News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1824
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Walmart tung cảnh báo nếu chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không hạ nhiệt
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	1277192  
Giữa bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang khi Tổng thống Trump áp đặt thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Walmart cảnh báo họ có thể tăng giá các sản phẩm nếu cuộc chiến thương mại không hạ nhiệt.


Walmart đang lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang.

Walmart cho biết họ có thể tăng giá các sản phẩm nếu chính quyền Tổng thống Trump áp đặt thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, một bức thư mà công ty này viết cho đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cách đây hai tuần và Reuters tiếp cận được ngày 20/9.

Bức thư này được tiết lộ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào Mỹ và Bắc Kinh ngay sau đó cũng đă có hành động đáp trả.

Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, trong bức thư của ḿnh cho biết mức thuế của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá của tất cả mọi thứ, từ các sản phẩm thực phẩm đến đồ uống và các mặt hàng chăm sóc cá nhân.

Walmart cũng đă xác nhận việc gửi thư và trong một tuyên bố cho Reuters kêu gọi hai nước t́m kiếm giải pháp.

Văn pḥng đại diện thương mại Hoa Kỳ chưa có b́nh luận ngay lập tức.

Đầu tuần này, ông Trump đă leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc bằng cách áp đặt mức thuế 10% đối với số hàng hóa nhập từ Trung Quốc vào Mỹ trị giá 200 tỷ USD, bao gồm các sản phẩm tiêu dùng như vỉ nướng, hành lư và túi du lịch, nệm và mũ bảo hiểm.

"Là nhà bán lẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ, chúng tôi rất quan ngại sự ảnh hưởng từ các đ̣n thuế quan này sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh của chúng tôi, khách hàng của chúng tôi, các nhà cung cấp và toàn thể nền kinh tế Mỹ", Walmart viết trong lá thư gửi ông Lighthizer.

Trong danh sách các sản phẩm tiêu dùng Walmart có thể bị ảnh hưởng bởi các mức thuế này là vỉ nướng, xe đạp, đèn trang trí Giáng sinh và xe đạp.

Trước đó, Chủ tịch Alibaba Jack Ma cũng cho biết, công ty này không c̣n có thể đáp ứng lời hứa của ḿnh về việc tạo ra một triệu việc làm tại Mỹ do căng thẳng thương mại giữa nước này và Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-21-2018
  Reputation: 17667


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,646
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	1277192  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,217 Times in 1,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 09-21-2018   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,271
  Thanks: 330
  Thanked 1,077 Times in 474 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 109 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3245
  Default

  Khai dân trí ngày 21/09/2018

  Trần đại quang đang họp th́ lăn đùng ra chết bất đắc kỳ tử do chất độc phóng xạ phát ra !!! T́nh báo hoa nam đă bày ra thiên la địa vơng bèn chở xác vào bệnh viện quân đội 108 ??? Sau đó ra lệnh cho bác sĩ trá h́nh là tàu cộng tiêm cả chục mũi thuốc độc rồi lừa bịp cho là thuốc hồi sinh !!! Rốt cuộc trần đai quang chết và trọng lú tội đồ chuẩn bị kiêm luôn ghế chủ tịch nước !

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14528 seconds with 13 queries