News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1324
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kỹ sư người Mỹ đối mặt án tử h́nh gây xôn xao dư luận
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1367678   Click image for larger version

Name:	192.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1367679  
Nguyên nhân ǵ dẫn đến việc kỹ sư Mỹ lại có thể nhận án tử vậy? Ông này vừa là kỹ sư vừa là nhà đầu tư đă ngang nhiên xây nhà giữa biển Thái Lan.

Chính quyền Thái Lan cáo buộc Chad Elwartowski cùng bạn gái Supranee Thepdet đe dọa chủ quyền của nước này sau khi phát hiện ngôi nhà nổi giữa biển của cặp đôi này, cách bờ biển Thái Lan 22 km.

Mặc dù vậy, Elwartowski khẳng định công tŕnh của ḿnh chỉ nhằm mục đích theo đuổi sự tự do. Nhà đầu tư người Mỹ nhấn mạnh rằng ngôi nhà của anh cách bờ biển Thái Lan 24 km nên nằm ngay bên ngoài lănh hải Thái Lan và không hề xâm phạm chủ quyền của quốc gia này như cáo buộc của chính quyền.Căn nhà nổi giữa biển của Elwartowski cùng bạn gái. (Ảnh: Daily Mail)

Theo truyền thông địa phương, cấu trúc mà Elwartowski bỏ 150.000 USD ra để xây dựng không thuộc thẩm quyền của chính phủ nào những vẫn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thái Lan.

Nếu bị buộc tội, mức án cao nhất mà Elwartowski và Thepdet phải đối mặt là tử h́nh.

Tước đó trên Instagram của ḿnh, Thepdet đăng tải nhiều h́nh ảnh của ḿnh và bạn trai trên các băi biển Thái Lan, uống rượu, lái thuyền và thư giăn trên căn nhà nổi của họ. Thepdet c̣n chia sẻ rằng việc được sống giữa biển là ước muốn từ lâu của cô.

Đại tá Nikorn Somsuk thuộc Đồn cảnh sát Phuket cho biết hải quân sẽ làm việc với các quan chức địa phương để xem xét sẽ làm ǵ tiếp theo.

Ads by
Hải quân Thái Lan trong thông báo đăng trên Facebook nói rằng cặp đôi đă không xin phép chính quyền trước khi xây dựng ngôi nhà giữa biển và không quan tâm tới Thái Lan như một quốc gia có chủ quyền. Nhưng Elwartowski, người đang là kỹ sư phần mềm cho quân đội ở Mỹ Afghanistan, Đức và Hàn Quốc khẳng định anh và bạn gái chỉ muốn sống ở đâu đó thật tự do.Elwartowski và Thepdet đang ẩn náu tại một nơi an toàn để tránh sự truy đổi của quân đội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Theo Bangkok Post, Cục Hàng hải Thái Lan dự kiến sẽ di chuyển cấu trúc này ra khỏi vùng biển v́ nó cản trở lưu thông của nhiều thuyền bè trong khu vực.

Cặp đôi phất lên nhờ Bitcoin này là thành viên của Ocean Builders, cộng đồng các doanh nhân muốn xây dựng các công tŕnh nhà ở tại vùng biển bên ngoài lănh thổ các nước.

Một số người cho rằng Ocean Builders đang có ư định xây dựng một chính phủ trên biển cạnh tranh với chính phủ trên đất liền, nhưng Ocean Builders khẳng định ư tưởng dựng nhà giữa biển của họ không hề dính dáng tới động cơ chính trị.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-18-2019
  Reputation: 27463


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 39,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1367678   Click image for larger version

Name:	192.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1367679  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,575 Times in 3,258 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19817 seconds with 13 queries