ nhất là trao trả hài cốt lính Mỹ vẫn chưa được Bắc Hàn thực hiện. Điều này khiến cho giới chức Mỹ thực sự hoang mang với cách làm việc của ông Kim. Đây rất có thể sẽ lại là tiền đề cho những căng thẳng sắp tới giữa 2 nước. Hơn một tháng sau khi Triều Tiên cam kết ngay lập tức trao trả hài cốt của các lính Mỹ tử trận, lời hứa này đến nay vẫn chưa được thực hiện. Diễn biến trên khiến không ít giới chức Mỹ hoang mang. Nhiều người đang tự đặt câu hỏi, liệu có phải Triều Tiên đang “chơi xỏ” Mỹ hay không. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - người gần đây vừa có chuyến thăm đến B́nh Nhưỡng để thúc đẩy Triều Tiên trong vấn đề trao trả hài cốt, hôm qua (18/7) cho biết, việc trao trả có thể sẽ được bắt đầu “trong vài tuần tới”. Tuy nhiên, có thể sẽ mất nhiều tháng hoặc vài năm để xác định hài cốt chính xác của các quân nhân Mỹ tử trận.

Trong tuyên bố chung được phát đi sau hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đă cam kết trao trả hài cốt của các lính Mỹ tử trận trong chiến tranh và những người mất tích nhiều thập kỷ sau Chiến tranh Triều Tiên - “trong đó có việc trao trả ngay lập tức những hài cốt đă được xác định”.

Tuy nhiên, đă hơn một tháng trôi qua, việc trao trả hài cốt vẫn chưa được tiến hành. Mặc dù Tổng thống Trump khẳng định 8 ngày sau hoạt động trao trả sẽ đươc thực hiện th́ điều đó vẫn chưa xảy ra. Như vậy, đó hoàn toàn không phải là một cuộc trao trả “ngay lập tức” như B́nh Nhưỡng đă cam kết. Mới đây, hôm 17/7, tờ Stars và Stripes đưa tin từ Hàn Quốc rằng, Triều Tiên đă nhất trí trao trả 55 bộ hài cốt vào tuần tới. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối b́nh luận về bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến đến lời cam kết của phía chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un.

"Chúng tôi đang đạt được tiến bộ trong vấn đề trao trả hài cốt - một vấn đề rất quan trọng đối với các gia đ́nh của họ”, ông Pompeo hôm qua cho biết tại Nhà Trắng. "Tôi cho rằng, trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ nhận những bộ hài cốt đầu tiên được trao trả, v́ thế tiến bộ chắc chắn sẽ đạt được”.

Ngoài nghi ngờ về khả năng thành công của một cuộc trao trả thực sự, không ít người Mỹ c̣n tỏ ra hoài nghi về việc liệu những bộ hài cốt đó có thực sự là của người Mỹ hay không. Tổng thống Trump đă thừa nhận điều này trong một cuộc trả lời phỏng vấn hăng tin CBS hôm 14/7. "Các bạn biết đây, vấn đề hài cốt rất phức tạp. Một vài trong số bộ hài cốt, họ thậm chí c̣n không biết có phải là hài cốt hay không”, ông Trump đă nói như vậy.

Những phát biểu trên là một bước thụt lùi lớn từ lời khẳng định được Tổng thống Trump đưa ra trước đó hôm 20/6 ở Duluth, Minnesota. Khi đó, ông Trump từng nói: "Chúng ta sẽ đón trở về những người anh hùng vĩ đại đă ngă xuống, những bộ hài cốt sẽ được trao trả vào ngày hôm nay. 200 bộ hài cốt đă được trao trả."

Ông Richard Downes - người có cha là một quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Triều Tiên, cho rằng, mọi người đă kỳ vọng quá mức. "Chúng ta đă kỳ vọng quá mức vào tuyên bố Singapore".

Giới chức Mỹ từ lâu đă hoài nghi về thiện chí và ư định thực sự của Triều Tiên. Kể từ khi ông Kim Jong Un thay đổi hoàn toàn lập trường, ch́a tay làm lành với Hàn Quốc và Mỹ, đă có không ít tiếng nói cho rằng, đây chỉ là một chiến thuật của B́nh Nhưỡng và rằng Triều Tiên không hề có ư định thực hiện các cam kết của họ, đặc biệt là cam kết hủy bỏ chương tŕnh hạt nhân.

Tuy nhiên, những người khác vẫn có hy vọng nhất định về những lời cam kết của B́nh Nhưỡng và hy vọng cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên sẽ sớm được giải quyết triệt để.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-19-2018
  Reputation: 37217


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	images2200046_kim.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1249411  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,386 Times in 2,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 71 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to Romano For This Useful Post:
  nangsom (07-19-2018), thangtram (07-19-2018)
  Old 07-19-2018   #2
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 8,420
  Thanks: 21,913
  Thanked 12,460 Times in 5,846 Posts
  Mentioned: 191 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3598 Post(s)
  Rep Power: 23
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56286
  Default

  Những bộ xương này là 1 vật vô giá đối với thân nhân của họ .

  Những người thân nhân này, giờ đây sẽ làm ǵ với chính phủ Mỷ để họ nhanh chóng nhận được nhận lại những bộ xương này?
  Đó cũng là kế hoạch của tụi Bắc Hàn?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  thangtram (07-19-2018)
  Old 07-19-2018   #3
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 3,654
  Thanks: 4,694
  Thanked 3,296 Times in 1,629 Posts
  Mentioned: 18 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 746 Post(s)
  Rep Power: 16
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11557
  Default

  Vđ này phức tạp lắm chứ 0 hề đơn giản như Trump nghĩ, cũng 0 có ǵ mới...chỉ đề cập đến việc Mỹ đ̣i đưa chuyên viên vào đất Bắc Hàn để truy t́m th́ đă bế tắc ngay từ trong trứng nước...đó là chưa nói đến sau khi Un cho vào, rồi đi t́m bậy bạ sao đó, lạng quạng bị bắt làm con tin v́ tội gián điệp th́ hư bột hư đường hết đa...Un có bao nhiêu 1, hay 55, 200 ǵ đó th́ cứ đưa và Trump cứ nhận, chứ mà rêu rao 200 hài cốt đă được trao trả để lấy ḷng dân--> fake news king mà cứ chửi rủa truyền thông cũng 0 nên..đùa giỡn trên sự đau khổ người khác, no deal for you Mr. Trump ! Hay là...misspoken nữa đây kà ?

  Phụ chú: GI´s tử trận ở VN là ca. 58.000, Korea là 36.000..theo

  http://www.dpaa.mil/Our-Missing/-War/
  https://www.soldierswalkmemorialpark.com/pow-mia.html

  vẫn c̣n hơn 1.600 người vẫn c̣n mất tích ở VN so với 7.800 ở Korea...

  R.I.P. :handsha ke:

  Last edited by thangtram; 07-19-2018 at 18:19.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  nangsom (07-19-2018)
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 935

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15483 seconds with 12 queries