News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân sốc trước tin đổi USD bị phạt 90 triệu đồng
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	103.0 KB
ID:	1292001  
Chuyện đổi tiền trước đây diễn ra như "chuyện thường ngày ở huyện", thế nên trước thôn tin đổi đô la Mỹ bị phạt 90 triệu đồng khiến người dân bị sốc.
Sốc toàn tập!

Như đă thông tin, UBND TP.Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N.C.R (sinh năm 1980, ngụ phường An Ḥa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) số tiền 90 triệu đồng về hành vi “Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ ”.


Trước đó, anh R bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang đổi 100 USD tại một cơ sở kinh doanh nữ trang ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

UBND TP. Cần Thơ cũng ra quyết định xử phạt cơ sở thu mua 100 USD của anh R với số tiền 180 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tịch thu tang vật là 100 USD cùng số tiền 2.260.000 đồng (được quy đổi từ 100 USD của anh R)...

Ông Nguyễn Văn Thanh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết: "Tôi thường được người thân cho tiền USD và thường xuyên đem ra tiệm vàng đổi. Giờ nghe thông tin này, tôi ớn quá. Phạt gần 100 triệu đồng, chắc tôi bán nhà để nộp".

Chị Ngọc (ở phường An Hội, quận Ninh Kiều) nói: "Mỗi lần có tiền USD, tôi đều đi đổi ở tiệm vàng, chưa từng biết việc này là vi phạm. Đọc tin trên báo, cả nhà tôi ai cũng sốc toàn tập. Mai mốt, tôi hết dám đi đổi luôn".

Những người dân khác khi được hỏi, họ đều tỏ ra... mù tịt về Nghị định 96. Hầu như ai cũng nói, việc đổi USD ở tiệm vàng là b́nh thường, và là chuyện diễn ra như cơm bữa. Và trước giờ, họ cũng chưa thấy ai bị xử lư ǵ.

Phạt không sai, nhưng...

Luật sư Nguyễn Văn Đức - Phó trưởng Pḥng Luật sư Vạn Lư, TP.Cần Thơ - cho biết: Việc UBND thành phố Cần Thơ, căn cứ Nghị định 96/2014 để xử phạt Vi phạm hành chính đối với cá nhân đổi ngoại tệ với số tiền 100 USD là không sai. Tuy nhiên, quy định pháp luật này cần phải được sửa đổi bổ sung cho sát với thực tế để đi vào cuộc sống, v́ tồn tại nhiều bất cập.

Bởi vấn đề là kiểm soát điểm kinh doanh, chứ không phải là cá nhân có nhu cầu nhỏ lẻ. Trong giao dịch hằng ngày, có nhiều trường hợp như ĺ x́, tặng cho nhau với lượng nhỏ USD, nếu có nhu cầu đổi th́ xử lư cũng không ổn về thực tiễn đối với quy định pháp luật này.

Ngoài ra, nếu cá nhân đi đến ngân hàng để đổi ngoại tệ đi chăng nữa th́ có ai đó yêu cầu ngân hàng xuất tŕnh giấy phép về việc được đổi ngoại tệ hay không?

Tóm lại, Nghị định 96/2014 cần phải nghiêm túc đánh giá giữa quy định với thực tiễn.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-24-2018
  Reputation: 25366


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	103.0 KB
ID:	1292001  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,529 Times in 2,294 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 43 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-24-2018   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,662
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 41
  NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3243
  Default

  Đã cướp không tiền của người ta lại còn phạt thêm 90 triệu nữa thì bọn này không còn tính người nữa rồi...
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 579

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15476 seconds with 12 queries