News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1080
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ Nấm chia sẻ về khoảng thời gian bị cầm tù
Click image for larger version

Name:	MeNam-01.jpg
Views:	0
Size:	150.8 KB
ID:	1291225  
Blogger Mẹ Nấm là một người phụ nữ rất can đảm. Dù bị bỏ tù nhưng bà vẫn tuyệt thực để phản đối CSVN. Mới đây Mẹ Nấm lại tiếp tục có chia sẻ về khoảng thời gian bị cầm tù.


Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm, đă tuyệt thực ba lần trong tù trước khi nhà cầm quyền Hà Nội phóng thích và buộc bà phải đi lưu vong.

Trong một cuộc pḥng vấn bằng video với hăng tin Reuters qua hệ thống mạng Skype hôm Thứ Sáu 19/10, cựu tù nhân lương tâm 39 tuổi cho biết, bà tin rằng nhà cầm quyền CSVN phóng thích bà đúng lúc có chuyến thăm trong tuần này của Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Jim Mattis. Bà mô tả là hai năm đầu tiên trong tù, bà bị cách ly khỏi các tù nhân khác, v́ các viên chức trại giam không dám để cho bà ảnh hưởng tới họ.

Trong ba cuộc tuyệt thực của Mẹ Nấm trong tù, cuộc tuyệt thực ngắn nhất là 7 ngày và dài nhất là 16 ngày.

Vẫn theo Mẹ Nấm, bà đă chứng kiến các nữ tù nhân khác bị buộc phải tắm ngoài trời trong thời tiết khắc nghiệt và bị nhốt tới 50 người trong một buồng giam. Người được trao giải Phụ Nữ Quốc Tế Can Đảm cùng 13 người phụ nữ khác hồi năm ngoái cho biết, nữ tù nhân trong nhà tù cộng sản hoàn toàn không có sự riêng tư. Bà Quỳnh nói rằng ban đầu bà cảm thấy buồn về viễn cảnh phải sống lưu vong, sau khi một giới chức ṭa đại sứ Hoa Kỳ vào thăm bà trong tù ngày 24 tháng 7, và gợi ư rằng bà sẽ được phóng thích để sang sống tại Hoa Kỳ. Bà nói nếu có quyền chọn lựa, bà muốn ở lại Việt Nam. Nhưng v́ bà có hai con cho nên phải nghĩ về tương lai. Bà đă rời Việt Nam với con gái 12 tuổi, con trai 6 tuổi và người mẹ 63 tuổi.

Mẹ Nấm không tin rằng việc trả tự do cho bà, cũng như việc trả tự do luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài hồi tháng 6, là dấu hiệu của bất cứ thay đổi nào trong chính sách của nhà cầm quyền CSVN đối với các tù nhân chính trị.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-22-2018
  Reputation: 15758


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,145
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	MeNam-01.jpg
Views:	0
Size:	150.8 KB
ID:	1291225  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 155
  Thanked 2,674 Times in 2,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 10-22-2018   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,427
  Thanks: 337
  Thanked 1,188 Times in 522 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 122 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3283
  Default

  Khai dân trí ngày 22/10/2018

  Tội đồ trọng lú bật đèn xanh cho truyền thông đăng tin quốc hội bỏ phiếu cho trọng lú đăng cơ nhằm vô hiệu hoá phe chống đối v́ gạo đă nấu thành cơm !!! Và hù chủ tịch quốc hội phải Thông qua luật đặc khu !!!!

  tacrang is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15222 seconds with 13 queries