News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 612
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phi công Mỹ được đào tạo học lái Boeing 737 Max qua...iPad
Click image for larger version

Name:	boeing.jpg
Views:	0
Size:	111.8 KB
ID:	1351878  
Chỉ trong ṿng 5 tháng mà đă có 2 vụ Boeing 737 Max gặp nạn khiến hàng trăm người chết khiến cho ḍng Boeing 737 Max không c̣n là lựa chọn của các hăng hàng không. Trong tiết lộ mới đây c̣n có 1 sự việc kinh khủng hơn đó là các phi công lái Boeing 737 Max được đào tạo qua iPad. Những thông tin sau đây sẽ cho thấy rơ điều đó.Hai vụ tai nạn hàng không chết người chỉ trong ṿng 5 tháng, làm tổng cộng 346 người thiệt mạng, dấy lên bao mối lo ngại về mức độ an toàn của mẫu máy bay mới Boeing 737 Max.Trong một tiết lộ mới nhất, phi công đă không được thực hành bay trên mô h́nh thực v́ nhà sản xuất và giới chức cho rằng việc đó không cần thiết.

Đài Sputnik dẫn bài viết đăng trên báo New York Times (NYT) đưa tin, rất nhiều phi công tại Mỹ đă không được đào tạo đầy đủ cách xử lư những tính năng mới trên Boeing 737 Max, trong đó có hệ thống cảnh báo an toàn, cũng như chỉ học thông tin về loại máy bay mới này qua iPad.

Công đoàn phi công của hai hăng hàng không Mỹ Southwest Airlines và American Airlines đă nhiều lần yêu cầu Boeing cấp cho họ khóa học với thiết bị mô h́nh hóa mẫu máy bay Max, song nhà sản xuất máy bay và Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) quyết định các phi công không cần thêm khóa đào tạo mô phỏng v́ họ đă có kinh nghiệm lái các máy bay Boeing trước đó.

Phần mềm mô phỏng việc điều khiển chiếc Boeing 737 Max chỉ được đưa ra ngay trước khi quy tŕnh xây dựng máy bay hoàn tất.

“Lúc đó họ vừa xây dựng máy bay vừa thiết kế phần mềm. Dữ liệu để xây dựng một thiết bị mô phỏng không được cung cấp cho đến tận khi máy bay sẵn sàng cất cánh”, ông Greg Bowen thuộc hiệp hội phi công Southwest cho biết.

Theo báo NYT, một nhóm phi công đă phải học về mẫu máy bay mới qua một tài liệu hướng dẫn dài 13 trang nói về điểm khác biệt giữa 737 Max và những mẫu máy bay trước, nhưng lại không đề cập đến phần mềm cảnh báo sớm - một trong những điểm điều tra then chốt liên quan đến hai vụ tai nạn hàng không gần đây ở Ethiopia và Indonesia. Nhóm phi công này cũng không được học bay thực sự, mà chỉ nhận khóa huấn luyện kéo dài đúng 2 giờ học qua iPad từ Boeing.

Sau vụ tai nạn máy bay của hăng hàng không Lion Air tháng 10/2018, quan chức Boeing cam kết sửa lỗi phần mềm chỉ trong vài tuần, nhưng kiên quyết cho rằng phi công không cần phải đào tạo thêm.

Mọi việc trở nên tồi tệ với Boeing khi tiếp tục lại xảy ra vụ tai nạn mới đây ở Ethiopia. Kết quả, mẫu máy bay Boeing Max đă bị cấm bay tại gần như mọi quốc gia trên thế giới.

Hai hộp đen trong vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines đă được gửi tới Pháp để phân tích. FAA xác nhận có điểm tương đồng với vụ tai nạn Lion Air. Trong cả hai trường hợp, máy bay đều đột ngột rơi xuống chỉ ít phút sau khi cất cánh. Các chuyên gia nghi ngờ nguyên nhân dẫn tới hai thảm kịch này là do chương tŕnh cảm ứng đọc dữ liệu sai, dẫn đến việc hệ thống lái tự động khi kích hoạt đă buộc mũi máy bay chúc xuống.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 03-18-2019
  Reputation: 37836


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,280
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	boeing.jpg
Views:	0
Size:	111.8 KB
ID:	1351878  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 3,621 Times in 2,959 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-18-2019   #2
  ICEEXPRESS
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 1,750
  Thanks: 1,679
  Thanked 1,142 Times in 643 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 225 Post(s)
  Rep Power: 13
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2573
  Default

  Da có ket qua xem nuoc MY se tính voi BOEING nhu the nào. ....nêu mà thang tay th́ BOEING se xap tiem...c̣n neu mà che tro th́ the gioi không chap nhan....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15430 seconds with 13 queries