News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP HCM mất khách du lịch v́ thiếu bến đậu cho tàu nước ngoài
Click image for larger version

Name:	tau-bien-1534402687913391963230.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1261216  
Hiện nay t́nh trạng các tàu du lịch muốn ghé TP HCm nhưng không thể v́ thiếu bến đậu cho họ. Đây là 1 thực tế mà suốt bao năm TP chưa thể khắc phục. Trong khi đó đây là lượng khách giàu có cần phải có sự đầu tư để khai thác. Hàng ngàn khách tàu biển đến từ nhiều nước không thể ghé TP HCM tham quan, mua sắm v́ thiếu cầu cảng, bến đậu, trong khi đây là nhóm khách chi tiêu cao.
Ngày 16-8, Sở Du lịch TP HCM tổ chức tọa đàm về công tác quản lư nhà nước về du lịch của TP HCM, 25 năm thành công và thách thức.

Theo Sở Du lịch TP, nếu năm 1993, khách quốc tế đến TP chỉ 519.000 lượt th́ năm 2017 đă đạt gần 6,4 triệu lượt. Trong nửa đầu năm nay, lượng khách quốc tế đạt 3,8 triệu lượt và dự báo cả năm có thể 7,5 triệu lượt. Qua 25 năm, lượng khách quốc tế đến TP đă tăng 14 lần và chiếm khoảng 50% lượng khách quốc tế đến cả nước.

Lượng khách du lịch nội địa và tổng thu du lịch cũng có mức tăng ấn tượng trong thời gian qua. Hiện tỉ lệ đóng góp từ doanh thu toàn ngành du lịch trong cơ cấu GRDP (tổng thu nhập trên địa bàn) của TP chiếm khoảng 11%.Dù đạt nhiều tín hiệu tích cực, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế trên địa bàn ngày càng lớn nhưng ngành du lịch TP vẫn c̣n nhiều thách thức. "Sự xuất hiện của các điểm đến mới trong nước cùng với sự cạnh tranh gay gắt giữa các TP lớn trong khu vực Đông Nam Á là một thách thức không nhỏ" – bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP nh́n nhận.

PGS.TS Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch, nhận xét cùng với sự phát triển của du lịch Việt Nam, du lịch TP đang ngày càng khẳng định vị trí của một địa phương đi đầu trong cả nước và có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xă hội. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, du lịch TP phát triển chưa tương xứng vị thế và đáp ứng kỳ vọng, trong đó có yếu tố quản lư nhà nước về du lịch.

Dù là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước nhưng đến nay, TP lại đi sau nhiều địa phương khác trong xây dựng chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch. Chưa nỗ lực trong việc tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chính sách tạo đột phá cho du lịch để TP trở thành điểm đến "du lịch không ngủ" và tạo những sản phẩm du lịch đặc thù của TP như mua sắm, du lịch sinh thái cộng đồng Cần Giờ...

Trong khi đó, Sở Du lịch TP cũng nh́n nhận hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ du lịch từ hệ thống giao thông, cấp thoát nước... cũng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của TP, chưa kết nối đồng bộ với các điểm đến trên địa bàn. Hệ thống cảng biến, cầu tàu bến đỗ phục vụ du lịch đường thủy c̣n nhiều bất cập...

TS Hà Thị Bích Liên, cố vấn cấp cao của 2 hàng tàu hàng đầu thế giới đến từ Mỹ và Đức, cho biết Sài G̣n luôn là điểm đến hàng đầu của khách tàu biển trên những du thuyền cao cấp từ Mỹ, Đức, nhưng thời gian qua một số tàu biển không thể tới TP v́ thiếu bến đậu, cầu cảng. Một tàu biển mang theo từ 3.000-5.000 khách quốc tế, nhóm khách hàng chi tiêu cao.

"Theo kế hoạch đầu tháng 9 sẽ có tàu biển chờ 2.800 khách đến TP HCM nhưng phải hủy v́ không có bến đậu. Một tàu biển khác chở 4.800 khách quốc tế dự kiến tới TP cũng phải huỷ. Chúng tôi đă kiến nghị nhiều lần về việc thiếu cầu cảng chuyên dụng đón khách du lịch nhưng vẫn chưa có hướng giải quyết, dù cơ quan quản lư địa phương như Sở Du lịch TP và các đơn vị đă hỗ trợ nhiều. Chuyện những tàu biển chở khách du lịch khổng lồ từ các nước tới du lịch TP nhưng không cập cảng được là đáng buồn" – TS Liên nói.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Du lịch TP Bùi Tá Hoàng Vũ lư giải hiện đang làm việc quyết liệt với các đơn vị, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ xử lư. Bởi một tàu khách du lịch cập cảng, phí neo đậu khoảng 30.000 USD nhưng tàu chở hàng mức phí này là khoảng 230.000 USD. Xét về kinh tế, chủ đầu tư cảng biển cũng có sự lựa chọn nhưng ở góc độ chung sẽ thiệt hại cho ngành du lịch v́ du khách không ghé. Do đó, cơ quan quản lư đang phối hợp t́m cách giải quyết.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-16-2018
  Reputation: 37235


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,969
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tau-bien-1534402687913391963230.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1261216  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,395 Times in 2,773 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 71 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-17-2018   #2
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,267
  Thanks: 32
  Thanked 541 Times in 360 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 104 Post(s)
  Rep Power: 8
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1187
  Default

  Đổ thừa chứ không phải là cho du khách chệt tràn ngập từ bắc vô trung th́ du khách ai dám vô, chệt khạc nhổ nói chuyện um sùm như chửi lộn, ăn uống th́ dành giựt trộm cắp du khách nói sao ai thèm đến VN du lịch, Thái Lan họ quản lư được mà CSVN th́ không dám v́ sợ đụng chạm, lảnh đạo VN có ai mà không sợ chệt nổi giận.
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 569

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17187 seconds with 12 queries