Nói đến nướng là dùng than hoa, ḷ nướng điện. Thế nhưng ḷ v́ sóng dùng để nướng mà biết cách cũng rất ngon. Hôm nay trời se lạnh, bạn hăy làm món vịt nướng kiểu Đức bằng ḷ vi sóng bảo đảm cà nhà tưng bừng luôn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con vịt (tầm 2 - 3 kg)
- 1 quả cam
- 1 quả táo
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây cỡ vừa
- 1 nhánh cần tây
- 1 nhánh tỏi tây
- 100gr đậu cove (tùy ư)
- 4, 5 tép tỏi
Ads by AdAsia
End of break ads in 30s
- Bột mỳ (có thể thay thể bằng bột năng hoặc bột ngô)
- Muối
- Tiêu
Cách làm vịt nướng kiểu Đức bằng ḷ vi sóng
- Bước 1: Vịt nguyên con, làm sạch, bỏ hết nội tạng, sau đó dùng tay bóp thịt vịt với một chút muối, hạt tiêu.
- Bước 2: Cam, táo và hành tây cắt miếng vuông to, tỏi bóc vỏ trắng. Tất cả cho vào bát, trộn đều cùng muối, hạt tiêu. Sau đó nhét đầy vào bụng vịt. Phần c̣n thừa giữ lại.
- Bước 3: Cà rốt, tỏi tây, cần tây cắt khúc, hành tây cắt miếng
- Bước 4: Chuẩn bị khay nướng, bỏ tất cả cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành tây và phần dư cam, táo giữ lại trước đó vào khay nướng. Sau đó đặt vịt đă nhồi vào khay, cho vào ḷ nướng với chế độ 2 lửa.
- Bước 5: Khi thấy vịt đă vàng mặt, để phần da gịn rụm, lấy vịt đặt lên thanh nướng, mỡ dư chảy xuống khay. Lúc này, tăng nhiệt độ lên mức 250 độ. Nướng trong tầm 10-15 phút.
- Bước 6: Thịt vịt chín, lấy phần nước chảy dưới khay cho vào nồi, khuấy cùng một chút bột mỳ (hoặc bột năng hay bột ngô) đă ḥa tan trong nước lạnh, đun đến khi có độ sệt vừa phải. Nêm thêm muối và hạt tiêu sau đó rưới lên thịt vịt.
VietBF © sưu tầm