News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 339
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ngủ sớm dậy sớm giảm nguy cơ trầm cảm
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	19.2 KB
ID:	1303349  
Phát hiện mới về những người ngủ sớm và dậy sớm đă được các nhà nghiên cứu công bố. Họ có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn 25%. Ngoài ra, những người này thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.


Khu giờ ngủ phù hợp với nhịp sinh học tự nhiên sẽ giúp cơ thể tràn trề năng lượng vào sáng hôm sau

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Psychiatric Researchmới đây phát hiện những người ngủ sớm và dậy trước 6 giờ sáng hoặc sớm hơn có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn đến 25% so với những người thức khuya, theo Daily Mail.

Giải thích hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng đi ngủ sớm và thức dậy trước 6 giờ sáng là khoảng thời gian ngủ nguyên thủy của con người.


Tổ tiên chúng ta đă ngủ như vậy suốt nhiều thế hệ, vào thời điểm trước khi có bóng đèn và khung giờ ngủ đó chính là nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể.

"Vào thời đại trước khi có ánh sáng nhân tạo, con người bắt đầu ngủ khi trời tối, sau một ngày săn bắt và hái lượm", Daily Mail dẫn lời nhà tâm lư học người Úc - tiến sĩ Bailey Bosch.

Việc có một mô h́nh giấc ngủ đúng và phù hợp với nhịp sinh học tự nhiên sẽ giúp cơ thể ít mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau, bà Bosch nói thêm.

Một trong những điều mấu chốt giúp tận dụng tối đa lợi ích của việc dậy sớm là thay v́ ngồi viết một danh sách dài những điều phải làm trong ngày, mọi người hăy thư giăn và ngồi với một tách trà, cà phê để đọc tin tức.

Họ cũng có thể làm bất cứ điều ǵ để ḿnh cảm thấy thoải mải, miễn là không liên quan đến việc đặt mục tiêu và tạo áp lực cho ḿnh để hoàn thành những thứ ǵ đó, tiến sĩ Bosch khuyến cáo.

Những lợi ích của việc dậy sớm không chỉ dừng lại ở đó. Các nghiên cứu cho thấy những người ngủ dậy trễ có tỷ lệ kết hôn thấp, phải sống một ḿnh cao hơn, họ hút thuốc cũng nhiều hơn, theo Daily Mail.

Thức khuya, dậy trễ vào sáng hôm sau là khoảng thời gian ngủ lệch đi với nhịp sinh học tự nhiên. Do đó, cơ thể sẽ dễ căng thẳng hơn vào ngày hôm sau.

Những người c̣n thói quen dậy trễ nên ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn khoảng 30 phút so với b́nh thường. Cách này có thể giúp họ kiểm soát tốt hơn những công việc, nhiệm vụ vào sáng hôm sau, Daily Mail dẫn ư kiến của tiến sĩ tâm lư học người Úc Marny Lishman.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-18-2018
  Reputation: 12369


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 22,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	19.2 KB
ID:	1303349  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,084 Times in 981 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 27 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.32692 seconds with 13 queries