News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1953
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sẽ cấp visa, thẻ xanh cho di dân theo lợi tức
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1285812  
Những người muốn đến sống hợp pháp ở Mỹ hay trở thành thường trú nhân ở quốc gia này phải theo lợi tức, với mức lợi tức tối thiểu để xét xem họ có sẽ trở thành “gánh nặng xă hội” hay không, sau lời đề nghị của chính phủ Trump nhằm đưa ra quy định về lợi tức có thể tạo khó khăn hơn cho những người di dân.

(H́nh minh họa: Getty Images)

Bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, ngày 10 Tháng Mười, nói rằng điều này có thể tạo sự chia cách hàng trăm ngàn cặp vợ chồng v́ họ không có đủ số lợi tức như đ̣i hỏi của chính phủ.

Theo đề nghị mới, chính phủ sẽ cho điểm cao để cấp visa hay thẻ xanh cho những gia đ́nh có mức lợi tức cao hơn 250% của mức nghèo ở Mỹ, nghĩa là khoảng $41,150 cho gia đ́nh hai người và $62,750 cho gia đ́nh bốn người.

Đề nghị này cũng đưa ra mức lợi tức tối thiểu để xét xem họ có sẽ trở thành “gánh nặng xă hội” hay không. Mức lợi tức tối thiểu đó sẽ ở khoảng 125% trên mức nghèo, nghĩa là $20,575 cho gia đ́nh hai người và $31,375 cho gia đ́nh bốn người.

Tuy nhiên, quy định mới cũng sẽ nhấn mạnh rằng mức lợi tức từ ít nhất 250% trên mức nghèo sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định có cấp visa hoặc chấp thuận thẻ xanh hay không.

“Nếu bạn có lợi tức trên 250% của mức nghèo th́ điều này cũng không bảo đảm là đơn của bạn không bị từ chối, nhưng bạn sẽ ở vào vị thế tốt đẹp hơn,” theo lời ông Mark Greenberg, một giới chức tại viện nghiên cứu Migration Policy Institute.

Mức lợi tức chỉ là một phần của toàn thể đề nghị mới do chính phủ của Tổng Thống Donald Trump đưa ra nhằm thay đổi cách quyết định xem là người di dân có trở thành “gánh nặng xă hội-public charge” hay không.

Chính phủ công bố đề nghị này hồi tháng qua và dự trù sẽ được đăng trên công báo Federal Register hôm Thứ Tư này. V́ đây là một quy định của chính phủ, Quốc Hội Mỹ không can dự vào việc soạn thảo.

Công ty Boundless Immigration, chuyên giúp khách hàng hoàn tất thủ tục di trú, đă thử áp dụng các quy định mới về lợi tức lên số khách hàng khoảng 600 người của họ trước đây, và thấy rằng 53% sẽ bị coi là không được tới mức 250% trên mức nghèo.

Nếu dùng kết quả này để đối chiếu với khoảng 400,000 thẻ xanh chính phủ Mỹ cấp cho người phối ngẫu của các công dân cũng như thường trú nhân Mỹ, điều này có nghĩa là có thể khoảng 200,000 cặp vợ chồng sẽ không được sống chung với nhau tại Mỹ do mức lợi tức của họ, theo ông Doug Rand ở Boundless Immigration.

Việc đăng tải đề nghị trên Công Báo Federal Register sẽ khởi sự tiến tŕnh góp ư kiến của công chúng trong 60 ngày trước khi đưa ra luật chính thức. (V.Giang)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-10-2018
  Reputation: 49560


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1285812  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,425 Times in 3,569 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16100 seconds with 13 queries