News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một cụ bà 76 tuổi ở Khánh Ḥa mang thai?
Click image for larger version

Name:	261.PNG
Views:	0
Size:	246.7 KB
ID:	1289315   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1289316  
Đây quả là trường hợp hy hữu. Đó là một cụ bà 76 tuổi tại Khánh Ḥa được phát hiện mang thai. Nhưng thai này đă bị vôi hóa.

Đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam và là một trong 300 trường hợp hiếm trên thế giới.

Cụ bà 76 tuổi mang thai gần 30 năm ở Khánh Ḥa

Bà Nguyễn Thị Sáu ở tổ Lộc Phúc, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Ḥa là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện mang thai ở tuổi 76. Được biết, sau một thời gian dài cảm nhận thấy đau bụng và có dấu hiệu buồn nôn, trướng bụng, đau thắt lưng và cột sống th́ cụ Sáu quyết đến viện kiểm tra.Qua siêu âm và chụp X-Quang, các Bác Sỹ phát hiện trong bụng bà Sáu có một thai nhi đường kính khoảng 20x20cm đă phát triển đầy đủ hộp sọ, cột sống, các xương sườn, xương đùi. Tuy nhiên, thai nhi bị C.h.e.t lưu trong bụng đă gần 30 năm mà bà cụ không hề biết nên thai nhi đă bị vôi hóa (tức hóa thạch).H́nh ảnh siêu âm thai nhi bị vôi hóa trong bụng cụ Sáu.

Điều ḱ lạ là thai C.h.e.t lưu không làm ảnh hưởng tác động tới sức khỏe cũng như vận động của bà cụ suốt 30 năm qua. Đây quả là một hiện tượng hy hữu của y học. A.N.H Hải con bà Sáu : “Mẹ tôi vẫn như những người phụ nữ chung, không có ǵ trở ngại trong bụng cả, và không có biểu thị ǵ không ổn định về sức khỏe trong suốt những năm qua!”.Cụ Sáu đă được các Bác Sỹ nghiên cứu p.h.ẫ.u. .t.h.u.ậ.t. thai nhi bị vôi hóa trong bụng gần 30 năm.

Theo các nhà chuyên môn, thai “đá” là trường hợp thai trên 14 tuần bị C.h.e.t lưu nhưng không đào thải ra ngoài được, lưu lại trong cơ thể nhiều năm và bị vôi hóa, tức hóa thạch. Với những thai phụ trên 40 tuổi, tỉ lệ mang thai đá cao gấp 5 lần so với những thai phụ dưới 40 tuổi. Trường hợp thai đá nằm ngoài tử cung th́ có thể gây biến đổi nguy hiểm.

Mẹ già 60 vẫn ‘mang thai’, con trai tức giận lôi đi khám mới phát hiện sự thật không ngờ

Một người phụ nữ 60 tuổi ở Thái Lan cũng gặp phải t́nh trạng đặc biệt tương tự khi bụng ngày càng ph́nh to như mang thai. Người phụ nữ này , bà đă ở tuổi măn kinh nguyệt nên khả năng mang thai là rất khó xảy ra.Cũng v́ chuyện bụng bà ngày càng to ra mà con trai của bà đă vô cùng tức giận, quát tháo v́ nghĩ rằng bà đă phản bội lại người cha mới q.u.a. .đ.ờ.i. của ḿnh. Lời lăng mạ của cậu con trai khiến bà rất đau buồn, dù khẳng định với con trai bà có thể gặp vấn đề sức khỏe.

Chỉ đến khi bụng bà đă lớn hơn kích thước của người mang thai chung, người con trai này mới chịu đưa mẹ đi khám. Sự thật không ngờ khi Bác Sỹ kết luận người phụ nữ cao tuổi này không thể mang thai được. Nguyên nhân khiến bà bị to bụng đó chính là do căn ung thư buồng trứng.V́ không được phát hiện sớm nên khối u đă di căn, phá hủy nội tạng và rất khó cho việc p.h.ẫ.u. .t.h.u.ậ.t., chữa chạy.Sự việc khiến anh con trai đă rất hối hận v́ không phát hiện bệnh t́nh của mẹ ḿnh sớm hơn mà lại mắng chửi, trách móc mẹ v́ tưởng bà có quan hệ bất lương với người đàn ông nào.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-18-2018
  Reputation: 26575


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,673
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.PNG
Views:	0
Size:	246.7 KB
ID:	1289315   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1289316  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,157 Times in 2,887 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-18-2018   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,558
  Thanks: 14,218
  Thanked 14,861 Times in 6,380 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3065 Post(s)
  Rep Power: 32
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 61625
  vnch

  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 374

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14199 seconds with 12 queries