News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ có 1% dân số trả lời đúng những sự thật này
Click image for larger version

Name:	441.2.jpg
Views:	0
Size:	138.0 KB
ID:	1287884  
Những điều này ai cũng coi là thật. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không như bạn nghĩ. Gần như toàn dân số đều nghĩ sai về chúng mà không hề hay biết.

Sự thật là, có một số điều mà con người ta tin tưởng chỉ v́ những người khác tin vào chúng, từ đó chúng ta chẳng nghĩ đến việc xác định liệu chúng có đúng hay không nữa. Chắc hẳn đến giờ bạn vẫn nghĩ uống sữa có ích cho xương hay Everest là ngọn núi cao nhất thế giới? Sai rồi!!!

Dưới đây là 9 sự thật điển h́nh mà rất nhiều người hiểu lầm bấy lâu nay.

Hiệu ứng giả dược chỉ có tác dụng với con người

Trong thực tế, hiệu ứng giả dược cũng có hiệu quả đối với thú cưng của bạn. Ví dụ, một con chó bị bệnh và chủ nhân cho nó một viên thuốc, con chó sẽ phản ứng lại và cảm thấy ngừng đau (thậm chí đó chỉ là một viên vitamin).

Sữa rất hữu ích cho xương của chúng ta

Quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi rất quan trọng cho xương của chúng ta. Tuy nhiên, canxi có trong sữa không có tác dụng ǵ ngăn cản việc xương bị găy cả.

Các nhà khoa học của Đại học Harvard đă phát hiện ra rằng những người từ các quốc gia không thường xuyên tiêu thụ sữa ít có nguy cơ găy xương hơn những người tiêu thụ các sản phẩm đó thường xuyên. V́ vậy, việc uống một lượng lớn sữa nhằm chắc xương là việc làm vô nghĩa. Bạn có thể bổ sung canxi từ cá ṃi, cá hồi, đậu, hạnh nhân và quả sung.

Chocolate có thể gây mụn trứng cá

Nhiều người không ăn sô cô la v́ lo sợ sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da. Tuy nhiên, điều này không có căn cứ khoa học. Các nhà khoa học đă tiến hành nghiên cứu và bỏ vào khoảng 10% lượng sô cô la trong một quán bar điển h́nh.

Kết quả cho thấy rằng sô cô la không gây hại cho da và cũng không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào. Bên cạnh đó, bác sĩ da liễu cũng kết luận như vậy.

Nếu chạy, bạn sẽ phải chạy mỗi ngày

Các nhà khoa học đă tiến hành nghiên cứu và thấy rằng chạy bộ hàng ngày có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta và trở nên hoàn toàn vô dụng đối với những người muốn khỏe mạnh và cân đối.

Chạy quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch, cao huyết áp, bệnh Alzheiner và lăo hóa sớm. Nếu bạn muốn chạy, vận tốc trung b́nh được khuyến khích khoảng 8 km/h. Nh́n chung, sẽ khoa học hơn nếu chạy 3-4 lần một tuần với tổng khoảng cách khoảng 31km.

Hố đen thực sự là một lỗ hổng


Một số người cho rằng, hố đen là một lỗ hổng trên bầu trời. Trên thực tế, đây chỉ là những vật thể không gian mà lực hấp dẫn kéo quá nhiều đến mức ánh sáng không thể thoát ra được. Chỉ có kính viễn vọng mới có thể t́m thấy một lỗ đen và giúp mọi người thấy các ngôi sao khác hoạt động gần hố đen như thế nào.

Sao Hỏa có màu đỏ

Nhiều người nghĩ rằng, sao Hỏa là hành tinh màu đỏ. Vào những năm 1970, tàu khu trục Viking 1 của NASA đă trở thành phi thuyền đầu tiên chạm vào hành tinh và chụp lại vài bức ảnh. Những h́nh ảnh ban đầu cho thấy sao Hỏa có bầu trời xanh, không phải màu hồng. NASA có lẽ chỉ muốn hành tinh này trông có vẻ “hầm hố” hơn nên mới phác họa lại như vậy.

Ngày nay, NASA thừa nhận rằng một số thành phần của sao Hỏa có màu xanh dương và xám.

Everest là ngọn núi cao nhất thế giới

Chắc hẳn nhiều người cho rằng Everest là ngọn núi cao nhất thế giới. Nó được gọi vậy v́ có độ cao nhất tính từ mặt nước biển. Nếu xét tổng thể chiều cao của núi, Mauna Kea mới là ngọn núi cao nhất. Đây là ngọn núi lửa nằm ở Hawaii, có độ cao hơn 4.205 m so với mực nước biển.

Bạn đang an toàn bên trong một chiếc xe khi có sấm sét v́ nó có lốp cao su

Có một niềm tin khá vô lư là bạn sẽ an toàn khi trời có sấm sét nếu ở bên trong một chiếc xe hơi do có lốp cao su. Tuy nhiên, đây chỉ là một lời đồn không có cơ sở khoa học. Xe của bạn thực sự là một nơi khá lư tưởng để ẩn nấp nhưng chỉ v́ nó được làm bằng kim loại. Loại bảo vệ này sẽ hoạt động nếu tất cả cửa trên xe (bao gồm cửa ra vào và cửa sổ) đều đóng lại.

Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới

Nếu bạn hỏi ai đó đâu là sa mạc lớn nhất thế giới, dám chắc rằng họ sẽ đáp là “Sahara!”. Tuy nhiên, đây là một kiến thức sai lầm. Khi nhắc đến sa mạc, chúng ta thường tưởng tượng đó là một khu vực rộng dài đến vô tận cùng với lượng cát khổng lồ trong điều kiện thời tiết hiếm hoi có mưa. Xét trên điều kiện này, Nam Cực mới là sa mạc lớn nhất thế giới.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-15-2018
  Reputation: 11572


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 10,254
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.2.jpg
Views:	0
Size:	138.0 KB
ID:	1287884  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 710 Times in 646 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 10-15-2018   #2
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 3,606
  Thanks: 0
  Thanked 2,186 Times in 1,202 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 591 Post(s)
  Rep Power: 15
  koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4koorlie Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4538
  Default

  Quote:
  Trong thực tế, hiệu ứng giả dược cũng có hiệu quả đối với thú cưng của bạn. Ví dụ, một con chó bị bệnh và chủ nhân cho nó một viên thuốc, con chó sẽ phản ứng lại và cảm thấy ngừng đau (thậm chí đó chỉ là một viên vitamin).
  Con chó nó nuốt viên vitamin rồi tưởng rằng ḿnh đă hết đau, không rơ nó giải thích như thế nào, bằng tiếng Anh hay tiếng Đức khiến cho người viết này tưởng như vậy?

  Không thể có một biểu cảm nào của loài chó để con người có thể "thông dịch" lại chính xác là chuyện đó đă xảy ra, để rồi viết bài "diễn giải" y như thật vậy.

  Đây là tác giả bị hiệu ứng giả do con chó nó dụ rồi. Chó bịp người, rồi người lên internet toan bịp lại người khác hahaaaa....
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-15-2018   #3
  daibac5656
  daibac5656's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2018
  Posts: 1,385
  Thanks: 6
  Thanked 47 Times in 48 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 599 Post(s)
  Rep Power: 0
  daibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -596
  Default

  Coi lũ ba-que mà "học".... Chỉ có bị "khỉ" nằm đu đưa vơng trong rừng Trường Sơn hù tắm máu 1 cái thôi, là chưa đầy 2 tháng, miền Nam màu mỡ yêu kiều bị "nuốt" cái ực.... ĐM Nghĩ lại mà nóng máu... 1 lũ ba-que hèn nhát đốn mạt.....
  daibac5656_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 954

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17792 seconds with 12 queries